M
05/06/2021 16:50

Nắm chắc nơi cư trú, di biến động của người lao động tại các khu công nghiệp

(LĐTĐ) Liên quan đến việc quản lý lực lượng lao động cư trú trên địa bàn Thành phố thường xuyên làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn các tỉnh lân cận, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị nắm chắc nơi cư trú, di biến động của công nhân lao động; xây dựng phương án, kịch bản phòng ngừa và chủ động xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.

Bộ Y tế hướng dẫn xử lý khi có trường hợp mắc Covid-19 tại khu công nghiệp Trưa 5/6: Thêm 91 ca mắc Covid-19 trong nước, Tiền Giang ghi nhận ca bệnh đầu tiên đợt dịch này

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 1718/UBND-KT về việc đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội phải có trách nhiệm chủ trì bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn Thành phố. Sở Công Thương Hà Nội chủ trì bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong tại khu vực này.

Nắm chắc nơi cư trú, di biến động của người lao động tại các khu công nghiệp
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị nắm chắc nơi cư trú, di biến động của công nhân lao động tại các khu công nghiệp.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội và Sở Công Thương Hà Nội chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố tình hình hoạt động của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Bên cạnh đó phải thống kê số lượng, nơi cư trú của người lao động (hoặc chuyên gia nước ngoài, người lao động trong nước) tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Xây dựng phương án phòng, chống dịch, đồng thời, duy trì sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp…

Liên quan đến việc quản lý lực lượng lao động cư trú trên địa bàn thành phố thường xuyên làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn các tỉnh lân cận (đặc biệt các địa phương đang ghi nhận nhiều ca lây nhiễm tại các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh...), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội chủ trì, phối hợp với Công an thành phố Hà Nội, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, các quận, huyện, thị xã, chính quyền địa phương thuộc các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh... và đơn vị liên quan tổng hợp số lượng lao động cư trú trên địa bàn Thành phố thường xuyên làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp địa bàn các tỉnh.

Ngoài ra phải nắm chắc nơi cư trú, di biến động của công nhân lao động; xây dựng phương án, kịch bản phòng ngừa và chủ động xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.

P.Ngân

Nguồn :