M
23/02/2021 14:13

Phường Điện Biên, quận Ba Đình:

Một số quán cà phê, trà đá vỉa hè vẫn hoạt động

(LĐTĐ) Mặc dù, thành phố Hà Nội đã yêu cầu đóng cửa các quán cà phê, trà đá vỉa hè để phòng, chống dịch Covid-19 nhưng vẫn có một số quán cà phê, trà đá vỉa hè ở phường Điện Biên, quận Ba Đình bất chấp "lệnh cấm", ngang nhiên mở bán.

Xử phạt quán bia vi phạm quy định về phòng, chống dịch theo phản ánh của báo Lao động Thủ đô Quận Ba Đình: Một số quán bia chưa chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19 Hàng loạt di tích ở Hà Nội đóng cửa phòng, chống dịch Covid-19

Tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội diễn ra chiều 15/2, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố đã yêu cầu phải đóng cửa các quán cà phê, trà đá vỉa hè... từ 0h ngày 16/2.

Trong khi hầu hết các quán cà phê, trà đá vỉa hè đều đóng cửa, chấp hành nghiêm "lệnh cấm" của Thành phố để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 thì tại phường Điện Biên, quận Ba Đình vẫn còn một số quán chưa chấp hành nghiêm, mở bán công khai, bất chấp các quy định của Thành phố. Những khách hàng ngồi tại các quán này cũng không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

Điều đáng nói là trong khi các quán này mở bán công khai thì không hề thấy bóng dáng của lực lượng chức năng phường Điện Biên.

Cũng cần nói thêm rằng, liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, Báo Lao động Thủ đô đã từng phản ánh những vi phạm diễn ra trên địa bàn quận Ba Đình nhưng đến nay vẫn còn trường hợp vi phạm. Điều này ảnh hưởng đến nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch của toàn Thành phố.

Đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 phường Điện Biên và quận Ba Đình cần nhanh chóng kiểm tra, có hình thức xử lý đối với những vi phạm này và nghiêm túc kiểm điểm đối với những cán bộ, cơ sở chưa thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận trong sáng ngày 23/2:

Một số quán cà phê, trà đá vỉa hè vẫn hoạt động
Một số quán cà phê, trà đá vỉa hè vẫn hoạt động
Quán cà phê số 32 Điện Biên Phủ (phường Điện Biên, quận Ba Đình) vẫn mở bán, khách ngồi khá đông ở cả tầng 1 tầng 2, không đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Một số quán cà phê, trà đá vỉa hè vẫn hoạt động
Tương tự, quán cà phê số 22A Điện Biên Phủ cũng ngang nhiên mở bán, bất chấp "lệnh cấm" của Thành phố.
Một số quán cà phê, trà đá vỉa hè vẫn hoạt động
Một quán trà đá vỉa hè ở đầu phố Bà Huyện Thanh Quan (phường Điện Biên) đông người ngồi nhưng không đeo khẩu trang và không giữ khoảng cách.

Đ.L - H.P

Nguồn :