Mang Tết trọn vẹn hơn đến đồng bào trên khắp cả nước

(LĐTĐ) Hoàn thành chuỗi “Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt” vào những ngày cuối cùng trong năm 2020, Ariston Việt Nam đã tạo nên một cái kết đẹp, lan tỏa những giá trị nhân văn đến những vùng đất có khí hậu khắc nghiệt nhất Việt Nam.
Tết trọn vẹn cho mọi đoàn viên, người lao động Tết trọn vẹn xuân yêu thương

Trong thời gian hơn 3 tháng kể từ khi công bố phát động hành trình, dự án “Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt” do Ariston phối hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Tổng kết hành trình, Biệt đội Ariston cùng các kỹ thuật viên của hãng đã hoàn thành trao lắp 100 máy nước nóng tại 3 địa điểm khó khăn trên cả nước. Sau 30 ngày di chuyển và lắp đặt máy, vượt qua quãng đường hơn 5.000km, dự án đã thành công mang cái Tết ấm áp hơn đến hơn 2.000 đối tượng thụ hưởng tại 20 địa điểm tại trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì, Ea Súp và hai xã biển - đảo tỉnh Bình Định.

Hành trình vượt núi băng đèo tìm đến điểm cao Hoàng Su Phì

Nằm ở phía Tây mảnh đất địa đầu Tổ quốc, Hoàng Su Phì (Hà Giang) được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi những dải núi đồi trùng điệp cao vút, những thửa ruộng bậc thang mềm mại uốn lượn men theo sườn núi... Thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng là vậy nhưng ít ai biết rằng ẩn sau vẻ đẹp hút hồn ấy là địa hình hiểm trở với những triền núi dốc đứng, những cung đường sạt lở vào mỗi mùa mưa, và cái lạnh cắt da cắt thịt khi đông về.

Mang Tết trọn vẹn hơn đến đồng bào trên khắp cả nước

Xuân này, 7 điểm trường tại huyện biên giới Hoàng Su Phì sẽ có một cái Tết ấm áp hơn nhờ vào 30 máy nước nóng vừa được Biệt đội Ariston lắp đặt. "Khi biết tin, các con đã rất vui mừng và phấn khởi. Các con nói với nhau rằng vậy là năm nay đã có một mùa đông ấm áp rồi!", cô Lù Thị Thu, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc Nội trú huyện Hoàng Su Phì kể lại. Cũng chính những lời chia sẻ đó là nghị lực để các Biệt đội Ariston vững vàng tiếp tục vượt qua bao gian nan trên hành trình "cõng máy nước nóng" lên vùng cao của mình.

Anh Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam tỉnh Hà Giang chia sẻ trong buổi gặp gỡ giữa Biệt đội Ariston và địa phương: "Đây là một trong những chương trình đầu tiên có ý nghĩa thiết thực để cải thiện điều kiện cơ sở vật chất của các trường học vùng cao, giúp các học sinh và thầy cô vượt qua điều kiện khắc nghiệt của mùa đông Hà Giang. Tuổi trẻ Hà Giang xin cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Biệt đội Ariston để lan tỏa tinh thần vì cộng đồng này."

Lan tỏa giá trị nhân văn đến vùng biên giới Đắk Lắk

Rời Hoàng Su Phì, Biệt đội Ariston tiếp tục đến với khu vực Tây Nguyên. Trong những ngày cuối tháng 11 rét căm căm, đến thăm Đồn Biên phòng Ea H’leo (Đắk Lắk), Biệt đội Ariston mới cảm nhận được sự vất vả của các chiến sĩ. Điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, giao thông cách trở, khí hậu khắc nghiệt, dịch bệnh hoành hành... quả thực 30 máy nước nóng được Biệt đội Ariston lắp đặt tại 2 trường học và 4 đồn Biên phòng là món quà cuối năm tuyệt vời giúp các chiến sĩ và bà con vùng cao vượt qua mùa bão lũ và dịch bệnh.

Tại đây, Biệt đội Ariston còn được các cán bộ huyện đoàn Ea Súp cho biết về hoàn cảnh khó khăn của nhiều em học sinh. Trong đó có những em mới học cấp 1 nhưng đã phải đi học xa nhà, phải tự nấu cơm ăn trong điều kiện nhà ở còn thiếu thốn. Thời gian trước đó, huyện đã vận động được nguồn vốn để xây dựng trường nội trú và bán trú. Đến nay, với sự giúp đỡ của Ariston, khi được trang bị thêm các máy nước nóng gián tiếp và máy năng lượng mặt trời, gần 500 học sinh và giáo viên trong trường sẽ có điều kiện vệ sinh tốt hơn.

