M
11/04/2021 07:47

Ngày 29/5, sẽ diễn ra hội khỏe cán bộ, giảng viên, người lao động khối các trường

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động Thành phố đã ban hành Kế hoạch tổ chức Hội khỏe cán bộ, giảng viên, người lao động khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội năm 2021.

Chùm ảnh ấn tượng tại Hội khoẻ trong công nhân, viên chức, lao động huyện Phúc Thọ Tổ chức Hội khoẻ công nhân, viên chức, lao động và lực lượng vũ trang năm 2021 Sôi nổi hội thi gia đình thể thao quận Nam Từ Liêm

Theo đó, Hội khỏe là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2021) và các ngày lễ lớn trong năm.

Cùng đó, Hội khỏe được tổ chức nhằm duy trì mối liên hệ và phối hợp hoạt động giữa Công đoàn các trường trong cụm và Thành phố, tiếp tục phát triển phong trào văn hoá thể thao, rèn luyện sức khỏe trong cán bộ, giảng viên, người lao động và đoàn viên công đoàn các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội cũng như tăng cường gặp gỡ, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm và hiểu biết lẫn nhau trong cán bộ, giảng viên, người lao động và đoàn viên công đoàn.

Ngày 29/5, sẽ diễn ra hội khỏe cán bộ, giảng viên, người lao động khối các trường
Màn tranh tài kéo co tại vòng chung kết Hội khỏe cán bộ, giảng viên, người lao động khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội năm 2019. Ảnh minh họa

Đối tượng tham gia Hội khỏe là cán bộ, giảng viên, người lao động trong độ tuổi lao động, hiện đang làm việc tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội, là đoàn viên các công đoàn cơ sở khối Đại học, Cao đẳng trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố, có tên trong bảng lương của đơn vị, đăng ký thi đấu từ 06 tháng trở lên (tính đến ngày tổ chức Hội khỏe).

Với 3 môn thi đấu: bóng bàn (đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ); cầu lông (đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ) và Kéo co, Hội khỏe sẽ diễn ra ở 2 vòng sơ kết và chung kết. Trong đó, các cụm Công đoàn trường tổ chức vòng sơ kết trong khoảng thời gian từ 15/4/2021 đến hết 15/5/2021, chọn cử các vận động viên, đội xuất sắc theo các nội dung của các môn thi đấu để tham gia vòng chung kết. Vòng chung kết dự kiến sẽ diễn ra ngày 29/5/2021 tại Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao Hà Đông.

Liên đoàn Lao động Thành phố yêu cầu các cụm thi đua khối các trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội xây dựng kế hoạch, họp thống nhất kế hoạch tổ chức Hội khỏe của cụm và tổ chức vòng Sơ kết Hội khỏe cấp cụm trường; gửi hồ sơ vận động viên tham gia vòng chung kết về Ban tổ chức Hội khỏe cấp Thành phố ngay sau khi kết thúc vòng sơ kết.

Liên đoàn Lao động Thành phố cũng nhấn mạnh, Hội khỏe được tổ chức ở Công đoàn các trường, cụm trường khối các trường Đại học, Cao đẳng thành phố Hà Nội theo phương châm thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, người lao động, đoàn viên Công đoàn tham gia và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phạm Diệp

Nguồn :