M
15/12/2019 15:04

Nâng cao kỹ năng quản lý tài chính gia đình cho chị em phụ nữ

(LĐTĐ) Chương trình “Phụ nữ với quản lý tài chính cá nhân” do Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 5, TP Hồ Chí Minh tổ chức ngày 14/12, thu hút hơn 300 chị em tham gia.

Triển khai Giáo trình quản lý tài chính Cha-Ching tại 31 trường Tiểu học tại Hà Nội
Quản lý tài chính thông minh, hiệu quả thời 4.0
Nâng cao nhận thức về quản lý tài chính cá nhân cho chị em phụ nữ

Đây là một hoạt động vì cộng đồng của chuỗi chương trình thực hiện tại các tỉnh thành phố trên cả nước nhằm góp phần nâng cao nhận thức về quản lý tài chính cá nhân và kỹ năng quản lý tài chính gia đình cho chị em phụ nữ.

Nâng cao kỹ năng quản lý tài chính gia đình cho chị em phụ nữ
Hội thảo Phụ nữ với quản lý tài chính cá nhân diễn ra tại TP Hồ Chí Minh

Ông Larry Madge, Tổng Giám đốc Sun Life cho biết: “Sun Life đặt mục tiêu giúp khách hàng đạt được an toàn tài chính trọn đời và tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh hơn. Do đó, việc giúp khách hàng có hiểu biết sâu sắc về kiến thức quản lý tài chính và cách thức quản lý tài chính hiệu quả đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đạt được mục tiêu này. Không chỉ giúp chị em có thêm kiến thức, chương trình mong muốn các chị em nhận thức rõ vai trò của phụ nữ và đóng góp của họ trong xã hội hiện đại”.

Có mặt tại chương trình với vai trò đại sứ thương hiệu Sun Life – Hoa hậu H’Hen Niê - chia sẻ: “Từ bé, H’Hen đã luôn biết mình muốn gì, cần gì và làm gì để vượt qua những trở ngại và vươn lên trong cuộc sống. Thói quen này đã giúp cho H’Hen giữ tinh thần luôn cố gắng và nỗ lực để hướng mình trở thành một phụ nữ năng động, tự tin, biết tự làm chủ cuộc sống của mình, biết tự quản lý tài chính. Hen luôn mong muốn những người phụ nữ xung quanh mình luôn tự tin, luôn lạc quan, luôn hướng về tương lai, cũng như biết được giá trị của chính bản thân mình, sẵn sàng để đón nhận những kiến thức không chỉ liên quan đến tài chính mà còn là những chia sẻ tích cực để vun đắp hạnh phúc của chính gia đình mình.”

Tại sự kiện, các chị em đã chia sẻ cho nhau các kinh nghiệm thực tế trong việc lập kế hoạch tài chính bản thân và gia đình. Làm thế nào để vun vén các khoản chi tiêu để “khi cần là có”, “lo nội chăm ngoại” mà vẫn thoải mái chi tiêu cho bản thân, gia đình cũng như đề phòng rủi ro bất trắc là những chủ đề được thảo luận sôi nổi nhất. Các phương pháp quản lý tài chính hiệu quả, bí quyết chi tiêu hợp lý, tối ưu hóa dòng tài chính cá nhân hay làm cách nào để đồng tiền sinh lãi một cách thông minh nhất cũng được các chị em tìm hiểu và đặt nhiều câu hỏi.

Nâng cao kỹ năng quản lý tài chính gia đình cho chị em phụ nữ
Chị em tham gia hội thảo về quản lý tài chính

Trước đó, chuỗi hội thảo tại các địa phương, như: Hà Nội, Cần Thơ, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Bình Định, Kon Tum… Các chị, các mẹ đã được cung cấp những kiến thức nền tảng về quản lý chi tiêu cho bản thân, gia đình và các hình thức tiết kiệm, gia tăng thu nhập phù hợp với tình hình tài chính của mỗi người. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cung cấp thêm cho chị em các giải pháp tài chính để bảo vệ và vun đắp tổ ấm gia đình vững chắc hơn.

Sun Life Việt Nam cho biết, hoạt động truyền thông này sẽ được đơn vị phối hợp với các Hội Liên hiệp phụ nữ tại địa phương tiếp tục triển khai tại các tỉnh, thành phố trong thời gian tới.

B.D

Nguồn :