Mang Tết trọn vẹn hơn đến đồng bào trên khắp cả nước

Tại các điểm đồn biên phòng và trường học, các máy nước nóng gián tiếp và máy năng lượng mặt trời đã được Biệt đội Ariston trao tặng không chỉ giúp người dùng tiết kiệm điện tối đa, mà còn được trang bị công nghệ giúp giữ nguồn nhiệt nước nóng cả ngày dài. Được biết, các sản phẩm được Ariston mang đến vùng cao nguyên lần này bên cạnh yếu tố bền bỉ còn sử dụng công nghệ bình chứa Inox không mối hàn cùng hệ thống ống chân không 3 lớp, lớp cách nhiệt mật độ cao HDI... các yếu tố này sẽ đảm bảo nguồn nước dùng không bị gián đoạn.

Chuyến đi nhiều nước mắt nhất “Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt”

2020 được xem là năm thách thức với nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Dịch bệnh, thiên tai đã kéo theo những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dân tại nhiều địa phương. Bởi vậy, hành trình cuối cùng của Biệt đội Ariston không chỉ đơn giản là việc mang nguồn nước nóng đến những nơi khắc nghiệt mà còn là hành động hỗ trợ kịp thời tới đồng bào miền Trung. Các xã Nhơn Hải, Nhơn Châu tỉnh Bình Định là điểm đến cuối trong “Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt”.

Căn cứ vào đặc điểm nguồn nước sinh hoạt tại đây, các kỹ thuật viên của Ariston đã tính toán kỹ lưỡng về khả năng hoạt động hiệu quả của máy nước nóng. Để xử lý tình trạng lưu lượng nước không ổn định, bơm trợ lực tích hợp trong máy nước nóng Ariston sẽ giúp cho dòng nước trong đường ống luôn ổn định, khắc phục tình trạng nguồn nước yếu. Song song đó là công nghệ ổn định nhiệt độ và chống bỏng thông minh được xem là những tính năng cần thiết để mang đến sự thoải mái thiết yếu cho những hộ gia đình xã biển đảo Bình Định.

Mang Tết trọn vẹn hơn đến đồng bào trên khắp cả nước
Hướng dẫn người dân sử dụng bình nước nóng

Là người đồng hành cùng Ariston trong suốt quá trình lên kế hoạch, anh Lương Đình Tiên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định cho biết hành trình này là một chuỗi những sự kiện bất ngờ: “Dù qua không ít lần phải tạm hoãn lại hành trình hoặc thay đổi địa điểm trao tặng máy do bất lợi về thời tiết, Ariston vẫn luôn sát cánh địa phương với một tinh thần nhiệt huyết. Năm nay địa phương chịu nhiều ảnh hưởng hơn do thời tiết, và Tết sắp tới cũng được dự kiến là sẽ lạnh hơn nhiều so với mọi năm. Do đó, món quà này của Ariston và các bạn trẻ đặc biệt ý nghĩa hơn rất nhiều.”

Vượt qua điều kiện địa hình và thời tiết khắc nghiệt, “Hành trình xuyên Việt - Thách thức khắc nghiệt” đã cán đích thành công, Biệt đội Ariston đã hoàn thành sứ mệnh trong năm 2020. Đây cũng chính là lời khẳng định về giá trị cốt lõi của tập đoàn, cam kết mang sự thoải mái đến những điều kiện khắc nghiệt nhất thông qua chất lượng sản phẩm vượt trội.

PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công ty TNHH Hoàng Viên - Quảng Bá quyên góp từ thiện vì người nghèo

Công ty TNHH Hoàng Viên - Quảng Bá quyên góp từ thiện vì người nghèo

(LĐTĐ) Với tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ người nghèo, người già cô đơn, trẻ em mồ côi, người có hoàn cảnh đặc biệt, mới đây, Công ty TNHH ...
Thành phố Hồ Chí Minh kích hoạt toàn bộ bệnh viện, sẵn sàng tiếp nhận F0 mới

Thành phố Hồ Chí Minh kích hoạt toàn bộ bệnh viện, sẵn sàng tiếp nhận F0 mới

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn gửi lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn thành phố về việc sẵn sàng ...
F0 cách ly tại nhà cần làm gì để được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội?

F0 cách ly tại nhà cần làm gì để được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội?

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh có công văn khẩn về việc cấp hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội ...
Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021. Hội nghị được tổ ...
Đất và người ở HTX La Khê - Kỳ 3: Tòa sơ thẩm vừa tuyên, nguyên đơn đã làm đơn kháng cáo

Đất và người ở HTX La Khê - Kỳ 3: Tòa sơ thẩm vừa tuyên, nguyên đơn đã làm đơn kháng cáo

(LĐTĐ) Không thuyết phục được Công ty Thái Việt hủy bