Người dân Hoài Đức phấn khởi đi tiêm vắc xin phòng Covid-19

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm sớm đưa địa phương trở lại trạng thái "bình thường mới", huyện Hoài Đức đang tập trung lực lượng để triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 một cách nhanh nhất để hướng tới miễn dịch cộng đồng. Quá trình triển khai nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân, công nhân, người lao động trên địa bàn.
Hoài Đức: Linh hoạt “mở cửa” tùy theo mức độ của dịch LĐLĐ huyện Hoài Đức chung sức đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Công đoàn cơ sở xã La Phù “chia lửa” cùng các chốt phòng dịch

Tính từ ngày 31/3 đến hết ngày 6/9/2021, huyện Hoài Đức đã triển khai tiêm 10 đợt cho 86.740/81.390 liều đạt 107 % (trong đó mũi 1: 77.511 liều, mũi 2: 9.229 liều) đảm bảo an toàn, minh bạch, đúng đối tượng, đúng kỹ thuật, không để xảy ra tai biến sau tiêm.

Và lần này, với hơn 14.000 liều vắc xin Sinopharm vừa được Thành phố phân bổ trong ngày 8/9, ngay hôm nay (9/9) huyện Hoài Đức đã đồng loạt triển khai tiêm chủng cho người dân.

Người dân Hoài Đức phấn khởi đi tiêm vắc xin phòng Covid-19Người dân Hoài Đức phấn khởi đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 Người dân Hoài Đức phấn khởi đi tiêm vắc xin phòng Covid-19Người dân Hoài Đức phấn khởi đi tiêm vắc xin phòng Covid-19
Để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức đã triển khai các biện pháp thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, bố trí điểm tiêm theo quy tắc một chiều, từ bàn đón tiếp, hướng dẫn, tư vấn trước tiêm, bàn khám sàng lọc đến bàn tiêm... nhằm đảm bảo “tiêm đến đâu, an toàn đến đó” và đảm bảo nguyên tắc 5 K.

Theo khảo sát của phóng viên, từ sáng sớm, tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn huyện đã có rất đông người đến chờ tiêm vắc xin phòng Covid-19. Người dân đến đây ai cũng đều có một chút lo lắng khi tiêm phòng dịch nhưng ai cũng vui khi được các cấp chính quyền quan tâm, chăm lo để bảo vệ trước dịch bệnh Covid-19.

Có mặt tại điểm tiêm vắc xin Trường Tiểu học Đức Giang do LĐLĐ huyện phối hợp Trung tâm Y tế huyện tổ chức, anh Nguyễn Hữu Nam, xã Phượng Cách, Quốc Oai là công nhân trên địa bàn cho biết: Khi được cán bộ địa phương thông báo chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19, không chỉ anh mà toàn thể anh em trong doanh nghiệp vui lây bởi sự quan tâm của các cấp chính quyền; vắc xin được chia sẻ đồng đều, không phân biệt người địa phương hay ngoại tỉnh.

Với niềm vui được tiêm sớm, chị Lê Thị Lý, xã An Khánh, Hoài Đức bày tỏ sự phấn khởi khi được tiêm vắc xin đợt này. Dù huyết áp không ổn định nhiều năm qua nhưng chị không cảm thấy lo lắng mà còn tin tưởng việc tiêm vắc xin sẽ giúp bản thân an toàn trước dịch Covid-19. Chị Lý cũng mong muốn rằng, trong thời gian sắp tới huyện Hoài Đức sẽ có nhiều nguồn vắc xin hơn để tiêm hết cho mọi người dân, tạo miễn dịch cộng đồng và mong dịch bệnh sớm qua mau, cuộc sống sớm được trở lại bình thường.

Tương tự, ghi nhận tại điểm tiêm phòng ở Trung tâm Y tế huyện, cán bộ tiêm phòng luôn nhắc lại mũi tiêm ngày hôm nay để người dân được biết. Bên cạnh đó, trước khi tiêm, nhân viên y tế một lần nữa thông báo loại vắc xin được tiêm, chỉ khi người dân đồng ý thì mới tiêm trên tinh thần công khai, minh bạch và tự nguyện.

