Nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên

Liên hoan Tiếng hát công chức, viên chức, người lao động tỉnh Nghệ An ở 4 Cụm đã khép lại (diễn ra từ ngày 12 đến ngày 16/8) nhưng dư âm vẫn còn đọng trong mỗi người tham gia và khán giả.
LĐLĐ thành phố Vinh giải Nhất Liên hoan Tiếng hát công chức, viên chức, lao động Cụm 3 Nghệ An: Thành lập Công đoàn cơ sở, kết nạp 1.382 đoàn viên

Nhiều ấn tượng

Là đội đoạt giải Nhất Cụm số 4, Cụm được đánh giá là mạnh nhất của tỉnh, các tiết mục tham gia của Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An thực sự đặc sắc, ấn tượng, thuyết phục tuyệt đối Ban giám khảo và khán giả. Chuỗi tiết mục của đơn vị này gồm: Bản mashup "Màn trống hội", các ca khúc hát, múa: Một vòng Việt Nam, Di chúc Bác Hồ, Vang mãi khúc ca Công đoàn Việt Nam, Khát vọng sông Lam, Thênh thang trên đường mới.

Nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên
Liên hoan Tiếng hát công chức, viên chức, người lao động tỉnh Nghệ An.

Chia sẻ về kết quả đã đạt được, bà Đào Thị Thanh Mai - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An cho biết: “Ngay từ khi nhận được công văn chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh về Liên hoan Tiếng hát công chức, viên chức, người lao động, hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, chúng tôi đã lên ý tưởng và triển khai thực hiện bài bản. Điều phấn khởi là khi Công đoàn Viên chức triển khai thì được các công đoàn cơ sở, lãnh đạo chuyên môn, người lao động quan tâm, hưởng ứng tích cực, đề xuất danh sách rất nhiều hạt nhân văn nghệ từ cơ sở và tạo điều kiện cho người lao động tham gia tập luyện”.

Còn Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Nghệ An Nguyễn Khắc Chương chia sẻ: “Đơn vị chúng tôi chỉ có hai cán bộ công đoàn chuyên trách, tôi là Chủ tịch và một chuyên viên. Dù công việc nhiều, đang nuôi con nhỏ nhưng đồng chí chuyên viên cũng tham gia tập luyện văn nghệ, lo công tác hậu cần trong từng buổi tập trong gần hai tháng.

Thời gian bận rộn nhưng ai cũng vui vẻ, mong muốn mang lời ca tiếng hát hoà chung không khí phấn khởi nhân dịp kỷ niệm 95 năm Công đoàn Việt Nam, Kỷ niệm 79 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Liên hoan văn nghệ kết thúc, Công đoàn ngành tổ chức liên hoan cảm ơn đội văn nghệ, Giám đốc Sở và lãnh đạo các phòng, ban đã tham gia, ghi nhận và khen thưởng cho đội khiến anh, chị, em thêm vui và tự hào. Mọi người lại chờ đợi Liên hoan tiếng hát công chức, viên chức, người lao động vào dịp kỷ niệm 100 năm Công đoàn Việt Nam”.

Tại Cụm số 4, phần thi của Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam, Công đoàn ngành Xây dựng, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng rất đặc sắc; các đơn vị đều xây dựng chương trình công phu, đặc sắc, mang màu sắc riêng, đặc thù nghề nghiệp và đều rất khó khăn cho Ban giám khảo trong việc chấm giải.

Liên hoan Tiếng hát Công chức, viên chức, người lao động ở Cụm số 3 gồm 7 LĐLĐ huyện, thành thị: Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương, Diễn Châu, thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò cũng thành công ấn tượng. Chương trình được tổ chức trang trọng, thu hút đông khán giả đến xem và cổ vũ cho các đội; các tiết mục tham gia tiếp tục được xây dựng công phu, sáng tạo từ đạo cụ, trang phục, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng đến đề tài, nội dung, thể hiện.

