Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở: Nhìn từ Công ty TNHH Toto Việt Nam

(LĐTĐ) Chia sẻ tại hội thảo nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở do Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức vừa qua, bà Phạm Thị Bích Hải- Chủ tịch Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) TOTO Việt Nam cho biết, Công đoàn Công ty TNHH TOTO Việt Nam luôn nỗ lực thực hiện các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, trong đó có phương châm cốt lõi là luôn lắng nghe, chia sẻ, đồng hành với người lao động.
“Cầu nối”xây dựng quan hệ lao động hài hòa Chăm lo “tài sản” quý để doanh nghiệp phát triển Hiệu quả từ phong trào 5S

Lắng nghe xem người lao động cần gì

Bà Phạm Thị Bích Hải cho biết, Công đoàn công ty TNHH TOTO Việt Nam trực thuộc Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội với gần 5000 đoàn viên, người lao động. Để người lao động hiểu biết, tin tưởng gắn bó với tổ chức Công đoàn, Ban chấp hành Công đoàn đã thảo luận kỹ lưỡng để xây dựng Quy chế hoạt động chặt chẽ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, xây dựng Quy chế phối hợp giữa Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và doanh nghiệp, hàng tháng thực hiện đối thoại định kỳ và hàng năm tổ chức Hội nghị người lao động.

Quy chế chi tiêu tài chính công đoàn cũng được thiết lập, quản lý việc thực hiện và công khai tài chính công đoàn theo quy định. Nhận thức việc thương lượng, ký kết và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể là một trong những yếu tố quan trọng để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Công đoàn cơ sở đã tập trung làm tốt việc thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể trước hết bằng việc lắng nghe, trao đổi để nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu chính đáng của người lao động.

Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở: Nhìn từ Công ty TNHH Toto Việt Nam

Công nhân Công ty TNHH TOTO Việt Nam vui Tết sum vầy năm 2020

Hàng tháng công đoàn Công ty đều tổ chức họp để lấy ý kiến của người lao động, lắng nghe chia sẻ của người lao động về những khó khăn, nguyện vọng. Từ những nội dung này, Công đoàn sẽ lựa chọn các nội dung tiêu biểu, có lợi cho người lao động để tiến hành thương lượng. Trước khi thương lượng, Công đoàn còn tham khảo thông tin của các công ty xung quanh, tìm hiểu thực trạng về nội dung kiến nghị, đưa ra các con số cụ thể.

Đặc biệt, để thương lượng thành công, Công đoàn Công ty đã đề cập tới một yếu tố là, khi người sử dụng lao động thực hiện kiến nghị của người lao động thì người sử dụng lao động sẽ nhận lại được cái gì? “Chúng tôi luôn quan niệm “không chỉ xin, mà hãy làm gì để nhận”. Thực tế khi người lao động được đáp ứng các nguyện vọng, thì tinh thần, sức lực của người lao động cũng sẽ tăng hơn, người lao động yên tâm vào sản xuất và từ đó năng suất lao động sẽ tốt hơn.

Đó chính là mặt có lợi của người sử dụng lao động”- Bà Phạm Thị Bích Hải chia sẻ. Cũng theo bà Phạm Thị Bích Hải, trong quá trình thương lượng không phải thương lượng nào cũng có thể thành công ngay từ đầu, vì vậy công đoàn có thể phải thương lượng nhiều lần. Hiện tại Công đoàn Công ty TNHH TOTO Việt Nam tiến hành đối thoại với người sử dụng lao động với tần suất 1 tháng 1 lần, hội nghị người lao động thực hiện 1 năm 1 lần.

Với sự thương lượng kiên trì, mềm dẻo của Công đoàn, hiện tại trong thỏa ước lao động tập thể của Công ty có nhiều điểm có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật như: Chế độ tiền lương nhiều hơn so với lương tối thiểu vùng; số ngày nghỉ trong năm nhiều hơn so với Bộ luật Lao động, nhiều trợ cấp cho công nhân lao động; giá trị bữa ăn ca được nâng lên, có xe đưa đón nhân viên, người lao động đi làm; đóng bảo hiểm 24h cho người lao động v.v...để khi rủi ro xảy ra thì có bảo hiểm chi trả chi phí khám chữa bệnh, chi phí ngày công.

Nâng giá trị của người lao động

Bà Phạm Thị Bích Hải chia sẻ, để nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, người làm công tác công đoàn phải là người nắm bắt, hiểu biết về kiến thức, kỹ năng về công tác công đoàn. Với nội dung này, hàng năm Công đoàn Công ty TNHH TOTO Việt Nam đều tổ chức các buổi hướng dẫn, chia sẻ về hoạt động công đoàn cho các thành viên Ban chấp hành công đoàn, tổ công đoàn. Các buổi họp công đoàn xưởng hàng tháng cũng là cơ hội để chia sẻ các kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ hoạt động công đoàn.

