Nghĩa tình Công đoàn với người lao động

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tích cực vào cuộc, nỗ lực cùng chính quyền địa phương, lãnh đạo doanh nghiệp chăm lo đời sống vật chất và động viên tinh thần người lao động. Đặc biệt, với việc kịp thời đưa ra giải pháp những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của Liên đoàn Lao động Thành phố đã và đang kịp thời chăm lo, hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu cho đoàn viên, người lao động đang ở trong khu vực cách ly, bị phong tỏa…
“Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục lăn bánh đến với hơn 1.600 người lao động Liên đoàn Lao động quận Long Biên: Kịp thời chia sẻ với người lao động bị cách ly, phong tỏa Trao 600 suất quà cho công nhân lao động ngành Công Thương Hà Nội từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”

Cảm ơn vì Công đoàn luôn quan tâm, chăm lo

Từ ngày 26/7 đến nay, hàng chục chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức đã mang những suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu theo nhu cầu của người lao động như: Gạo, mỳ chính, dầu ăn, bánh, sữa, đồ ăn hộp, khẩu trang, nước sát khuẩn… để hỗ trợ người lao động đang ở trong khu vực cách ly, bị phong tỏa; người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch.

Tại mỗi điểm dừng của chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố đã động viên và trực tiếp trao những suất quà của tổ chức Công đoàn Thủ đô tới người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch.

Nghĩa tình Công đoàn với người lao động
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh tặng quà tới người lao động đang bị cách ly, phong tỏa trên địa bàn quận Long Biên. Ảnh: B.D

Đồng thời, thông qua đại diện các công ty nhận hỗ trợ, lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố đã gửi lời hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của người lao động đang thực hiện cách ly, bị phong tỏa và động viên người lao động yên tâm cách ly, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đề nghị Công đoàn các công ty và Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở nơi có người lao động đang thực hiện cách ly, bị phong tỏa cần tiếp tục quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để bảo vệ quyền lợi và kịp thời có các hoạt động chăm lo thiết thực, phù hợp với nhu cầu của người lao động.

Hình ảnh những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đến với người lao động giữa mùa dịch Covid-19 đã tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Qua đó, đoàn viên, người lao động càng thêm tin tưởng và gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn.

Xúc động khi trực tiếp được lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố trao quà hỗ trợ, chị Nguyễn Thị Liên, người lao động của Trường Mầm non tư thục Hoa Mai (trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức) bày tỏ: “Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhà trường tạm dừng hoạt động nên từ đầu tháng 5 tôi phải nghỉ làm, mức thu nhập 5 triệu đồng/tháng cũng không còn.

Chồng tôi là lao động tự do, thu nhập bấp bênh, khi Thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch thì chồng tôi nghỉ làm hẳn, từ đó gia đình không còn nguồn thu nhập nào. Dịch Covid-19 khiến cuộc sống gia đình khó khăn, nhiều khi tưởng như rơi vào bế tắc, nhưng được sự quan tâm, hỗ trợ của Thành phố, đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp Công đoàn Thủ đô với những suất quà thiết thực, ý nghĩa đã giúp chúng tôi phần nào giảm bớt khó khăn và có thêm động lực để vượt qua đại dịch”.

Cùng chung niềm vui, niềm xúc động như chị Liên, chị Hoàng Thị Hương, người lao động thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam, đang thực hiện cách ly tại tòa nhà CT2 (Khu nhà ở công nhân, xã Kim Chung, huyện Đông Anh) bày tỏ: “Khi chúng tôi cách ly tập trung, đại diện Công đoàn công ty cũng như Công đoàn cấp trên đã thường xuyên thăm hỏi, động viên, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của chúng tôi để kịp thời đáp ứng.

Đơn cử như, trong khu cách ly, chúng tôi rất cần những nhu yếu phẩm thiết yếu như khẩu trang, nước sát khuẩn… để thực hiện tốt việc phòng, chống dịch. Sau khi đề đạt nguyện vọng, chúng tôi đã nhiều lần nhận được hỗ trợ từ các cấp Công đoàn. Đặc biệt, chúng tôi còn được nhận hỗ trợ từ chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” và trực tiếp lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố đến khu cách ly để trao hỗ trợ và thăm hỏi đời sống, chúng tôi thực sự rất xúc động và biết ơn”.

