M
19/11/2020 17:43

Nếm thử đồ ăn và rượu vang Ý tại Tuần lễ Ẩm thực Ý

(LĐTĐ) Tại Việt Nam, Tuần lễ Ẩm thực Ý năm nay sẽ kéo dài từ ngày 12/11 đến ngày 13/12 với nhiều chương trình đặc sắc.

True Italian Taste 2020 - Hiểu thêm về ẩm thực nước Ý Trải nghiệm ẩm thực, văn hóa Italia trong sự kiện “Quảng trường Italia” tại Hà Nội

Sự kiện Tuần lễ Ẩm thực Ý được tổ chức trên thế giới là một sáng kiến với sự tham gia của toàn bộ mạng lưới gồm 296 cơ quan ngoại giao, lãnh sự quán và các Viện Văn hóa Ý nhằm giới thiệu về văn hóa ẩm thực hảo hạng của Ý.

Hàng nghìn sự kiện sẽ được đồng loạt tổ chức trên toàn thế giới trong suốt tuần lễ này, với mục đích quảng bá ẩm thực Ý và sự đa dạng ẩm thực của các vùng miền của Ý.

Nếm thử đồ ăn và rượu vang Ý tại Tuần lễ Ẩm thực Ý
Tuần lễ Ẩm thực Ý sẽ kéo dài từ ngày 12/11 đến ngày 13/12 với nhiều chương trình đặc sắc.

Tại Việt Nam, hơn 10 sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ Ẩm thực Ý năm nay sẽ được tổ chức với sự phối hợp của nhiều đối tác địa phương tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Nha Trang.

Một loạt sự kiện bao gồm các lớp ẩm thực cao cấp với các đầu bếp Ý và chuyên gia rượu vang, các sự kiện nếm thử và kết hợp đồ ăn với rượu vang, các sự kiện văn hóa và triển lãm, các lớp dạy nấu ăn, trưng bày sản phẩm của Ý tại các cửa hành bán đồ ăn nhanh, tiệc trưa và tối theo chuyên đề với sự tham gia của những người nổi tiếng tại Việt Nam và các nhân vật quan trọng của ẩm thực Ý tại Việt Nam.

Đặc biệt, hàng chục nhà hàng Ý trên khắp Việt Nam, từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh, từ Đà Nẵng đến Nha Trang, từ Vũng Tàu đến Đà Lạt, trong dịp này sẽ giới thiệu thực đơn và đặc sản chính thống và nguyên bản của Ý với giá cả phải chăng, phục vụ khách hàng từ 12-29/11.

Như các lần tổ chức trước, những sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ Ẩm thực Ý sẽ giới thiệu đến khán giả Việt nét đặc sắc nhất trong văn hóa ẩm thực và rượu vang Ý, thông qua các sản phẩm hảo hạng được chứng nhận về tiêu chuẩn và được bảo hộ bởi hệ thống chỉ dẫn địa lý hiệu quả.

Sự kiện cũng nhằm củng cố và tăng cường mối quan hệ song phương giữa Ý với Việt Nam.

Phương Bùi

Nguồn :