Người dân Hoài Đức phấn khởi đi tiêm vắc xin phòng Covid-19
Trong đợt tiêm này, huyện Hoài Đức bố trí hơn 800 mũi tiêm cho đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

Cô Nguyễn Minh Phúc đi cùng gia đình có 5 thành viên trong gia đình đến tiêm vắc xin cho biết: Qua tìm hiểu, các loại vắc xin được tiêm cho người dân đều đã được Tổ chức Y tế thế giới phê duyệt nên tôi và gia đình cũng cảm thấy yên tâm. Khi có cơ hội được tiêm thì mình nên tận dụng để tự tin hơn vì đã được trang bị lớp bảo vệ, nhất là an tâm hơn khi tham gia vào các hoạt động thiện nguyện ở địa phương mình.

“Ban đầu có hơi do dự nhưng sau khi tìm hiểu kỹ thông tin trên báo, đài về loại vắc xin này thì cảm thấy yên tâm hơn. Trước đó, chồng tôi đã được tiêm mũi 1 nên hôm nay tôi cùng 2 con gái đến đây tiêm để bảo vệ gia đình cũng như góp phần tạo miễn dịch cộng đồng. Tuy nhiên, 1 cháu chưa đủ 18 tuổi nên nhân viên y tế đã hướng dẫn chờ đợt tiếp theo”, chị Ngân, thôn Lại Yên chia sẻ.

Tính đến chiều ngày 9/9, các điểm tiêm chủng trên địa bàn có ghi nhận một số phản ứng thông thường xảy ra sau tiêm như: Đau chỗ tiêm, sốt, đau mỏi người, đau đầu tuy nhiên không ghi nhận phản ứng bất lợi nào xảy ra.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức, để chuẩn bị cho đợt tiêm này, ngay từ nhiều ngày trước, Trung tâm Y tế huyện đã lập danh sách phân chia các đối tượng tiêm theo khung thời gian cụ thể nhằm hạn chế đông người.

Người dân khi đi tiêm được yêu cầu phải tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện đã triển khai các biện pháp thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, bố trí điểm tiêm theo quy tắc một chiều, từ bàn đón tiếp, hướng dẫn, tư vấn trước tiêm, bàn khám sàng lọc đến bàn tiêm... nhằm đảm bảo “tiêm đến đâu, an toàn đến đó”.

Người dân Hoài Đức phấn khởi đi tiêm vắc xin phòng Covid-19Người dân Hoài Đức phấn khởi đi tiêm vắc xin phòng Covid-19

Tính đến chiều 9/9, các điểm tiêm chủng trên địa bàn huyện Hoài Đức có ghi nhận một số phản ứng thông thường xảy ra sau tiêm như đau chỗ tiêm, đau mỏi người,... tuy nhiên không ghi nhận phản ứng bất lợi nào xảy ra.

Từng bác sĩ, nhân viên y tế còn dặn dò chi tiết mọi người dân sau tiêm cách nhận biết triệu chứng bất thường khi về nhà, đồng thời cung cấp đầy đủ số điện thoại cho người dân, khi có gì bất thường phải báo ngay cho nhân viên y tế.

Bên cạnh đó, theo khảo sát của phóng viên, để bảo đảm công tác an toàn tiêm chủng, ngoài việc bố trí đầy đủ nhân lực, vật tư y tế cần thiết, mỗi điểm tiêm chủng đều được bố trí xe cấp cứu ở vị trí thuận lợi để sẵn sàng tiếp cận người dân, ứng phó với các trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra.

Thời gian tới, UBND huyện Hoài Đức vẫn tăng cường chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện đa khoa huyện tiếp tục triển khai các điểm tiêm cố định tại Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa, 20 Trạm y tế xã, thị trấn và các điểm tiêm lưu động đúng quy trình, đảm bảo an toàn hiệu quả; thực hiện tốt mục tiêu kép vừa tăng độ bao phủ tiêm vắc xin phòng Covid-19, vừa thực hiện giãn cách xã hội theo Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 6/8/2021 của Thành phố.

Có thể nói, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ngành Y tế, người dân huyện Hoài Đức yên tâm, phấn khởi tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 11, chung tay cùng Thành phố thực hiện mục tiêu xây dựng hệ miễn dịch cộng đồng và bảo vệ chính mình.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, công tác chống dịch của Hà Nội có nhiều chuyển biến

Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, công tác chống dịch của Hà Nội có nhiều chuyển biến

(LĐTĐ) Thông tin từ Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 và công tác triển khai các biện ...
Không khai báo y tế và quét mã QR theo yêu cầu có thể bị xử lý hành chính