Ấm lòng người lao động

Tại Công ty Cổ phần Nhựa Hà Nội, công nhân Lý Văn Tr. hiện nuôi vợ và 3 con nhỏ, vợ bị hỏng một bên mắt; công nhân Lộc Văn D. có mẹ đang bị tai nạn gãy chân, đi lại khó khăn, mất khả năng lao động, một mình nuôi con nhỏ và gia đình; công nhân Cao Văn C. con bị ung thư máu mới mất, gia đình khó khăn; công nhân Nguyễn Văn M. vợ nghỉ không lương do ảnh hưởng Covid, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; công nhân Hà Thị Ng. chồng bị tai nạn mới mất, một mình nuôi hai con nhỏ, bố mẹ già…

Chỉ nhìn vào trích ngang hoàn cảnh trên, trong điều kiện sản xuất kinh doanh và cuộc sống bình thường, cuộc sống của những công nhân lao động này đã gặp không ít khó khăn, chưa nói đến những tác động, ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài từ đầu năm đến nay, ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, đời sống, đi lại chăm lo cho người thân trong gia đình.

Đưa cho tôi xem một phần trích ngang về hoàn cảnh của 150 lao động công ty được nhận quà hỗ trợ từ chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Nhựa Hà Nội Đỗ Thị Hương Giang cho biết: Từ chủ trương của Liên đoàn Lao động Thành phố và Công đoàn Công Thương Hà Nội, Công đoàn Công ty đã rà soát được 150 lao động có hoàn cảnh khó khăn như có người thân trong gia đình bị bệnh hiểm nghèo, bệnh tật, phải nghỉ cách ly do địa phương phong tỏa; một số công nhân lao động đang phải ăn ở, làm việc tại công ty để đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch… nhận quà hỗ trợ đợt này.

Bà Giang cũng cho biết: Thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố, công ty đã bố trí sản xuất tại doanh nghiệp cho phù hợp, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch cho người lao động. Đặc biệt, ngoài nỗ lực duy trì đảm bảo việc làm cho người lao động, lãnh đạo Công ty cố gắng đảm bảo thu nhập và các chế độ đầy đủ cho người lao động, không để đời sống người lao động bị ảnh hưởng quá lớn.

“Do ảnh hưởng của dịch bệnh, cuộc sống của một bộ phận người lao động trong giai đoạn này hết sức khó khăn, do đó, phần quà của tổ chức Công đoàn Thủ đô đến với người lao động lúc này không chỉ có giá trị về vật chất, mà còn là nguồn động viên về tinh thần rất lớn. Cảm ơn Liên đoàn Lao động Thành phố và Công đoàn Công Thương Hà Nội đã quan tâm, hỗ trợ đoàn viên, người lao động kịp thời trong lúc khó khăn”, bà Đỗ Thị Hương Giang bày tỏ.

Tại quận Long Biên, theo bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận, qua nắm bắt, rà soát, trên địa bàn quận hiện có hơn 10.000 gia đình công nhân lao động đang thuê trọ, làm việc cho các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn Thành phố.

Trong số này, hiện có 34 gia đình đoàn viên, người lao động là người dân sinh sống trên địa bàn và công nhân lao động thuê trọ trên địa bàn thuộc diện bị cách ly, phong tỏa để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. 34 gia đình nằm rải rác tại khu dân cư và tòa nhà chung cư thuộc các phường: Phúc Lợi, Gia Thụy, Thạch Bàn, Phúc Đồng và Ngọc Lâm.

Để kịp thời nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động để có các biện pháp hỗ trợ kịp thời, lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận đã trực tiếp tới thăm, trao quà từ chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” tới từng hộ gia đình; đồng thời động viên các gia đình nghiêm túc chấp hành các biện pháp cách ly, phong tỏa của địa phương, không để lây lan dịch bệnh.

