Mở ra cơ hội đầu tư cho doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, tính đến tháng 6/2022, tổng số dự án đầu tư còn hiệu lực của Nhật Bản vào Việt Nam là 4.873 dự án với tổng vốn đăng ký gần 65 tỷ USD.
Trao tượng trưng hỗ trợ vật tư y tế tới Chính phủ và nhân dân Nhật Bản Doanh nghiệp Nhật đẩy mạnh tuyển nhân sự Doanh nghiệp Nhật sẽ tăng cường tuyển dụng các ứng viên giỏi tiếng Anh
Mo ra co hoi dau tu cho doanh nghiep Nhat Ban tai Viet Nam hinh anh 1
Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji phát biểu tại Diễn đàn. (Ảnh: Đức Thịnh/TTXVN)

Chiều 9/9, tại thành phố cảng Yokohama, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp cùng đại diện một số địa phương Việt Nam cùng các doanh nghiệp hai nước phối hợp tổ chức Diễn đàn môi trường đầu tư Việt Nam tại tỉnh Kanagawa.

Diễn đàn có sự tham dự của đại diện chính quyền tỉnh Kanagawa, lãnh đạo các tỉnh Long An, Hà Nam và thành phố Hội An đang có chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản và đông đảo các doanh nghiệp Nhật Bản đang quan tâm đến cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji bày tỏ vui mừng chào đón các đại diện địa phương của Việt Nam cũng như các doanh nghiệp của Nhật Bản tại tỉnh Kanagawa cùng hội tụ tại đây để trao đổi, làm rõ hơn tiềm năng hợp tác đầu tư tại Việt Nam. Từ đó các doanh nghiệp Nhật Bản có căn cứ để xác định những kế hoạch cụ thể, tận dụng các điều kiện thuận lợi, thúc đẩy hơn nữa hoạt động đầu tư vào Việt Nam trên các lĩnh vực là thế mạnh của tỉnh Kanagawa.

Trong khi đó, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tham tán Công sứ Nguyễn Đức Minh cho rằng, sự kiện diễn ra vào thời điểm này đã đáp ứng kịp thời sự quan tâm và kỳ vọng của chính phủ, doanh nghiệp và các địa phương hai nước sau một thời gian bị gián đoạn nhất định vì đại dịch COVID-19.

Trong nỗ lực thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư với Nhật Bản, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm đến việc kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản, cái nôi của nhiều công nghệ tiên tiến và kinh nghiệm quản lý bền vững trên nhiều lĩnh vực Việt Nam quan tâm như công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp chất lượng cao…

Ở chiều ngược lại, Chính phủ Nhật Bản cũng tích cực ủng hộ các công ty nước này đẩy mạnh đầu tư sang Việt Nam, coi Việt Nam là một thị trường hấp dẫn với nhiều điều kiện thuận lợi như chính trị ổn định, kinh tế năng động, cơ cấu dân số trẻ…

Theo bà Vũ Nhật Hà, Trưởng Bộ phận đầu tư Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các số liệu cho thấy hợp tác đầu tư giữa Nhật Bản và Việt Nam vẫn tăng trưởng ấn tượng bất chấp dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Tính đến tháng 6/2022, tổng số dự án đầu tư còn hiệu lực của Nhật Bản vào Việt Nam là 4.873 dự án với tổng vốn đăng ký gần 65 tỷ USD.

Tính riêng nửa đầu năm 2022, đã có thêm 82 dự án mới, 64 dự án điều chỉnh mở rộng thêm với tổng số vốn đăng ký khoảng 1 tỷ USD. Trong đó, có sự đóng góp đáng kể của các doanh nghiệp đến từ tỉnh Kanagawa.

Tham dự diễn đàn, lãnh đạo các địa phương Long An, Hà Nam và thành phố Hội An đã giới thiệu đến chính quyền và doanh nghiệp tỉnh Kanagawa những thế mạnh của địa phương, các ưu đãi của chính phủ Việt Nam nói chung và chính quyền địa phương nói riêng đối với các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. Trong đó, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Long An, nhấn mạnh thông điệp: “Hãy đến với Việt Nam chúng tôi và thành công cùng chúng tôi!.”

