“Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục lăn bánh đến với hơn 1.600 người lao động

(LĐTĐ) Với mong muốn hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sáng nay (2/8), chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức đã đến trực tiếp trao hơn 1.600 suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội.
Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 Liên đoàn Lao động quận Long Biên: Kịp thời chia sẻ với người lao động bị cách ly, phong tỏa

Những ngày qua, các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội liên tục lăn bánh không chỉ chở hàng mà còn chở cả tình cảm ấm áp của tổ chức Công đoàn Thủ đô, mang đến niềm vui, sự sẻ chia với công nhân lao động đang gặp khó khăn, hoặc đang thực hiện phong tỏa, cách ly vì dịch bệnh Covid-19.

Riêng trong sáng ngày 2/8, chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đã mang hơn 1.600 suất quà đến với hơn 1.600 đoàn viên, công nhân lao động trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội.

“Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục lăn bánh đến với hơn 1.600 người lao động
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Ngô Văn Tuyến trao quà cho đoàn viên tại Văn phòng Tổng Công ty Vận Tải Hà Nội.

Tại điểm đến là Xí nghiệp Xe buýt Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Ngô Văn Tuyến đã trực tiếp trao 100 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Mỗi suất trị quà giá 200.000 đồng, bao gồm nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, dầu ăn, hạt nêm, cá đóng hộp…

Là một trong những đoàn viên đón nhận sự quan tâm từ Liên đoàn Lao động Thành phố, anh Lê Văn Tuyến - lái xe buýt tuyến 11 (Xí nghiệp Xe buýt Hà Nội) bày tỏ niềm xúc động. Anh Tuyến chia sẻ, thời gian qua anh đã phải tạm ngừng việc do Xí nghiệp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Thu nhập giảm, vợ làm công việc tự do cũng nghỉ ở nhà khiến kinh tế gia đình anh sụt giảm nghiêm trọng. Do đó, với anh, những phần quà của tổ chức Công đoàn Thủ đô không chỉ có giá trị về vật chất, mà thực sự là nguồn động viên tinh thần rất lớn, tạo động lực để vượt qua trở ngại.

“Đúng là “một nắm khi đói bằng một gói khi no”, không có gì quý hơn khi nhận được sự chung tay, hỗ trợ đúng lúc tôi cảm thấy cần được chia sẻ nhất. Cảm ơn Liên đoàn Lao động Thành phố đã quan tâm, hỗ trợ đoàn viên, người lao động kịp thời”, anh Tuyến xúc động.

“Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục lăn bánh đến với hơn 1.600 người lao động
Người lao động tại Xí nghiệp Xe buýt Hà Nội nhận quà từ chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của Liên đoàn Lao động Thành phố.

Cũng bày tỏ niềm cảm kích trước sự quan tâm của Liên đoàn Lao động Thành phố và Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đối với người lao động của Xí nghiệp, ông Trần Văn Đông - Giám đốc Xí nghiệp Xe buýt Hà Nội cho biết, trong thời gian qua dịch bệnh diễn biến phức tạp đã có những tác động không nhỏ đến đời sống việc làm của khoảng 800 lao động tại Xí nghiệp. Thực hiện Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố về giãn cách xã hội, các phương tiện vận tải công cộng đã tạm dừng để phòng chống dịch. Lái xe, nhân viên tại Xí nghiệp đều đã tạm ngừng việc, chỉ còn một số ít làm nhiệm vụ trực, trông giữ, bảo vệ cơ sở vật chất.

“Mặc dù việc làm, đời sống của người lao động bị ảnh hưởng, Xí nghiệp vẫn luôn chú trọng thực hiện các chế độ, chính sách để động viên người lao động vượt qua khó khăn, trên tinh hỗ trợ tốt nhất. Hôm nay, “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của Công đoàn Thủ đô đã đến trao quà gồm những mặt hàng nhu yếu phẩm, phục vụ đời sống hằng ngày là hoạt động vô cùng ý nghĩa, là nguồn động viên rất lớn cho người lao động yên tâm thực hiện chỉ đạo của Thành phố, giãn cách xã hội để chống dịch”, ông Trần Văn Đông cho hay.

Ngay sau khi trao quà hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại Xí nghiệp Xe buýt Hà Nội, chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục lăn bánh mang niềm vui đến với 734 đoàn viên tại Văn phòng Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và 64 người lao động tại Công ty Cổ phần Xe điện.

“Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục lăn bánh đến với hơn 1.600 người lao động
Trao hỗ trợ cho người lao động tại Công ty Cổ phần Xe điện.

Theo ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, đối tượng được trao quà đợt này là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang phải thuê nhà trọ trong số những người lao động phải tạm hoãn hợp đồng lao động của Tổng công ty. Theo đó, toàn Tổng công ty hiện nay có khoảng 98% người lao động thực hiện chế độ tạm hoãn hợp đồng lao động, riêng đội ngũ vận tải khách công cộng là 5.000 lao động.

Để chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của đoàn viên, tính từ đợt bùng phát dịch thứ 4 (từ 27/4 đến nay) Công đoàn Tổng Công ty đã thực hiện trao 1.200 suất quà của Liên đoàn Lao động Thành phố và Công đoàn Tổng công ty cho cán bộ, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

“Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục lăn bánh đến với hơn 1.600 người lao động
Công nhân lao động tại Công ty Công trình Giao thông Hà Nội cũng đã nhận được những món quà sẻ chia của Công đoàn Thủ đô thông qua “Xe buýt siêu thị 0 đồng”.

Cũng trong sáng 2/8, 703 công nhân lao động tại Công ty Công trình Giao thông Hà Nội (thuộc Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội) cũng đã nhận được những món quà sẻ chia của Công đoàn Thủ đô thông qua “Xe buýt siêu thị 0 đồng”.

Ông Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội đã chân thành cảm ơn sự quan tâm, chăm lo của Liên đoàn Lao động Thành phố đối với người lao động các đơn vị. Cùng với đó, trong thời gian tới, Công đoàn ngành cũng sẽ tích cực rà soát đoàn viên, người lao động đang gặp khó khăn để chủ động có hỗ trợ kịp thời. Trong đó tập trung vào đội ngũ lái xe thuộc doanh nghiệp ngoài nhà nước và các đơn vị duy tu, đảm bảo hạ tầng an toàn giao thông.

Tại những nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến đã bày tỏ cảm thông và chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp, đoàn viên, người lao động. Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội nhấn mạnh, trong thời gian này toàn Thành phố thực hiện Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố về thực hiện giãn cách xã hội, các đơn vị, đoàn viên, người lao động cần phải thực hiện nghiệm để cùng chung sức với Thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trước những khó khăn đang gặp phải, với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau” và nhằm kịp thời chăm lo, hỗ trợ người lao động chịu ảnh hưởng của dịch, Liên đoàn Lao động Thành phố sẽ tiếp tục triển khai mô hình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” để chở nhu yếu phẩm thiết yếu đến trực tiếp hỗ trợ đoàn viên, người lao động.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến cũng mong rằng, các đơn vị, doanh nghiệp và bản thân mỗi đoàn viên, người lao động cần cố gắng, luôn lạc quan để vượt qua những rào cản trước mắt và tin tưởng vào sự đồng hành của tổ chức Công đoàn.

Ngân Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

100 người lao động ngoại tỉnh khó khăn lưu trú tại Thanh Trì nhận được quà hỗ trợ

100 người lao động ngoại tỉnh khó khăn lưu trú tại Thanh Trì nhận được quà hỗ trợ

(LĐTĐ) Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cùng Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội vừa tặng 100 suất quà cho người ...
Khẩn trương thực hiện việc lắp camera trên xe ô tô

Khẩn trương thực hiện việc lắp camera trên xe ô tô

(LĐTĐ) Để đảm bảo thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và quy ...
Xác lập chuẩn mực đạo đức của người hoạt động nghệ thuật

Xác lập chuẩn mực đạo đức của người hoạt động nghệ thuật

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa hoàn tất dự thảo bộ quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật (bộ quy tắc) ...
Trung bình các hộ dân cư chi hơn 7 triệu đồng/năm/1 người đi học tại Việt Nam

Trung bình các hộ dân cư chi hơn 7 triệu đồng/năm/1 người đi học tại Việt Nam

Qua kết quả khảo sát mức sống dân cư 2020 cho thấy đầu tư cho giáo dục ngày càng được chú trọng hơn qua các năm. Năm 2020, trung bình ...
Có gì trong Thượng đỉnh Covid-19 toàn cầu sắp diễn ra?

Có gì trong Thượng đỉnh Covid-19 toàn cầu sắp diễn ra?

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến tham dự và chủ trì Hội nghị thượng đỉnh Covid-19 toàn cầu.
Tìm giải pháp xây dựng chương trình học trực tuyến hiệu quả

Tìm giải pháp xây dựng chương trình học trực tuyến hiệu quả

(LĐTĐ) Các đại diện của 25 trường đại học, đơn vị đào tạo quốc tế, trong đó có Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX (Việt Nam) đã có những thảo ...
Futsal Việt Nam muốn đi tiếp chỉ còn cửa cầm hòa Czech

Futsal Việt Nam muốn đi tiếp chỉ còn cửa cầm hòa Czech

(LĐTĐ) Đội tuyển futsal Việt Nam đang ở thế chân tường và phải đối mặt với rất nhiều khó khăn nếu muốn đi tiếp, bởi đối thủ ở trận đấu cuối ...