Nghĩa tình Công đoàn với người lao động
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao quà hỗ trợ cho đại diện người lao động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Linh kiện Điện tử SEI Việt Nam đang cách ly tập trung. Ảnh: Mai Quý

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nghiêm túc chấp hành chủ trương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố và công tác phòng, chống dịch tại địa phương, không ít đoàn viên, người lao động phải nghỉ làm ở nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt; trong đó khó khăn hơn cả là người lao động từ tỉnh khác hiện đang sinh sống, thuê trọ trên địa bàn.

Kịp thời chia sẻ với khó khăn của người lao động, Liên đoàn Lao động Thành phố đã có sáng kiến vận hành các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, chuyển hàng ngàn suất nhu yếu phẩm đến hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đang thực hiện cách ly y tế.

“Sáng kiến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” là phản ứng nhanh, sáng tạo và hiệu quả của tổ chức Công đoàn Thủ đô, kịp thời hỗ trợ người lao động vơi bớt phần nào khó khăn, yên tâm đồng hành với doanh nghiệp và chính quyền địa phương trong thực hiện mục tiêu kép, vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh vừa phòng, chống dịch bệnh”, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng khẳng định.

Tổ chức các “Siêu thị 0 đồng” để kịp thời hỗ trợ người lao động

Chia sẻ về mô hình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của tổ chức Công đoàn Thủ đô, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cho biết, trong bối cảnh toàn Thành phố thực hiện Chỉ thị 17 về thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, nhằm kịp thời chăm lo, hỗ trợ người lao động tại khu cách ly tập trung, khu bị phong tỏa và người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động Thành phố đã có sáng kiến triển khai mô hình “Xe buýt siêu thị 0 đồng”.

Từ nhu cầu thực tế và đề xuất của người lao động, Liên đoàn Lao động Thành phố đã quyết định trích trên 4 tỷ đồng từ nguồn kinh phí Công đoàn mua các nhu yếu phẩm thiết yếu để hỗ trợ, giúp người lao động vượt qua khó khăn trong giai đoạn này. Dự kiến mô hình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” sẽ được triển khai thí điểm trong 10 ngày (bắt đầu từ ngày 26/7) và sẽ hỗ trợ cho khoảng 20.000 người lao động, mỗi công nhân lao động sẽ được nhận một suất quà trị giá 200.000 đồng.

Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đã ban hành Kế hoạch ứng phó khẩn cấp hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, Liên đoàn Lao động Thành phố đề nghị các Liên đoàn Lao động quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội căn cứ tình hình thực tế của địa phương, đơn vị; nghiên cứu, rà soát đánh giá chính xác mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến đời sống, thu nhập của người lao động trên địa bàn, các khu nhà trọ công nhân để quyết định tổ chức các “Siêu thị 0 đồng” hỗ trợ kịp thời đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Thông qua hỗ trợ người lao động, Công đoàn cấp trên cơ sở cần nắm bắt chặt chẽ tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, bức xúc của người lao động phản ánh kịp thời đến cấp ủy, chính quyền địa phương và Liên đoàn Lao động Thành phố để có hướng giải quyết kịp thời; tuyên truyền, vận động người lao động yên tâm, ổn định tâm lý, không lo lắng thái quả về tình hình dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động Thành phố đề nghị các Liên đoàn Lao động quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội căn cứ diễn biến và tình hình thực tế về dịch Covid-19 tại mỗi địa phương, đơn vị để tổ chức thành lập các “Tổ cứu trợ khẩn cấp công nhân” của Công đoàn cấp trên cơ sở, sẵn sàng vận chuyển, triển khai các phương án hỗ trợ đến đoàn viên, người lao động bị cách tập trung tại doanh nghiệp hoặc các khu cách ly tập trung, khi tình huống xảy ra.

Thông qua cán bộ Công đoàn cơ sở, lực lượng công nhân nòng cốt, nhóm Zalo (trong khu cách ly) hoặc qua bộ phận quản lý các khu cách ly, nắm chắc tình hình nhu cầu về hàng hóa, vật phẩm thiết yếu của công nhân lao động để lên phương án cung cấp, hỗ trợ hoặc đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố cung cấp kịp thời; đảm bảo không để công nhân, người lao động đói ăn, thiếu các nhu cầu thiết yếu trong sinh hoạt./.

