M
23/09/2020 22:11

Một bước tiến lớn của VFF trong chương trình phát triển bóng đá trẻ

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa gửi thư chúc mừng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có một bước tiến lớn trong chương trình phát triển bóng đá trẻ.

Thanh Hóa trở thành cựu vô địch, Đồng Tháp tạm biệt mùa giải 2020
Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia 2020 chính thức khởi tranh
Chủ nhà PVF mất ngôi đầu bảng

Theo đó, chiều ngày 23/9, Ban chấp hành bóng đá trẻ châu Á AFC đã phê duyệt Liên đoàn bóng đá Việt Nam là thành viên chính thức của chương trình phát triển bóng đá trẻ cấp cao AFC (AFC Elite youth scheme).

Một bước tiến lớn của VFF trong chương trình phát triển bóng đá trẻ
Bóng đá trẻ Việt Nam trong những năm gần đây đã có bước phát triển vượt bậc. (Ảnh:M.Tiến)

Cùng với đó, Trung tâm bóng đá trẻ PVF cũng được AFC công nhận là học viện 3 sao. Chứng nhận này sẽ được đánh giá lại sau 3 năm, theo điều 6 của Điều lệ và hướng dẫn chương trình AFC Elite youth scheme.

Chương trình này là một phần trong tầm nhìn và nhiệm vụ của AFC nhằm nâng cao tiêu chuẩn thi đấu ở cấp cao nhất. Việc phát triển các tài năng bóng đá trẻ là yếu tố cốt lõi của mục tiêu này.

AFC công nhận và hỗ trợ các Liên đoàn thành viên về những nỗ lực của họ trong việc phát triển chương trình bóng đá trẻ, bao gồm việc cấp sao cho các học viện theo các tiêu chí của AFC.

Đồng thời, AFC và các liên đoàn thành viên cũng đề ra các tiêu chuẩn cho việc phát triển cầu thủ tài năng ở các trung tâm đào tạo và hỗ trợ các câu lạc bộ cũng như các học viện, nhằm tạo ra thế hệ kế cận cho các cầu thủ chuyên nghiệp.

Việc trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF được công nhận học viện 3 sao là một tín hiệu đáng mừng với PVF nói riêng và hệ thống đào tạo bóng đá trẻ của Việt Nam nói chung.

Bởi theo thang điểm chuẩn đánh giá các trung tâm đào tạo và học viện bóng đá do AFC và các liên đoàn thành viên đề ra, đây là mức cao nhất (Premier Level) trong việc đánh giá chất lượng của hệ thống đào tạo bóng đá trẻ tại châu Á.

Mạnh Tiến

Nguồn :