M
22/09/2020 23:04

Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia 2020 chính thức khởi tranh

(LĐTĐ) Chiều 22/9, lượt đi giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2020 chính thức khởi tranh tại hai địa điểm là sân vận động Hà Nam và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2020: Khởi động cuộc đua
Sắp khởi tranh Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia 2020

Dự lễ khai mạc diễn ra tại sân vận động Hà Nam, thay mặt Ban Tổ chức giải, ông Nguyễn Minh Ngọc, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam, trưởng Ban tổ chức giải nhấn mạnh: “Bước vào tuổi 22, giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia đã khẳng định vị trí quan trọng trong hệ thống thi đấu các giải bóng đá quốc gia, do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức.

Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia 2020 chính thức khởi tranh
Ông Nguyễn Minh Ngọc, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam phát biểu khai mạc. (Ảnh:M.Tiến)

Giải năm nay cũng là năm thứ 9 liên tiếp, Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc gắn bó trên cương vị nhà tài trợ chính. Có thể nói, sự chung tay của các nhà tài trợ nói chung, Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc nói riêng đã góp phần tạo nên những thành công của bóng đá nước nhà.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam tin tưởng, với những nỗ lực đổi mới trong công tác tổ chức, cùng sự chuẩn bị chu đáo của các đội với những mục tiêu cụ thể, Giải bóng đá Nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2020 sẽ diễn ra sôi nổi, cống hiến những trận cầu đẹp mắt, chất lượng chuyên môn cao, tạo nên cuộc đua tranh đầy sôi động, hấp dẫn với tinh thần fair-play.

Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia 2020 chính thức khởi tranh
Ông Mai Thế Hưng, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại Công ty Cổ phần Động Lực trao bóng thi đấu cho tổ trọng tài trước trận khai mạc. (Ảnh:M.Tiến)

Đại diện nhà tài trợ phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Anh Minh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại thiết bị điện Thái Sơn Bắc bày tỏ vinh dự được được đồng hành với giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 bước sang năm thứ 9.

“Cho đến thời điểm hiện tại, Thái Sơn Bắc đã trở thành cái tên quen thuộc đối với thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá nữ nước nhà nói riêng. Trong những năm gần đây, bóng đá nữ Việt Nam đã gặt hái được không ít thành công và đã mang đến cho người hâm mộ những cảm xúc vô cùng ấn tượng.

Tôi hy vọng tại giải đấu này, các đội bóng của chúng ta sẽ mang đến cho khán giả những trận đấu chất lượng, cống hiến và hấp dẫn. Để qua đó, sẽ có những tài năng trẻ, những gương mặt xuất sắc được phát hiện và được tuyển chọn vào đội tuyển quốc gia.

Bóng đá nữ Việt Nam duy trì và phát triển cần rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của các cấp chính quyền, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các nhà tài trợ, các cơ quan báo chí và toàn thể người hâm mộ. Tôi mong rằng, chúng ta sẽ cùng chung tay giúp bóng đá nữ Việt Nam ngày càng tiến lên khẳng định vị thế trong khu vực và quốc tế.

Tôi xin gửi lời cảm ơn Liên đoàn bóng đá Việt Nam vì đã tin tưởng chọn Thái Sơn Bắc là nhà tài trợ chính của giải trong nhiều năm để chúng tôi có cơ hội được đóng góp một phần công sức của mình cho nền bóng đá nước nhà và đặc biệt là bóng đá nữ Việt Nam”.

Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia 2020 chính thức khởi tranh
Hai câu lạc bộ bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam và Thái Nguyên T&T có trận đấu khai mạc tại sân vận động Hà Nam. (Ảnh:M.Tiến)

Tham dự giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 có 8 đội chia làm 2 bảng đấu vòng tròn 2 lượt (Lượt đi và lượt về), tại 2 địa điểm là sân vận động Hà Nam và sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (Hà Nội).

Mạnh Tiến

Nguồn :