M
25/10/2020 20:34

Doanh nghiệp Nhật sẽ tăng cường tuyển dụng các ứng viên giỏi tiếng Anh

(LĐTĐ) Thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng, Navigos Search - Tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam hiện đang sở hữu trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks, công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search - cho biết: Một trong những xu hướng trong giai đoạn này là các doanh nghiệp Nhật tăng cường tuyển dụng các ứng viên giỏi tiếng Anh.

Doanh nghiệp Nhật đẩy mạnh tuyển nhân sự Ủng hộ doanh nghiệp Nhật hợp tác về dầu khí với Việt Nam Lĩnh vực sản xuất dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng trong khối doanh nghiệp Nhật

Theo Navigos Search, tại các doanh nghiệp Nhật trong lĩnh vực thương mại, nhu cầu tuyển dụng giảm đáng kể do Covid-19 trong quý 3. Một số biện pháp được áp dụng tại các doanh nghiệp này là cắt giảm lương, cắt tháng lương thứ 13, cắt giảm thưởng.

Doanh nghiệp Nhật sẽ tăng cường tuyển dụng các ứng viên giỏi tiếng Anh
Ứng viên giỏi tiếng Anh là lợi thế. (Ảnh minh họa: B.D)

Tuy nhiên, một điểm mới ghi nhận tại các doanh nghiệp Nhật là họ tăng nhu cầu tuyển dụng ứng viên người Trung Quốc và Hàn Quốc cũng như các ứng viên chất lượng cao trong nước để tập trung vào khách hàng và các công ty Hàn Quốc, Trung Quốc và các tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Một trong những xu hướng khác mà Navigos Search quan sát được trong giai đoạn này là các doanh nghiệp Nhật tăng cường tuyển dụng các ứng viên giỏi tiếng Anh và dần dần không còn tuyển nhiều vị trí hỗ trợ yêu cầu tiếng Nhật như trước kia. Điều này cho thấy các công ty Nhật tìm kiếm các ứng viên có kinh nghiệm chuyên môn thay vì chỉ tuyển các ứng viên giỏi tiếng Nhật trong vai trò phiên dịch hoặc trợ lý.

Trong thời gian tới, có hai doanh nghiệp lớn của Nhật Bản trong lĩnh vực bán lẻ sẽ xuất hiện tại Hà Nội hứa hẹn sẽ tăng nhu cầu tuyển dụng trong Quý 4 và đầu năm 2021.

Bên cạnh đó, dữ liệu tuyển dụng cũng ghi nhận sự xuất hiện các dự án năng lượng với vốn đầu tư lớn, ngành Năng lượng có nhu cầu tuyển dụng cao trong 3 tháng và 6 tháng tới.

Theo ghi nhận của Navigos Search, ngành Năng lượng đang xuất hiện làn sóng đầu tư, hợp tác giữa các quốc gia châu Âu với các nhà phát triển năng lượng trong nước. Bên cạnh đó là sự tham gia của Mỹ trong việc xúc tiến và phát triển các dự án điện khí tại Việt Nam.

Ngoài ra, đã có nhiều các dự án có quy mô lớn trên 2 tỷ đô la Mỹ phân bổ khắp ba miền nhưng chủ yếu tập trung tại miền Trung và miền Nam. Do vậy, nhu cầu tuyển dụng trong ngành Năng lượng dự báo sẽ tiếp tục tăng trong 3 - 6 tháng tới.

B.D

Nguồn :