Trong quá trình chia sẻ, cán bộ Công đoàn không chỉ nói về nội dung kiến thức, mà lựa chọn các tình huống cụ thể để mọi người có thể trao đổi, cũng như dễ dàng hiểu nội dung hơn. Cán bộ Công đoàn tại Công ty cũng tích cực tham gia các buổi tập huấn do Liên đoàn Lao động thành phố, công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức.

Cùng đó, việc duy trì họp công đoàn Tổ hàng tháng cũng là 1 biện pháp để nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở. Tại cuộc họp này các công đoàn cơ sở sẽ chia sẻ về hoạt động và kiến nghị tại Tổ của mình. Từ đó chúng tôi cùng nhau giải quyết các vấn đề, cũng như học hỏi lẫn nhau các hoạt động, các kinh nghiệm tốt.

Đặc biệt, để hoạt động Công đoàn thực chất và có sức cuốn hút, Ban chấp hành Công đoàn Công ty thường chú trọng tổ chức các hoạt động nâng cao sức khỏe, chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động, giảm bớt căng thẳng cho người lao động sau giờ làm việc. Các hoạt động thường niên mà Công đoàn Công ty đã tổ chức như đại hội thể dục thể thao, hội diễn văn nghệ, giải chạy, giải bóng đá, hội thi nấu ăn, hội thi cắm hoa... đã thực sự tạo môi trường sôi nổi, gắn kết, nâng cao thể chất và đời sống tinh thần cho người lao động.

Ngoài ra, Công đoàn còn tuyên truyền kêu gọi công nhân viên tham gia ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện, giúp đỡ nhau lúc khó khăn. Từ đó, Công đoàn có điều kiện quan tâm, chăm lo tới các đoàn viên khác có hoàn cảnh khó khăn như bản thân bị bệnh, con của công nhân viên bị bệnh hiểm nghèo...

Về hoạt động xã hội, vượt ra khỏi phạm vi công ty, Công đoàn Công ty còn tổ chức các hoạt động từ thiện như ủng hộ đồng bào bão lũ ở Mù Căng Chải, đồng bào miền Trung, trẻ em mồ côi, khuyết tật ở cô nhi viện, trung tâm trại trẻ mồ côi, xây dựng trường học cho trẻ em ở các vùng cao, vùng còn nhiều khó khăn, giúp các em được học ở ngôi trường chắc chắn để an tâm học tập.

Với định hướng Con người là cốt lõi của doanh nghiệp, Công đoàn chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn người lao động trở thành người lao động tốt, tuân thủ pháp luật, nội quy của công ty thông qua các hoạt động như: Tuyên dương đoàn viên ưu tú hàng tháng tuyên truyền “Đã uống rượu bia thì không lái xe”, hiển thị các poster về phòng chống dịch bệnh, không sử dụng ma túy, thực hiện cuộc thi tìm hiểu về An toàn...

Bà Phạm Thị Bích Hải đúc rút: “Với các hoạt động thực tiễn tại công đoàn cơ sở như trên, chúng tôi thấy rằng nhiệm vụ quan trọng và cốt lõi mà công đoàn cơ sở cần thực hiện là lắng nghe. Có lắng nghe để hiểu người lao động muốn gì, gặp khó khăn gì thì chúng ta mới xác định được là chúng ta cần làm gì. Tiếp theo của sự lắng nghe chính là chia sẻ và đồng hành.

Công đoàn cần chia sẻ những khó khăn của người lao động để đồng hành cùng người lao động vượt qua khó khăn. Và cuối cùng là sự phát triển, Công đoàn cần giúp người lao động trở thành những người lao động tốt để nâng cao hiệu quả sản xuất, phát triển công ty, từ đó đóng góp cho đất nước Việt Nam”.

Về kiến nghị, đề xuất để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của công đoàn cơ sở, bà Phạm Thị Bích Hải đề xuất Liên đoàn Lao động thành phố, Công đoàn cấp trên cơ sở tổ chức các buổi tập huấn nghiệp vụ công đoàn theo phạm vi nhỏ, chủ đề nhỏ bằng cách chia nhỏ các lớp tập huấn để công đoàn cơ sở có nhiều thời gian thảo luận cụ thể hơn tại buổi tập huấn./.

