Quận Tây Hồ

Mỗi nhà giáo đều nêu cao tấm gương đạo đức, biến thách thức thành sự sáng tạo, đổi mới

(LĐTĐ) Năm học 2021 - 2022, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ tiếp tục đạt nhiều thành tích cao trên các mặt công tác, chất lượng đội ngũ nhà giáo không ngừng nâng lên, giáo dục đại trà duy trì tốt, giáo dục mũi nhọn có chiều hướng tăng lên.
Lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Người thầy “chạm tới trái tim học trò” Huyện Thanh Trì tôn vinh những đóng góp lớn lao của các thế hệ thầy giáo, cô giáo

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), quận Tây Hồ tổ chức lễ kỷ niệm và tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến và nhà giáo tiêu biểu.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam; tri ân những cống hiến của các thế hệ cán bộ, thầy, cô giáo quận Tây Hồ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của quận qua video “Giáo dục Tây Hồ nói lời tri ân, phát triển bền vững”.

Mỗi nhà giáo cần nêu cao tấm gương đạo đức biến thách thức thành sự sáng tạo, đổi mới
Lãnh đạo Quận ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Mặt trận Tổ quốc tặng hoa, chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo quận.
Phát huy truyền thống của nhà giáo Việt Nam, những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa chất lượng giáo dục ngày càng đi lên.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Bùi Thị Lan Phương cho biết, đây là dịp để ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể và cá nhân trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, đồng thời khẳng định những đóng góp to lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo đối với sự phát triển của quận.

Phó Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngành Giáo dục Thành phố nói chung, quận Tây Hồ nói riêng gặp nhiều khó khăn. Song với sự chủ động của các trường học, sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao của mỗi đơn vị, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Năm học 2021 - 2022, ngành Giáo dục quận Tây Hồ tiếp tục đạt nhiều thành tích cao trên các mặt công tác, chất lượng đội ngũ nhà giáo không ngừng nâng lên, giáo dục đại trà duy trì tốt, giáo dục mũi nhọn có chiều hướng tăng lên. Tỉ lệ học sinh trúng tuyển vào Trung học phổ thông nằm trong top 10 Thành phố.

Trong đó, môn tiếng Anh tiếp tục nằm trong top 5 quận đứng đầu. Số học sinh trúng tuyển vào các trường chuyên tăng. Số học sinh tham gia các cuộc thi của Thành phố đạt giải tăng 23% so với năm học trước. Đặc biệt, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá 11/13 chỉ tiêu thi đua xếp loại xuất sắc.

Chia sẻ tại buổi lễ, nhà giáo Nguyễn Thị Vân Anh - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nhật Tân, nhà giáo tâm huyết, sáng tạo cấp Thành phố năm học 2022 - 2023 cho biết: “Nhà giáo không chỉ cần tâm sáng mà cần chí bền, bên cạnh tài năng còn cần đức độ. Trong bối cảnh đổi mới chương trình giáo dục phổ thông hiện nay, người giáo viên giữ vai trò quyết định trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục. Mỗi người thầy, cô giáo sẽ là những người dẫn đường đáng tin cậy đối với học trò. Vì vậy, các thầy, cô không chỉ tích cực tự học, tự bồi dưỡng năng lực chuyên môn, nghề nghiệp mà còn trăn trở để mỗi bài giảng luôn có sự sáng tạo, thiết thực để phát huy năng lực của học sinh”.

Mỗi nhà giáo cần nêu cao tấm gương đạo đức biến thách thức thành sự sáng tạo, đổi mới
Các tập thể, cá nhân nhà giáo tiêu biểu quận Tây Hồ nhận khen thưởng tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn đã khẳng định vị trí, vai trò của ngành Giáo dục và Đào tạo đối với sự phát triển của xã hội, đặc biệt là sự cống hiến của những giáo viên nữ.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy biểu dương, ghi nhận kết quả của ngành Giáo dục và Đào tạo quận trong năm học 2021 - 2022. Đồng chí cho rằng những kết quả đã đạt được là do công sức, tâm huyết, trách nhiệm rất lớn của các thầy cô giáo, tất cả vì học sinh thân yêu để từng bước nâng cao vị thế giáo dục quận Tây Hồ trong hệ thống giáo dục Thủ đô.

