M
31/01/2020 13:54

LĐLĐ huyện Quốc Oai:

Nghiêm túc chấp hành kỷ cương hành chính sau Tết

(LĐTĐ) Sáng 31/1, nhân dịp đầu Xuân năm mới, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến cùng Tổ công tác số 2 đã tới thăm, chúc Tết và nắm bắt tình hình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 tại LĐLĐ huyện Quốc Oai.  

nghiem tu c cha p ha nh ky cuong hanh chinh sau tet Đầm ấm “Tết sum vầy” trong công nhân viên chức lao động huyện Đông Anh
nghiem tu c cha p ha nh ky cuong hanh chinh sau tet Cơ hội việc làm dành cho lao động hưởng hảo hiểm thất nghiệp

Báo cáo nhanh kết quả việc thực hiện kỷ cương hành chính và tình hình CNVCLĐ sau Tết Nguyên đán Canh tý 2020, Chủ tịch LĐLĐ huyện Quốc Oai Phùng Hải cho biết: Trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết nhìn chung tư tưởng, tâm trạng của CNVCLĐ trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. CNVCLĐ trên địa bàn huyện đón xuân, vui Tết an toàn tiết kiệm, không có diễn biến phức tạp xảy ra.

Đáng chú ý trong dịp Tết Nguyên đán, để hỗ trợ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động, tặng hơn 1.700 xuất quà cho CNVCLĐ. LĐLĐ huyện đã tổ chức Tết sum vầy năm 2020 và đã trao tặng 139 suất quà trị giá 84 triệu đồng cho CNVCLĐ.

nghiem tu c cha p ha nh ky cuong hanh chinh sau tet
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến phát biểu tại buổi làm việc.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, CNVCLĐ trên địa bàn huyện đều chấp hành nghiêm chỉnh kỷ cương hành chính, không có tình trạng đình công, lãn công hay tập trung đông người trên địa bàn huyện. Công tác chi lương, thưởng, chế độ cho công nhân lao động đảm bảo hài hòa theo khả năng sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Các cơ quan doanh nghiệp đều thực hiện tốt việc thực thi pháp luật đối với người lao động, trước trong và sau tết các cơ quan doanh nghiệp đều phân công lịch trực đảm bảo an ninh trật tự tại trụ sở, trên địa bàn huyện không có tình trạng tập trung đông người hay cháy nổ mất an ninh trật tự, sau tết cán bộ công nhân viên chức và người lao động trở lại trụ sở làm việc bình thường.

nghiem tu c cha p ha nh ky cuong hanh chinh sau tet
Toàn cảnh buổi làm việc đầu năm với LĐLĐ huyện Quốc Oai.

Đặc biệt trong không khí chào mừng năm mới, LĐLĐ huyện đã tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị người lao động năm 2020. Tổ chức phân công cán bộ hỗ trợ công đoàn khối ngoài nhà nước tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020.

Đến ngày 30/1 khối hành chính sự nghiệp đã có 32/32 đơn vị tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức đạt 100%, khối doanh nghiệp đã có 32/45 đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động đạt tỷ lệ 58%.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến đã chúc Tết, ghi nhận công tác chỉ đạo của thường trực LĐLĐ huyện trước, trong và sau Tết. Đồng thời biểu dương tinh thần làm việc hăng say ngay từ đầu năm của công nhân lao động huyện Quốc Oai.

nghiem tu c cha p ha nh ky cuong hanh chinh sau tet
Chủ tịch LĐLĐ huyện Quốc Oai Phùng Hải cáo cáo nhanh kết quả việc thực hiện kỷ cương hành chính và tình hình CNVCLĐ sau Tết Nguyên đán Canh tý 2020.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng nhấn mạnh thời gian tới LĐLĐ huyện cần tiếp tục rà soát đời sống, gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời chăm lo, hỗ trợ. Ngoài ra, cần tập trung chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và tập trung, chỉ đạo làm tốt Hội nghị người lao động.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến cũng lưu ý, trong bối cảnh dịch bệnh nCoV (Corona) đang diễn biến phức tạp, LĐLĐ huyện cần tích cực tuyên truyền để CNVCLĐ phòng chống tốt dịch bệnh, bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

N.Hoa - P.Ngân

Nguồn :