Phạm Diêp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động

(LĐTĐ) Cùng với công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã thực hiện tốt chức năng chăm ...
Bamboo Airways khôi phục và mở bán vé toàn mạng bay nội địa từ ngày 21/10

Bamboo Airways khôi phục và mở bán vé toàn mạng bay nội địa từ ngày 21/10

(LĐTĐ) Vé các đường bay được mở bán trên toàn hệ thống bao gồm website, ứng dụng di động, phòng vé Bamboo Airways và các đại lý chính thức.
Cần bộ tiêu chí đánh giá thống nhất cho các chỉ số thống kê

Cần bộ tiêu chí đánh giá thống nhất cho các chỉ số thống kê

(LĐTĐ) Chiều 20/10, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung ...
Quận Hai Bà Trưng: Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở các trường học

Quận Hai Bà Trưng: Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở các trường học

(LĐTĐ) Hôm nay (20/10), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2020-2021 và ...
Tập huấn trực tuyến về tư vấn, hỗ trợ tâm lý học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Tập huấn trực tuyến về tư vấn, hỗ trợ tâm lý học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Trong hai ngày (21-22/10), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ phối hợp cùng Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF) tổ chức tập huấn trực ...
Bổ sung trách nhiệm cho Công an xã trong tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm

Bổ sung trách nhiệm cho Công an xã trong tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm

(LĐTĐ) Khoản 3 Điều 146 Bộ Luật tố tụng hình sự chưa quy định Công an xã được kiểm tra, xác minh sơ bộ trong tiếp nhận tố giác, tin báo ...
Hà Nội triển khai biện pháp tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19"

Hà Nội triển khai biện pháp tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19"

(LĐTĐ) Chiều 20/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 22 về việc triển khai các biện ...

Tin khác

400 đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội nhận quà hỗ trợ Covid-19 của LĐLĐ thành phố Hà Nội

400 đoàn viên ngành Xây dựng Hà Nội nhận quà hỗ trợ Covid-19 của LĐLĐ thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 19/10, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức trao 400 suất quà của LĐLĐ thành phố Hà Nội trong “Gói hỗ trợ 20.000 đoàn viên, người lao động" có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid – 19, nhằm chung tay cùng doanh nghiệp và người lao động sớm ổn định cuộc sống, trở lại sản xuất kinh doanh.
LĐLĐ quận Đống Đa biểu dương 20 tập thể, 76 nữ cán bộ CĐCS và CNVCLĐ tiêu biểu năm 2021

LĐLĐ quận Đống Đa biểu dương 20 tập thể, 76 nữ cán bộ CĐCS và CNVCLĐ tiêu biểu năm 2021

(LĐTĐ) Chiều 19/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương cán bộ nữ công, nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu năm 2021; kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và trao quà cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2020-2021. Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm tổng kết hoạt động Công đoàn khối trường học năm học 2020- 2021

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm tổng kết hoạt động Công đoàn khối trường học năm học 2020- 2021

(LĐTĐ) Sáng nay, 19/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn khối trường học năm học 2020-2021; tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước- đảm việc nhà”, biểu dương Gia đình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu năm 2021. Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng và Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền tới dự.
Đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua theo hướng thiết thực

Đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua theo hướng thiết thực

(LĐTĐ) Năm học 2021-2022, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội sẽ đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hội thi theo hướng thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của Ngành và phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị.
LĐLĐ huyện Thường Tín nâng cao chất lượng hoạt động và công tác phối hợp

LĐLĐ huyện Thường Tín nâng cao chất lượng hoạt động và công tác phối hợp

(LĐTĐ) Ngày 19/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn và sơ kết chương trình, quy chế phối hợp công tác năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Bí thư Huyện uỷ Thường Tín.
LĐLĐ huyện Thường Tín: Tiếp tục quan tâm, rà soát hỗ trợ người lao động trở lại làm việc

LĐLĐ huyện Thường Tín: Tiếp tục quan tâm, rà soát hỗ trợ người lao động trở lại làm việc

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ huyện, đánh giá kết quả công tác Công đoàn 9 tháng đầu năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV/2021.
Góp sức xây dựng tổ ấm gia đình nhìn từ phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Góp sức xây dựng tổ ấm gia đình nhìn từ phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Thời gian qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đẩy mạnh. Qua quá trình tham gia hưởng ứng phong trào, nhiều nữ cán bộ công chức, viên chức và công nhân lao động trực tiếp của Công đoàn thị xã đã phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt cả ở vai trò việc nước và việc nhà.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và phát động các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Xem thêm
Phiên bản di động