Ngành Du lịch “khát” nhân lực

(LĐTĐ) Để tiếp sức cho quãng thời gian phục hồi, phát triển sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, từ nay đến năm 2030, dự tính mỗi năm Việt Nam cần thêm trên 60.000 lao động ngành Du lịch, để bù đắp cho lực lượng đã rời bỏ khỏi ngành.
Người lao động ồ ạt trở về khi ngành du lịch bùng nổ Nâng cao chất lượng nhân lực ngành Du lịch Du lịch Hà Nội tăng tốc và bứt phá

Mỗi năm cần thêm hơn 60 ngàn lao động

Tại Diễn đàn kinh tế - xã hội Việt Nam năm 2022, được tổ chức mới đây, Ths Cao Thị Ngọc Lan - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã có báo cáo tham luận với chủ đề “Chuyển dịch lao động ngành Du lịch”. Theo báo cáo, sau một thời kỳ tăng trưởng nhanh của giai đoạn 2015-2019, do đại dịch Covid-19, lượng khách quốc tế và nội địa đã suy giảm nghiêm trọng. Vì vậy, hàng triệu lao động trong du lịch đã phải nghỉ việc.

Ngành Du lịch “khát” nhân lực
Phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid- 19, ngành du lịch cần bổ sung nguồn nhân lực lớn. Ảnh minh họa. Nguồn: Tổng Cục Du lịch.

Thống kê của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho thấy, năm 2019 cả nước có trên 2,5 triệu lao động, trong đó 750.000 lao động trực tiếp với 45% được đào tạo chuyên môn về du lịch, 35% được đào tạo chuyên ngành khác, 20% chưa qua đào tạo. Năm 2020, các doanh nghiệp trong ngành Du lịch phải cắt giảm nhân sự từ 70-80%. Năm 2021, số lượng lao động vẫn làm đủ thời gian chỉ chiếm 25% so với năm 2020, lao động nghỉ việc hoặc chấm dứt hợp đồng lao động chiếm khoảng 30%, lao động tạm nghỉ việc khoảng 35%, 10% lao động làm việc cầm chừng. Thực tế này khiến nhiều lao động phải chuyển nghề vì mưu sinh, dẫn đến thiếu hụt nhân lực nặng nề đối với ngành Du lịch và đây thực sự là một hiện tượng chưa từng có tiền lệ.

Lực lượng chịu tác động nặng nhất thuộc về lao động đang tham gia dịch vụ tại các cơ sở lưu trú, lữ hành quốc tế và bán hàng lưu niệm. Người lao động phải chịu các biện pháp mạnh mẽ của doanh nghiệp như cắt giảm lương (chủ yếu là lưu trú và ăn uống), nghỉ việc tạm thời (lữ hành quốc tế, lữ hành nội địa và vận chuyển). Trong khi đó, lao động còn ở lại làm việc tại các doanh nghiệp bao gồm cả doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ phải thích ứng với thay đổi thị trường khách hàng. Trong đó, lao động phải chịu ảnh hưởng nhiều nhất thuộc về các cơ sở kinh doanh dịch vụ, lưu trú, lữ hành và vận chuyển.

Báo cáo dẫn một khảo sát tại thành phố Hồ Chí Minh vào cuối năm 2021 cho thấy: Số lao động chuyển sang nghề khác chiếm 26%; số lao động có ý định chuyển nghề sau dịch chiếm 33% (trong đó nữ 71,73%, nam 28,27%). Về lao động du lịch mất việc, chuyển nghề, có tới hơn 43% lao động có thâm niên nghề 5-10 năm; 23% có thâm niên nghề trên 10 năm. Báo cáo cũng cho biết, nhu cầu nhân lực du lịch sau đại dịch Covid-19, đối với hoạt động lưu trú du lịch, dự báo hiện nay ngành Du lịch cần khoảng 485.000 lao động trong cơ sở lưu trú du lịch cho công suất trên 70%, trong đó nhân sự quản trị cần khoảng 45.000 người. Dự báo tăng trưởng du lịch Việt Nam 10 năm tới khá lạc quan, đến năm 2025 cả nước cần có 950.000 đến 1.050.000 buồng lưu trú và đến năm 2030 cần 1.300.000 đến 1.450.000 buồng. Như vậy, năm 2025, cầu về lao động khối cơ sở lưu trú du lịch khoảng hơn 800 nghìn và năm 2030 là hơn 1 triệu, giai đoạn 2022 - 2030, trung bình cần bổ sung mỗi năm trên 60.000 lao động.