Về phía các doanh nghiệp tỉnh Kanagawa, ông Ando Mitsuru, Giám đốc chi nhánh Công ty AIC Việt Nam tại Nhật Bản, cho biết ông đến với diễn đàn xúc tiến đầu tư ngày hôm nay là để tìm kiếm cơ hội gặp gỡ các đối tác Việt Nam, cũng như giới thiệu các dịch vụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp Nhật Bản có nguyện vọng hoặc đang tiến hành hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông Mitsuru cũng bày tỏ vui mừng khi thấy Chính phủ Việt Nam đã và đang triển khai hiệu quả nhiều chính sách thu hút đầu tư nước ngoài và hiện ngày càng nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản quan tâm đầu tư tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ diễn đàn, đại diện các địa phương của Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản được bố trí các gian hàng giới thiệu về thế mạnh, nhu cầu và tiềm năng hợp tác cũng như các chính sách ưu đãi liên quan.

Diễn đàn môi trường đầu tư Việt Nam tại tỉnh Kanagawa là một hoạt động hết sức thiết thực, góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau, đồng thời mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới./.

Theo Phạm Tuân-Đức Thịnh (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/mo-ra-co-hoi-dau-tu-cho-doanh-nghiep-nhat-ban-tai-viet-nam/815608.vnp

Nên xem

Công an huyện Phúc Thọ triệt phá sới xóc đĩa "khủng"

Công an huyện Phúc Thọ triệt phá sới xóc đĩa "khủng"

(LĐTĐ) Ngày 28/1, Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa triệt phá sới bạc khủng bằng hình thức chơi xóc đĩa tại một xưởng cơ khí ...
Phụ nữ huyện Mê Linh tích cực xây dựng nông thôn mới

Phụ nữ huyện Mê Linh tích cực xây dựng nông thôn mới

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Mê Linh đã tích cực tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, qua ...
Đổi mới, cải cách nền tảng kinh tế vi mô

Đổi mới, cải cách nền tảng kinh tế vi mô

(LĐTĐ) Năm 2022, cùng với việc quyết liệt chuyển trạng thái sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả, Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ ...
Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác thông tin đối ngoại

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác thông tin đối ngoại

(LĐTĐ) Chuyển đổi số đã trở thành một xu thế diễn ra mạnh mẽ cả trong và ngoài nước, trước thực tế đó, Bộ Ngoại giao đã đẩy mạnh chuyển đổi ...
Cuối tháng 1 Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại

Cuối tháng 1 Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại

(LĐTĐ) Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng sớm nay (28/1), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi khác ở Nam ...
Năm 2023, huyện Ứng Hòa phát động trồng mới khoảng 6.300 cây xanh các loại

Năm 2023, huyện Ứng Hòa phát động trồng mới khoảng 6.300 cây xanh các loại

(LĐTĐ) Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Mùa xuân là Tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày càng xuân", mới đây, huyện Ứng Hòa (Hà ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội dự lễ phát động Tết trồng cây tại phường Định Công, quận Hoàng Mai

Bí thư Thành ủy Hà Nội dự lễ phát động Tết trồng cây tại phường Định Công, quận Hoàng Mai

(LĐTĐ) Sáng 28/1 (tức mùng 7 tháng Giêng), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã dự lễ phát động Tết trồng cây "Đời ...

