Nâng cao vai trò của Công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp FDI
| Nhân rộng gương cán bộ công đoàn cơ sở là Đảng viên tiêu biểu Phát huy tốt vai trò tiền phong, gương mẫu Bà Phạm Thị Vân Hương: Người kỹ sư điện bén duyên Công đoàn |
Anh Nguyễn Duy Quang tốt nghiệp Đại Học Thương mại và đầu quân về làm việc tại phòng Nhân sự Khách sạn Pullman Hanoi – thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Global Toserco vào năm 2013. Cho đến nay, với 8 năm công tác, anh đã được tổ chức chuyên môn tin tưởng giao nhiệm vụ Trợ lý Trưởng phòng Nhân sự của Công ty.
Không chỉ tâm huyết trong công tác chuyên môn, anh còn tham gia nhiệt tình công tác công đoàn và trở thành một thành viên quan trọng trong Ban Chấp hành Công đoàn.
![]() |
| Anh Nguyễn Duy Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Global Toserco |
Do đặc thù công việc là quản lý nhân sự nên anh có cơ hội hỗ trợ cho người lao động trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động, đặc biệt là tại một công ty hoạt động trong ngành du lịch – khách sạn có vốn đầu tư nước ngoài. Sự tham mưu, tư vấn của anh đối với Chủ tịch Công đoàn và Ban Chấp hành về việc thực hiện nghĩa vụ đối với người lao động và người sử dụng lao động là những đóng góp quý báu đảm bảo sự cân bằng trong lao động sản xuất tại công ty.
Chia sẻ về những trăn trở của mình với công tác Công đoàn, anh Nguyễn Duy Quang cho biết: “Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, đã và đang tạo ra việc làm cho rất nhiều lao động. Chính vì vậy, việc nâng cao vị trí, vai trò, tiếng nói của tổ chức Công đoàn tại doanh nghiệp là hết sức cần thiết. Hệ thống pháp luật cần có những quy định cụ thể việc bảo vệ cán bộ Công đoàn cơ sở trong mối quan hệ với chủ doanh nghiệp.
Vì vậy, cần tăng cường tập huấn nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn, nhất là kỹ năng thương lượng tập thể. Ðồng thời, cần nâng cao nhận thức cho các chủ doanh nghiệp về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của tổ chức Công đoàn và hoạt động Công đoàn trong doanh nghiệp, để Công đoàn thật sự là cấu nối giữa doanh nghiệp và người lao động, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.
Ban Chấp hành Công đoàn Công ty luôn tạo niềm tin với người lao động thông qua đàm phán, thương lượng, bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động; hướng dẫn người lao động tuân thủ các cam kết, luật định và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; tư vấn cho người sử dụng lao động và người lao động bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ đôi bên”.
![]() |
| Anh Nguyễn Duy Quang là một cán bộ công đoàn năng nổ trong công tác công đoàn và chuyên môn |
Theo nhận xét của Chủ tịch Công đoàn Công ty Đỗ Thị Đào, anh Nguyễn Duy Quang đã có nhiều sáng kiến trong công tác Công đoàn, đặc biệt là việc tư vấn cho Ban Chấp hành lựa chọn ứng cử viên vào Ban Chấp hành là quản lý các bộ phận nòng cốt có tâm huyết với nghề và với công tác công đoàn, từng gắn nó với người lao động nhiều năm. Từ đó, tiếng nói của Ban Chấp hành đạt hiệu quả cao nhất đối với cả người sử dụng lao động và người lao động, tăng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn công ty.
“Những đóng góp của đồng chí Nguyễn Duy Quang đã góp phần không nhỏ vào việc củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của công đoàn công ty đối với việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, tạo ra quan hệ hài hòa giữa doanh nghiệp và tổ chức công đoàn”, Chủ tịch Công đoàn Global Toserco cho biết.
Với những cố gắng trong công tác và hoạt động Công đoàn, anh Nguyễn Duy Quang không chỉ tạo nên niềm tin đối với người lao động mà còn được Ban Lãnh đạo Công ty đánh giá cao. Năm 2016 anh trở thành Nhân viên xuất sắc của Công ty; năm 2017 anh nhận Giải thưởng Nhân viên Hanoi Tourist.
Anh Nguyễn Duy Quang mong muốn Công đoàn nhận được sự quan tâm hơn nữa lãnh đạo Công ty, đặc biệt được lãnh đạo sắp xếp nhiều thời gian hơn cho công tác Công đoàn để đẩy mạnh các hoạt động Công đoàn cơ sở sau đại dịch Covid-19, chăm lo, bảo vệ tốt hơn người lao động.
| Chủ tịch Công đoàn Global Toserco Đỗ Thị Đào: “Đồng chí Nguyễn Duy Quang đã có nhiều sáng kiến trong công tác Công đoàn, đặc biệt là việc tư vấn cho Ban Chấp hành lựa chọn ứng cử viên vào Ban Chấp hành là quản lý các bộ phận nòng cốt có tâm huyết với nghề và với công tác công đoàn, từng gắn nó với người lao động nhiều năm. Từ đó, tiếng nói của Ban Chấp hành đạt hiệu quả cao nhất đối với cả người sử dụng lao động và người lao động, tăng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn công ty. Những đóng góp của đồng chí Nguyễn Duy Quang đã góp phần không nhỏ vào việc củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của công đoàn công ty đối với việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động, tạo ra quan hệ hài hòa giữa doanh nghiệp và tổ chức công đoàn”. |
Bảo Thoa
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23