Tin khác

LĐLĐ huyện Sóc Sơn tặng quà cho con của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

LĐLĐ huyện Sóc Sơn tặng quà cho con của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức tặng quà cho con của công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện, nhân dịp Tết Trung thu và đầu năm học mới.
Nỗ lực vì mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau

Nỗ lực vì mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau

(LĐTĐ) Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, việc làm của người lao động (NLĐ) trên địa bàn Thành phố nói chung, huyện Mỹ Đức nói riêng. Tuy nhiên, được sự quan tâm kịp thời của các cấp chính quyền, trong đó có Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội cũng như Công đoàn các cấp trên địa bàn huyện, đã góp phần giúp NLĐ dần vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Những cách làm hay trong phòng, chống dịch tại bếp ăn tập thể

Những cách làm hay trong phòng, chống dịch tại bếp ăn tập thể

(LĐTĐ) An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể luôn là mối quan tâm hàng đầu của các đơn vị, doanh nghiệp. Hiện nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ khó lường, nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô đã triển khai giải pháp nhằm bảo đảm sức khỏe cho người lao động và phòng, chống dịch bệnh tại các bếp ăn.
Không để người lao động nào khó khăn mà không có sự giúp đỡ của tổ chức Công đoàn

Không để người lao động nào khó khăn mà không có sự giúp đỡ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Tại buổi thăm, trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thuộc Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội chiều 17/9, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu khẳng định: Công đoàn Thủ đô luôn đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo cho đoàn viên với tinh thần không để NLĐ nào khó khăn mà không có sự giúp đỡ của tổ chức Công đoàn.
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng hỗ trợ 100 người lao động đang thuê trọ trên địa bàn phường Bạch Mai

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng hỗ trợ 100 người lao động đang thuê trọ trên địa bàn phường Bạch Mai

(LĐTĐ) Với tinh thần tất cả vì đoàn viên, người lao động và không để người lao động nào bị bỏ lại phía sau, sáng nay (17/9), tiếp tục hành trình của những chuyến “Xe buýt 0 đồng”, “Gian hàng lưu động 0 đồng” do các cấp Công đoàn tổ chức, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã tới thăm hỏi và trao 100 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đang thuê trọ trên địa bàn phường Bạch Mai bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Công đoàn sẻ chia, tiếp thêm động lực giúp người lao động quận Long Biên nỗ lực vượt khó

Công đoàn sẻ chia, tiếp thêm động lực giúp người lao động quận Long Biên nỗ lực vượt khó

(LĐTĐ) Tiếp tục hành trình của “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, sáng nay (17/9), Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã tổ chức 2 chuyến xe vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm tới 21 công đoàn cơ sở trên địa bàn để trao 665 “Túi An sinh Công đoàn” tới đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận gặp khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Niềm hạnh phúc của em học sinh nghèo được tặng thiết bị học online

Niềm hạnh phúc của em học sinh nghèo được tặng thiết bị học online

(LĐTĐ) Bất ngờ được Ban Giám hiệu và Công đoàn Trường Tiểu học Đại Áng (huyện Thanh Trì) tặng điện thoại thông minh để học online trong năm học mới, em Đặng Minh Cường không nén nổi xúc động. Từ đây, em sẽ được “lên lớp” cùng bạn bè, được nghe những bài giảng của thầy cô qua “zoom” mà không phải chật vật vì bỏ lỡ bài học như năm ngoái.
Liên đoàn Lao động quận Đống Đa luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động

(LĐTĐ) Tiếp nối hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngày 16/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa tiếp tục trao 174 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ trên địa bàn quận.
500 túi “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Nông nghiệp Hà Nội

500 túi “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Nông nghiệp Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều nay (16/9) Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến đã đến thăm, động viên và tặng 500 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội. Cùng tham dự có Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Nguyễn Huy Đăng.
Kiến nghị xem xét bổ sung đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 68

Kiến nghị xem xét bổ sung đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 68

(LĐTĐ) Để Nghị quyết 68/NQ-CP phát huy tác dụng trong việc hỗ trợ kịp thời người lao động và doanh nghiệp, qua ý kiến từ các cấp Công đoàn trong quá trình triển khai chính sách thực tiễn thời gian qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị cần xem xét, bổ sung thêm đối tượng được hỗ trợ.
Xem thêm
Phiên bản di động