Về cung, nhân lực du lịch hiện tại suy giảm cả số lượng và chất lượng so với thời điểm năm 2019. Lực lượng lao động trực tiếp khối cơ sở lưu trú du lịch hiện chưa đến 400.000 người, đáp ứng hơn 70% nhu cầu với công suất trung bình dưới 50%, định mức chưa tới 0,6 lao động/buồng. Tại các cơ sở lưu trú du lịch đạt tiêu chuẩn, định mức trung bình chỉ khoảng 0,4 lao động/buồng. Đặc biệt thiếu nhân sự vào thời điểm cao điểm như nghỉ lễ, Tết, cuối tuần. Cơ cấu nhân sự chưa đồng bộ, thiếu trầm trọng nhân lực có chuyên môn cao, đặc biệt là quản trị cấp cao. Đáng chú ý, sự mất cân đối nhân lực theo vùng/miền khiến nhiều khu vực tăng trưởng nóng về khách du lịch nhưng chất lượng dịch vụ thấp hơn khu vực khác và không ổn định.

Cần có Chương trình phục hồi lao động ngành Du lịch

Cũng theo Báo cáo trên, để khôi phục nguồn cung lao động trong ngành Du lịch, Chính phủ cần ban hành Chương trình phục hồi lao động trong ngành với đối tượng lao động trực tiếp. Cụ thể, đối với lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp du lịch sẽ tổ chức các khóa bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ (1 tuần); đối với lao động đã nghỉ việc 1 năm sẽ tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ, kiến thức, tay nghề… (2 tuần); đối với lao động đã nghỉ 2 năm và lao động mới vào ngành Du lịch sẽ đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, tay nghề… (1 tháng). Đối với đối tượng đã làm trong lĩnh vực du lịch sẽ tham gia khóa bồi dưỡng 1 tháng và đối tượng nghỉ việc 2 năm chưa hoạt động trong lĩnh vực du lịch sẽ tham gia khóa đào tạo, bồi dưỡng 2 tháng.

Về chính sách hỗ trợ, Chính phủ hỗ trợ chi phí đào tạo cho người lao động thông qua doanh nghiệp du lịch hoặc Hiệp hội Du lịch. Mức kinh phí hỗ trợ là 50% chi phí đào tạo từ ngân sách Trung ương hoặc địa phương.

Với trách nhiệm các bên, báo cáo đề xuất Chính phủ giao cho các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch các cấp triển khai Chương trình trên địa bàn, các cơ quan có liên quan hỗ trợ cho ngành Du lịch triển khai chương trình này. Đồng thời, hệ thống Hiệp hội Du lịch cần triển khai chương trình thông qua việc tham gia trực tiếp tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ lao động của các doanh nghiệp du lịch cả nước. Ngoài ra, các doanh nghiệp du lịch đăng ký danh sách lao động tham dự các khóa đào tạo, đóng góp 50% kinh phí đào tạo thông qua việc sử dụng các cơ sở vật chất, trang bị và lao động của doanh nghiệp./.

Tú Anh

Nên xem

Vụ cháy khu nhà trọ gần Bệnh viện Nhi Trung ương: Ông Hiệp "khùng" bị đề nghị mức án 9-10 năm tù

Vụ cháy khu nhà trọ gần Bệnh viện Nhi Trung ương: Ông Hiệp "khùng" bị đề nghị mức án 9-10 năm tù

(LĐTĐ) Nhận định bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (Hiệp "khùng") có lỗi trong việc vận hành nhà trọ không phép, không đủ điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC), ...
CLB bóng đá Công an Hà Nội trình làng loạt tân binh sau ít ngày chuyển giao

CLB bóng đá Công an Hà Nội trình làng loạt tân binh sau ít ngày chuyển giao

(LĐTĐ) Trước thềm V-League 2023, Câu lạc bộ (CLB) Công an Hà Nội mới đây đã trình làng hàng loạt tân binh mới, trong đó có nhiều tên tuổi trong giới ...
Thúc đẩy hợp tác và kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc về Blockchain

Thúc đẩy hợp tác và kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc về Blockchain

(LĐTĐ) Sự bắt tay hợp tác giữa Hiệp hội Blockchain Việt Nam, Hiệp hội Content NFT Hàn Quốc và kênh NBN Hàn Quốc không chỉ góp phần thắt chặt mối quan ...
60 giờ Online Friday 2022: Cơ hội “săn sale” lớn nhất năm với hàng ngàn ưu đãi lớn

60 giờ Online Friday 2022: Cơ hội “săn sale” lớn nhất năm với hàng ngàn ưu đãi lớn

(LĐTĐ) “Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2022” sẽ có đổi mới táo bạo phù hợp với xu hướng phát ...
Góp ý kiến vào dự thảo văn kiện trình Đại hội Công đoàn huyện Thạch Thất lần thứ XI

Góp ý kiến vào dự thảo văn kiện trình Đại hội Công đoàn huyện Thạch Thất lần thứ XI

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện khóa X.
Chung tay bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn

Chung tay bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn

(LĐTĐ) Hướng tới bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xây dựng Cơ sở dữ liệu chống lừa đảo ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khuyến khích kinh tế xanh, đổi mới sáng tạo vào các ngành mới nổi

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khuyến khích kinh tế xanh, đổi mới sáng tạo vào các ngành mới nổi

(LĐTĐ) Trước đông đảo các nhà đầu tư hàng đầu châu Âu, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, giảm ...