Kịp thời hỗ trợ để đoàn viên, người lao động an tâm "ai ở đâu ở đấy"

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nghị quyết số 30/2021/QH15 ngày 28/7/2021 của Quốc hội, Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, ngày 1/8, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã gửi công văn yêu cầu các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc triển khai ngay một số nhiệm vụ cấp bách. Trong đó, đề nghị các cấp Công đoàn cần quan tâm chăm lo đời sống, kịp thời cung cấp lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm, động viên tinh thần đoàn viên, người lao động. Không để đoàn viên, người lao động thiếu ăn, thiếu mặc. Triển khai thực hiện khẩn trương gói hỗ trợ và các chính sách chăm lo người lao động của Tổng Liên đoàn. Tham gia đôn đốc, giám sát và triển khai thực hiện gói hỗ trợ của Chính phủ. Tham mưu với chính quyền địa phương ưu tiên và sớm thực hiện việc tiêm vắc xin cho công nhân và cán bộ công đoàn, nhất là những đồng chí tham gia tuyến đầu chống dịch.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động người lao động ở lại sản xuất tại những doanh nghiệp có đủ các điều kiện đảm bảo sản xuất an toàn, thể hiện trách nhiệm chia sẻ, đồng hành với doanh nghiệp.

Đối với Liên đoàn Lao động các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị, các cấp Công đoàn tuyên truyền rộng rãi và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, nhất là đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt để đoàn viên, người lao động an tâm "ai ở đâu ở đấy".

Bảo Duy - Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nhiều địa phương ở miền núi Nghệ An, Hà Tĩnh

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nhiều địa phương ở miền núi Nghệ An, Hà Tĩnh

(LĐTĐ) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, từ chiều 24/9 đến sáng nay, trên địa bàn nhiều huyện, nhất là các huyện miền núi ở Nghệ An và ...
Hội đồng nhân dân huyện Thanh Trì khoá XX tổ chức Kỳ họp thứ 2

Hội đồng nhân dân huyện Thanh Trì khoá XX tổ chức Kỳ họp thứ 2

(LĐTĐ) Ngày 24/9, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Thanh Trì khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 2. Trên cơ sở các báo cáo, tờ trình ...
Phụ nữ Thủ đô tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến

Phụ nữ Thủ đô tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến

(LĐTĐ) Để lan tỏa và ngày càng có thêm nhiều những bông hoa người tốt, việc tốt của phụ nữ Thủ đô, tô đẹp thêm truyền thống ngàn năm văn hiến ...
Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Quận Hoàn Kiếm: Tiếp nhận xe cứu thương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 24/9, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao xe cứu thương do Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại ...
Sáng 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 đều đã được cách ly

Sáng 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 đều đã được cách ly

(LĐTĐ) Sáng 25/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 24/9 đến 6 giờ ngày 25/9, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc mới Covid-19 đã được ...
Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 25/9

Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 25/9

(LĐTĐ) Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi các trận bóng mà mình yêu thích, báo Lao động Thủ đô xin đăng tải lịch thi đấu những trận đấu tại ...
Bổ sung phương án tuyển thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh

Bổ sung phương án tuyển thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đại học bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự được kỳ thi tốt nghiệp ...

Tin khác

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và quan tâm, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và động viên con CNVCLĐ chăm ngoan, học giỏi.
Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Thanh Trì đã trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi người lao động đang thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân… Sự quan tâm kịp thời của các cấp Công đoàn huyện đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT- TTg của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Hướng dẫn số 15/HD- LĐLĐ ngày 30/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về thực hiện Quyết định số 3089/QĐ- TLĐ, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động đơn vị thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn.
Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần “Ở đâu có đoàn viên gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”, chiều 23/9, Công đoàn Viên chức Hà Nội đã tổ chức trao quà hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Chiều 21/9/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền đã tới dự.
Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Không chỉ đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mà con của họ cũng nhận được sự quan tâm từ Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm. Sự quan tâm chân tình, sâu sát này đã giúp cho những đoàn viên, công nhân, lao động của quận có thêm động lực phấn đấu, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với các đơn vị, doanh nghiệp.
Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn và tặng quà Trung thu cho con của đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động