M
15/05/2021 10:31

Mướt mải giữa nắng hè xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 80.000 công nhân

(LĐTĐ) Tại khu công nghiệp Vân Trung - Bắc Giang hiện đã ghi nhận gần 80 ca mắc Covid-19. Giữa thời tiết nắng nóng như đổ lửa, các nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Bắc Giang vẫn miệt mài lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 80.000 công nhân tại đây để kịp hoàn thành công việc trong ngày 15/5.

Hà Nội: Ghi nhận thêm 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở Đan Phượng Vợ bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2 Hà Nội: Phân luồng xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2

Sáng 8/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận một ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 đánh dấu cho đợt bùng phát thứ tư của đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Bệnh nhân là chị ĐTH., 38 tuổi ở thôn Phương Lạn 3, xã Phương Sơn (Lục Nam) là con gái của một bệnh nhân mắc Covid-19.

Mướt mải giữa nắng hè xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 80.000 công nhân
Gần 80.000 công nhân tại Khu công nghiệp Vân Trung ở Bắc Giang được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

7 ngày kể từ khi ghi nhận ca bệnh đầu tiên trong đợt dịch thứ 4 này, tất cả cán bộ, nhân viên Khoa Xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Bắc Giang gần như thức trắng các đêm để có được kết quả nhanh chóng, chính xác.

Ông Nguyễn Xuân Ngọc, Phó trưởng Ban Quản lý Các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang cho hay, việc lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 80 nghìn công nhân ở Khu công nghiệp Vân Trung dự kiến sẽ hoàn thành trong ngày 15/5. Chi phí xét nghiệm sẽ do doanh nghiệp trả, công nhân được miễn phí hoàn toàn việc xét nghiệm này.

Mướt mải giữa nắng hè xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 80.000 công nhân
Giữa thời tiết mùa hè nắng nóng, nhân viên y tế căng mình thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Do số mẫu xét nghiệm cần lấy rất lớn, để hỗ trợ công tác lấy mẫu được nhanh chóng và thuận lợi, ngành y tế đã huy động nhiều đơn vị cùng tham gia hỗ trợ Bắc Giang.

Các đơn vị y tế tham gia hỗ trợ gồm: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Bệnh viện Quân y 110; Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ; Bệnh viện Đa khoa Medlatec; Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt; Viện Kiểm định quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế; Trung tâm xét nghiệm của Trường Đại học Y tế công cộng…

Nguyễn Minh

Nguồn :