M
27/05/2021 10:51

Người lao động huyện Phú Xuyên kiến nghị về chế độ chính sách

(LĐTĐ) Thực hiện Công văn số 222/LĐLĐ ngày 23/4/2021 của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về việc tổng hợp ý kiến, kiến nghị của công nhân viên chức lao động phục vụ hội nghị gặp gỡ với Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố năm 2021, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên đã triển khai tới 100% Công đoàn cơ sở để tham gia đóng góp ý kiến.

Người lao động huyện Mỹ Đức kiến nghị về chế độ, chính sách

Vấn đề được nhiều lao động quan tâm là về chế độ, chính sách. Cụ thể, người lao động kiến nghị cần làm rõ hơn quyền lợi giữa đoàn viên công đoàn và người lao động chưa gia nhập tổ chức Công đoàn. Có vậy, người lao động mới thấy được quyền lợi khi gia nhập tổ chức Công đoàn.

Một số Công đoàn cơ sở đề nghị Liên đoàn Lao động các cấp trình Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng đánh giá, xác định và sớm công bố “mức sống tối thiểu” của người lao động và gia đình họ để đưa ra chính sách tiền lương hợp lý hơn, nâng cao đời sống. Nguyên nhân là do hiện nay mức lương tối thiểu của người lao động còn thấp, nhiều khi không lo nổi cho bản thân, có lao động còn nuôi con và cha mẹ già không có lương hưu…

Người lao động huyện Phú Xuyên kiến nghị về chế độ chính sách
Công nhân làm việc tại một xưởng sản xuất giày ở huyện Phú Xuyên (Ảnh: H.D)

Đối với đội ngũ là cô nuôi trong các cơ sở giáo dục mầm non, hệ số lương thấp, không có phụ cấp, không đủ trang trải cuộc sống nên các trường công lập không thu hút, giữ chân được những người có chuyên môn. Nhiều kiến nghị, với sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của các cơ quan liên quan, cô nuôi mầm non sẽ được quan tâm hơn nữa để các cô yên tâm chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tốt nhất...

Hiện nay, cán bộ Công đoàn cơ sở là kiêm nhiệm giành nhiều thời gian cho chuyên môn; luôn thay đổi; không có thời gian học tập, nghiên cứu, tìm hiểu, các quy định của pháp luật để tuyên truyền, hướng dẫn chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động…; chưa dành thời gian thích hợp cho hoạt động Công đoàn; một số cán bộ Công đoàn cơ sở chưa tranh thủ được sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng cơ sở; sự phối kết hợp chính quyền, chuyên môn chưa được thường xuyên.

Đề nghị Liên đoàn Lao động cấp trên tìm ra giải pháp để đào tạo cán bộ Công đoàn cơ sở chuyên nghiệp hơn vì họ chính là nhân tố tiếp xúc trực tiếp hàng ngày với người lao động. Công đoàn có mạnh hay không là nhờ vào người cán bộ công đoàn có kỹ năng, có chuyên môn, có trình độ phù hợp.

T.Tr

Nguồn :