Gửi lời tri ân sâu sắc, lời chúc mừng tới các thầy, cô giáo và các nhà trường, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn mong muốn, đội ngũ nhà giáo tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, luôn nêu cao tấm gương đạo đức trong sáng của người thầy để quyết tâm, biến những khó khăn, thách thức thành sự sáng tạo, đổi mới…

Nhân dịp này, 7 tập thể và 8 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; 7 tập thể và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; 3 cá nhân đạt giải Nhà giáo viên tâm huyết sáng tạo cấp Thành phố; 3 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thành phố; 7 tập thể đạt danh hiệu Lao động xuất sắc; UBND quận đã khen thưởng cho 28 cán bộ, giáo viên có thành tích tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục quận; 198 cán bộ, giáo viên được UBND quận khen tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

N.Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích thành phố Hà Nội năm 2024

Khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích thành phố Hà Nội năm 2024

(LĐTĐ) Tối 29/5, tại Vincom Mega Mall Smart City (khu đô thị Vinhomes Smart City, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích.
Phát huy tiềm năng sáng tạo của lao động nữ từ phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Phát huy tiềm năng sáng tạo của lao động nữ từ phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

(LĐTĐ) Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội và Thị ủy Sơn Tây, đặc biệt là Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ Thị xã Sơn Tây đã chủ động xây dựng chương trình hoạt động nữ công và triển khai gắn với phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tới 100% Công đoàn cơ sở.
Nắng nóng gay gắt, lượng điện tiêu thụ toàn quốc lần đầu “lập đỉnh” 1 tỷ kWh

Nắng nóng gay gắt, lượng điện tiêu thụ toàn quốc lần đầu “lập đỉnh” 1 tỷ kWh

(LĐTĐ) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo cho biết, trong ngày 28/5, sản lượng điện tiêu thụ toàn quốc đã đạt đỉnh kỷ lục mới là 1,0019 tỷ kWh. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, tiêu thụ điện toàn quốc trong ngày vượt 1 tỷ kWh.
Khởi tố 3 lãnh đạo Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam

Khởi tố 3 lãnh đạo Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam

(LĐTĐ) Ngày 29/5/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự, đồng thời đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam 3 bị can trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam.
Giá xăng ngày 30/5 có thể giảm 800 đồng/lít

Giá xăng ngày 30/5 có thể giảm 800 đồng/lít

(LĐTĐ) Giá xăng dầu trên thị trường thế giới tuần qua ghi nhận liên tục giảm, điều này đã tác động đến giá xăng dầu trong nước. Theo dự báo của các chuyên gia, nếu các nhà điều hành không chi Quỹ Bình ổn giá, thì giá xăng dầu trong kỳ điều hành ngày mai (30/5), có thể được điều chỉnh giảm mạnh từ 600 - 800 đồng/lít.
Hà Nội: Tiêu thụ điện lập đỉnh cao nhất với 98,7 triệu kWh trong ngày 28/5

Hà Nội: Tiêu thụ điện lập đỉnh cao nhất với 98,7 triệu kWh trong ngày 28/5

(LĐTĐ) Theo Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI), ngày 28/5, mức tiêu thụ điện đã đạt 98,7 triệu kWh - mức cao nhất trong năm 2024. Công suất đỉnh cũng được thiết lập lúc 22h cùng ngày với 4.756 MW.
EVN học tập kinh nghiệm nâng cao tiêu chuẩn an toàn cho người lao động tại Bỉ

EVN học tập kinh nghiệm nâng cao tiêu chuẩn an toàn cho người lao động tại Bỉ

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ dự án Hỗ trợ kỹ thuật cải tiến hệ thống quản lý Sức khỏe, An toàn và Môi trường và hỗ trợ cải tiến quy trình O&M cho các dự án thủy điện do cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Liên minh châu Âu (EU) tài trợ. Mới đây, đoàn công tác gồm 15 cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tới tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhà máy thủy điện tích năng Coo danh tiếng ở Bỉ.