Tin khác

Chạy đua tuyển dụng lao động thời vụ dịp cuối năm

Chạy đua tuyển dụng lao động thời vụ dịp cuối năm

Các doanh nghiệp, công ty, nhà hàng đang tăng cường tuyển dụng lao động thời vụ để phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh các mặt hàng cho dịp Tết Nguyên đán 2023.
Phiên GDVL quận Tây Hồ năm 2022: Cơ hội để lao động trẻ tiếp cận thị trường lao động

Phiên GDVL quận Tây Hồ năm 2022: Cơ hội để lao động trẻ tiếp cận thị trường lao động

(LĐTĐ) Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về việc Hỗ trợ, phát triển thị trường lao động, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội 2022, sáng nay (26/11), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với UBND quận Tây Hồ tổ chức Phiên Giao dịch việc làm lưu động quận Tây Hồ năm 2022.
Nhân lực ngành bảo hộ lao động đang thiếu nhưng đại học khó tuyển sinh

Nhân lực ngành bảo hộ lao động đang thiếu nhưng đại học khó tuyển sinh

Doanh nghiệp thì khó khăn tìm nhân lực được đào tạo bài bản, chất lượng cao trong lĩnh vực bảo hộ lao động nhưng các trường đại học vẫn khó tuyển sinh. Điều nghịch lý này đang hiện hữu trong công tác đào tạo và tuyển dụng nhân lực để đảm bảo an toàn lao động hiện nay.
Better Work khởi động Chiến lược toàn cầu giai đoạn 2023-2027

Better Work khởi động Chiến lược toàn cầu giai đoạn 2023-2027

(LĐTĐ) Chiều 22/11, Chương trình Better Work Toàn cầu và Better Work Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ và Họp khởi động chiến lược cấp cao Chương trình Better Work giai đoạn 2023-2027.
Ngày 26/11 diễn ra Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Tây Hồ năm 2022

Ngày 26/11 diễn ra Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Tây Hồ năm 2022

(LĐTĐ) Phiên Giao dịch việc làm lưu động quận Tây Hồ (Hà Nội) diễn ra ngày 26/11 có sự tham gia của trên 35 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh với các vị trí, ngành nghề đa dạng, mức lương hấp dẫn.
Phát huy hiệu quả hoạt động dịch vụ việc làm

Phát huy hiệu quả hoạt động dịch vụ việc làm

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, một trong những giải pháp tích cực để hỗ trợ phát triển thị trường lao động trong thời gian qua chính là việc triển khai các hoạt động hỗ trợ kết nối cung - cầu lao động thông qua hoạt động của các tổ chức dịch vụ việc làm.
Hỗ trợ việc làm cho lao động về nước

Hỗ trợ việc làm cho lao động về nước

(LĐTĐ) Xác định một trong những khó khăn của người đi xuất khẩu lao động, thực tập sinh tại Nhật Bản và Hàn Quốc về nước là tìm kiếm việc làm phù hợp, có thể phát huy khả năng và kinh nghiệm của mình, thời gian qua các, cơ quan chức năng đã xúc tiến nhiều hoạt động nhằm kết nối, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho những người lao động chương trình EPS và thực tập sinh chương trình IM Japan về nước.
Tăng cường đưa lao động, thực tập sinh Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản

Tăng cường đưa lao động, thực tập sinh Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản

(LĐTĐ) Nhân dịp tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2022 diễn ra tại Băng-cốc, Thái Lan, ngày 17/11, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Hayashi Yoshimasa (Ha-i-a-si I-ô-si-ma-sa).
Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hoa Kỳ trong lĩnh vực lao động và xã hội

Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hoa Kỳ trong lĩnh vực lao động và xã hội

(LĐTĐ) Sau một ngày đối thoại tích cực và trên tinh thần hợp tác, trao đổi cởi mở và thẳng thắn, “Đối thoại lao động Việt Nam - Hoa Kỳ” đã kết thúc với những kết quả hết sức tích cực, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hoa Kỳ trong lĩnh vực lao động và xã hội ngày càng bền chặt, đi vào chiều sâu.
Bàn giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong kỷ nguyên số

Bàn giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong kỷ nguyên số

(LĐTĐ) Sáng nay (17/11), tại Trường Đại học Công đoàn đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc gia “Lao động, việc làm và hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong kỷ nguyên số".
Xem thêm
Phiên bản di động