Không khai báo y tế và quét mã QR theo yêu cầu có thể bị xử lý hành chính

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, kịp thời ngăn chặn lây lan của dịch bệnh, hiện nay, thành phố ...
Tạm giữ lái xe đầu kéo không có giấy xét nghiệm Covid-19 định "thông chốt" kiểm soát dịch

Tạm giữ lái xe đầu kéo không có giấy xét nghiệm Covid-19 định "thông chốt" kiểm soát dịch

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, Tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm soát chiều quốc lộ 1A đi cao tốc ...
Các chốt phòng dịch đã kiểm soát 15.515 lượt người ra - vào thành phố Hà Nội

Các chốt phòng dịch đã kiểm soát 15.515 lượt người ra - vào thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố từ 11h ngày 25/9 đến 11h ...
Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Trước tác động của dịch Covid-19, sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng như Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm ...
Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Để bảo vệ thành quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng với việc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 22 của thành phố Hà Nội trong đó tích cực ...
Trong 36 giờ qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19

Trong 36 giờ qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 6h ngày 25/9 đến 18h ngày 26/9, Thành phố đã trải qua 36 giờ không có ca dương tính mới ...

Tin khác

Không khai báo y tế và quét mã QR theo yêu cầu có thể bị xử lý hành chính

Không khai báo y tế và quét mã QR theo yêu cầu có thể bị xử lý hành chính

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, kịp thời ngăn chặn lây lan của dịch bệnh, hiện nay, thành phố Hà Nội đang yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở dịch vụ… phải dán mã QR và người dân phải quét mã QR khi đi, đến các địa điểm này.
Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Để bảo vệ thành quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng với việc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 22 của thành phố Hà Nội trong đó tích cực đôn đốc triển khai việc cài đặt mã QR, mỗi cá nhân cần đề cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác…, nhằm góp sức cùng cả hệ thống chính trị sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.
Nhiều hàng quán vẫn chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch

Nhiều hàng quán vẫn chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Trong ngày thứ 6 triển khai Chỉ thị số 22/CT-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới, vẫn còn một bộ phận người dân chủ quan, lơ là phòng, chống dịch Covid-19, không chủ động quét mã QR, không đảm bảo giãn cách 2m.
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 người tại cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn Hà Nội

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 người tại cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 người tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là các đối tượng có nhiều bệnh lý nền, bệnh thần kinh tâm thần, cao tuổi không có khả năng di chuyển ra khỏi cơ sở trợ giúp xã hội.
Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Tính đến 12h ngày 25/9, Hà Nội đã giải ngân hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng là người dân, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tinh thần khẩn trương. Trong đó, ngân sách Nhà nước thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, Nghị quyết 15/NQ-HĐND là gần 941,962 tỷ đồng; nguồn vận động xã hội hoá để hỗ trợ các đối tượng ngoài quy định là hơn 378,113 tỷ đồng.
Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Kể từ ngày 22/7 đến ngày 25/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tiếp nhận 33.380 cuộc gọi, tin nhắn của người dân phản ánh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã giải đáp 27.570 phản ánh và chuyển xử lý 5.810 phản ánh.
Phát huy hiệu quả của công nghệ trong phòng, chống dịch tại Hà Nội

Phát huy hiệu quả của công nghệ trong phòng, chống dịch tại Hà Nội

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc sử dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ kết hợp với công tác tuyên truyền, vận động trong cộng đồng là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm góp phần ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, khoanh vùng dịch một cách chính xác, hiệu quả.
Tăng cường tuần tra giám sát tại các khu dân cư

Tăng cường tuần tra giám sát tại các khu dân cư

(LĐTĐ) Với quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch của Thành phố, những ngày qua, nhiều quận huyện trên địa bàn Hà Nội đã tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, duy trì, phát huy hiệu quả các chốt tự quản “vùng xanh” tại các ngõ, xóm; đồng thời, đẩy mạnh việc tuần tra, xử lý vi phạm.
Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 24/9, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao xe cứu thương do Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
Huyện đoàn Mê Linh khen thưởng đột xuất đoàn viên dũng cảm đấu tranh phòng, chống ma túy

Huyện đoàn Mê Linh khen thưởng đột xuất đoàn viên dũng cảm đấu tranh phòng, chống ma túy

(LĐTĐ) Chiều 24/9 tại trụ sở Thị trấn Chi Đông, Bí thư Huyện đoàn Mê Linh Lê Thị Lan đã trao giấy khen cho đoàn viên Hà Thái Nam (Tổ dân phố số 1, thị trấn Chi Đông) vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”.
Xem thêm
Phiên bản di động