M
02/08/2020 08:13

Ngành Ngân hàng hỗ trợ Đà Nẵng 25 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Trong những ngày qua, nước ta đã và đang ghi nhận trở lại nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, nhất là tại khu vực Thành phố Đà Nẵng. Hiện tại, nhu cầu xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 cho người dân Đà Nẵng cùng khách du lịch đang lưu trú tại đây đang ở mức rất cao.

Nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do dịch Covid – 19
Ngành Ngân hàng tăng cường các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng do ngập mặn
Ngành Ngân hàng phát động phong trào chung tay phòng, chống dịch Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn
Ngành Ngân hàng ủng hộ 140 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid – 19
0820 minh hoak
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Thể hiện tinh thần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã vận động 5 Ngân hàng Thương mại gồm: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) và Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB-Bank) hỗ trợ cho Thành phố Đà Nẵng mua sinh phẩm chuẩn đoán Covid-19.

Theo đó, mỗi Ngân hàng hỗ trợ 5 tỷ đồng, tổng cộng 25 tỷ đồng sẽ được chuyển đến chính quyền Thành phố Đà Nẵng trong thời gian sớm nhất.

Đây là hành động rất ý nghĩa, thiết thực và kịp thời của các ngân hàng nhằm góp phần cùng Thành phố Đà Nẵng nhanh chóng khống chế, ngăn chặn sự lây lan của dịch.

PV

Nguồn :