Tin khác

Đưa Nghị quyết số 15-NQ/TW vào cuộc sống

Đưa Nghị quyết số 15-NQ/TW vào cuộc sống

(LĐTĐ) Một mùa Xuân nữa lại về, một năm mới lại mở ra cùng với việc triển khai các nhiệm vụ, chương trình để hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm 2023, Hà Nội đang dồn sức đưa Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị vào cuộc sống với tâm thế xây dựng một Hà Nội “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”, xứng đáng với kỳ vọng của Đảng và niềm tin yêu của nhân dân cả nước. Nhân Xuân mới Quý Mão 2023, Lao động Thủ đô giới thiệu một số ý kiến về tầm quan trọng của Nghị quyết cùng quyết tâm triển khai Nghị quyết một cách hiệu quả nhất.
Mục tiêu xa hơn, khát vọng lớn hơn

Mục tiêu xa hơn, khát vọng lớn hơn

Ngày 5/5/2022, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TW “về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Đây là dấu mốc quan trọng, tạo bước ngoặt lớn trong định hướng phát triển của Thủ đô Hà Nội hiện tại và tương lai. Nhân dịp Xuân mới, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có những chia sẻ với báo Lao động Thủ đô về nội dung này.
URENCO cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào các hoạt động sản xuất

URENCO cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào các hoạt động sản xuất

(LĐTĐ) Sáng nay 21/1 (ngày 30 Tết), đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội và đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra, động viên cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Một thành viên môi trường đô thị Hà Nội (URENCO), những người ngày đêm đảm bảo cho môi trường Thủ đô luôn được sạch đẹp.
Giá xăng, dầu có được điều chỉnh trong ngày 30 Tết?

Giá xăng, dầu có được điều chỉnh trong ngày 30 Tết?

(LĐTĐ) Theo quy định hiện hành về thời gian điều hành giá xăng dầu của Liên Bộ Tài Chính - Công Thương, kỳ điều hành giá sẽ được thực hiện vào các ngày mùng 1, 11 và 21. Tuy nhiên, kỳ điều hành giá ngày 21/1/2023 lại đúng vào ngày 30 Tết (dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão), vì vậy nhiều người tiêu dùng đặt câu hỏi, liệu giá xăng dầu có được điều chỉnh đúng theo thời gian quy định?
Chiều 18/1, Quốc hội sẽ tiến hành kỳ họp bất thường lần thứ Ba để xem xét về công tác nhân sự

Chiều 18/1, Quốc hội sẽ tiến hành kỳ họp bất thường lần thứ Ba để xem xét về công tác nhân sự

(LĐTĐ) Tối 17/1, Tổng thư ký Quốc hội đã ra thông cáo báo chí cho biết, dự kiến chiều 18/1, Quốc hội sẽ tiến hành Kỳ họp thứ Ba để xem xét về công tác nhân sự thuộc thẩm quyền.
Chủ tịch nước cùng kiều bào thả cá chép, tiễn ông Táo tại Hoàng thành Thăng Long

Chủ tịch nước cùng kiều bào thả cá chép, tiễn ông Táo tại Hoàng thành Thăng Long

(LĐTĐ) Sáng nay (14/1), tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân và đoàn kiều bào tiêu biểu từ khắp nơi trên thế giới tham dự chương trình Xuân Quê hương 2023. Cùng dự có Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh.
Hưng Yên: Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt

Hưng Yên: Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt

(LĐTĐ) Ngày 13/1, tại Hội trường trụ sở Tỉnh ủy, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2023.
Lấy chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm

Lấy chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm

(LĐTĐ) Ngày 10/1, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Hà Minh Hải, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cùng lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện.
Huyện Thanh Oai bồi thường GPMB đường Vành đai 4 khoa học, đúng quy định

Huyện Thanh Oai bồi thường GPMB đường Vành đai 4 khoa học, đúng quy định

(LĐTĐ) Huyện Thanh Oai đang tiến hành chi trả bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) cho các hộ gia đình có đất nằm trong phạm vi đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô; bảo đảm đúng quy định của pháp luật, nhanh gọn, khoa học. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên 100% người dân có đất bị thu hồi để phục vụ dự án đều đồng thuận, ủng hộ.
Công tác Kiểm tra Đảng theo phương châm “phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm minh”

Công tác Kiểm tra Đảng theo phương châm “phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm minh”

(LĐTĐ) Ngày 5/1, tại Trụ sở Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
Xem thêm
Phiên bản di động