Hoà chung tinh thần đổi mới, tạo ấn tượng trong Liên hoan toàn tỉnh, Cụm số 1 gồm: Nghĩa Đàn, Quỳnh Lưu, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, thị xã Thái Hòa, thị xã Hoàng Mai và Cụm số 2 gồm: Đô Lương, Tân Kỳ, Yên Thành, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn và Kỳ Sơn cũng đã thể hiện xuất sắc các phần thi, để lại những cảm xúc khó quên cho những người tham gia và đông đảo khán giả.

Thành công hơn mong đợi

Là người trực tiếp chỉ đạo Liên hoan Tiếng hát công chức, viên chức, người lao động năm 2024, tại các Cụm, khi đánh giá tổng kết chương trình Liên hoan, đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An đều bày tỏ sự bất ngờ về phần thi của các đội, bất ngờ bởi sự công phu, chu đáo, tâm huyết, trách nhiệm, chỉnh chu trong từng chi tiết và quyết tâm đổi mới; bất ngờ bởi có những Công đoàn ngành cán bộ công đoàn chuyên trách ít, số lượng đoàn viên không nhiều nhưng đã tạo nên những tiết mục gây ấn tượng, xúc động cho người xem; và bất ngờ trước cả sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp, trọn vẹn của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi; rất nhiều lời khen đầy thuyết phục và những lời cảm ơn chân thành được lãnh đạo LĐLĐ tỉnh gửi đến các đội tham gia Liên hoan, đến lãnh đạo chuyên môn các Sở ngành, đơn vị đã quan tâm, tạo điều kiện, đến cán bộ công đoàn chuyên trách, cán bộ công đoàn cơ sở và đông đảo đoàn viên, người lao động.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An Thái Minh Sỹ cho biết: Nghệ An là tỉnh có truyền thống văn hoá nghệ thuật đặc sắc; có rất nhiều hạt nhân văn nghệ trong công chức, viên chức, người lao động và việc tổ chức Liên hoan văn nghệ luôn được người lao động quan tâm, hướng ứng, đón đợi, mong muốn được thể hiện tài năng. Qua Liên hoan Tiếng hát công chức, viên chức, lao động để người lao động thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, sự tôn kính dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, niềm tin với tổ chức Công đoàn, thể hiện tinh thần yêu lao động,… Có thể khẳng định, Liên hoan Tiếng hát Công chức, viên chức, người lao động tỉnh Nghệ An năm 2024 thành công hơn cả mong đợi; là một hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 95 năm Công đoàn Việt Nam, 79 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Cũng theo Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An, tại các cấp công đoàn, việc phát triển tốt phong trào văn hóa, văn nghệ đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong đoàn viên, người lao động. Tin tưởng rằng thời gian tới, phong trào văn hoá, văn nghệ tiếp tục được đẩy mạnh hơn nữa để gắn kết mọi người gần nhau hơn, đem lại niềm tin yêu cuộc đời, khát vọng cống hiến cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cho quê hương, đất nước.

Mai Liễu

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 5/12/2025 đã khiến 4 người trong quán bún ốc, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thiệt mạng.
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều công điện và văn bản hướng dẫn, đôn đốc các bộ, ngành và địa phương triển khai thực hiện công tác xắp xếp tài sản công sau sáp nhập. Nhờ đó, công tác bố trí, sắp xếp và xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư đạt nhiều kết quả rõ rệt, tính đến ngày 1/12/2025, các địa phương đã xử lý được 17.496 cơ sở.
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Hiện nay, trong bối cảnh quốc tế diễn biến phức tạp, các quốc gia đều đang chuyển mình mạnh mẽ trước làn sóng Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và yêu cầu cấp bách về tăng trưởng xanh, trung hòa carbon. Đối với Việt Nam, đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và khẳng định vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Ngày 5/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị Lễ hội trong Thành phố Sáng tạo “Kiến tạo tương lai: Thực hành tốt và Khung phát triển từ Hà Nội và Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO”.
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở (CĐCS), sáng 5/12, Công đoàn phường Yên Nghĩa (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các CĐCS trên địa bàn phường.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động