Tin khác

Đoàn Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda giao lưu với học sinh quận Ba Đình

Đoàn Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda giao lưu với học sinh quận Ba Đình

(LĐTĐ) Ngày 29/5, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao Uganda đã đến tham quan, giao lưu với Trường Trung học cơ sở (THCS) Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội).
Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

(LĐTĐ) Từ ngày 8/6, 4 đoàn kiểm tra của lãnh đạo Bộ và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024 sẽ kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại nhiều địa phương, trong đó có thành phố Hà Nội.
"Hoa vui ca": Sân chơi thú vị dành cho các bạn nhỏ lên sóng từ 1/6

"Hoa vui ca": Sân chơi thú vị dành cho các bạn nhỏ lên sóng từ 1/6

(LĐTĐ) Mùa hè này, "Hoa vui ca" - một chương trình hoàn toàn mới sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam gửi tới các em thiếu nhi lúc 18h50 hằng ngày trên VTV3 và nhiều kênh quảng bá khác cùng nền tảng số của VTV.
Phát động Festival Mỹ thuật trẻ lần thứ 7 năm 2024

Phát động Festival Mỹ thuật trẻ lần thứ 7 năm 2024

(LĐTĐ) Vừa qua, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã phát động Festival Mỹ thuật trẻ (lứa tuổi từ 18 - 35), lần thứ 7 năm 2024.
Sinh viên ngành Y - Dược được tư vấn, giới thiệu việc làm

Sinh viên ngành Y - Dược được tư vấn, giới thiệu việc làm

(LĐTĐ) Ngày 29/5, Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông (quận Hà Đông, Hà Nội) tổ chức Ngày hội việc làm 2024. Trong khuôn khổ Ngày hội, hàng nghìn sinh viên đã được tiếp cận với doanh nghiệp trong lĩnh vực Y - Dược để tìm kiếm cơ hội việc làm.
Phát hiện 2 trẻ em mắc bệnh sởi tại TP.HCM

Phát hiện 2 trẻ em mắc bệnh sởi tại TP.HCM

(LĐTĐ) Ngày 28/5, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, TP.HCM vừa ghi nhận hai trường hợp trẻ mắc bệnh sởi cư trú tại 2 phường thuộc quận Bình Tân. Đáng lưu ý, cả 2 trẻ đều ở lứa tuổi 13 đến 15 tháng tuổi và cả 2 đều chưa được tiêm phòng vắc xin phòng bệnh sởi.
Cảnh giác “bẫy lừa” sinh viên khi đi làm thêm

Cảnh giác “bẫy lừa” sinh viên khi đi làm thêm

(LĐTĐ) Lợi dụng tâm lý muốn kiếm tiền, nhưng thiếu hiểu biết về pháp luật lao động, không ít chủ sử dụng lao động đã nghĩ ra vô số mánh khoé nhằm lợi dụng sức lao động của sinh viên, trong đó, phổ biến là việc “ăn bớt” lương, trả lương không đúng theo thoả thuận trong hợp đồng.
Long Biên phát động xây dựng cộng đồng an toàn

Long Biên phát động xây dựng cộng đồng an toàn

(LĐTĐ) Ngày 28/5, Trung tâm Y tế quận Long Biên phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Ngọc Thụy tổ chức phát động “Xây dựng cộng đồng an toàn là trách nhiệm của toàn xã hội” năm 2024.
Top 5 điểm du lịch hè lý tưởng dành cho giới trẻ ưa trải nghiệm, khám phá

Top 5 điểm du lịch hè lý tưởng dành cho giới trẻ ưa trải nghiệm, khám phá

(LĐTĐ) Nếu lên kế hoạch du lịch hè, nhiều người sẽ thường nghĩ ngay tới những bãi biển xanh biếc, trải đầy cát trắng. Tuy nhiên, tắm hồ, suối hay khám phá các hang động phía Bắc cũng là một trong những điểm đến yêu thích của nhiều người trẻ ưa trải nghiệm.
Gần 500 nghìn lượt khách du lịch quốc tế đến Hà Nội trong tháng 5

Gần 500 nghìn lượt khách du lịch quốc tế đến Hà Nội trong tháng 5

(LĐTĐ) Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong tháng 5/2024, tổng khách du lịch đến Thủ đô đạt 2,37 triệu lượt, tăng 16,6% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng thu từ khách du lịch đạt 9.194 tỷ đồng, tăng 23,6% so với cùng kỳ năm 2023.
Xem thêm
Phiên bản di động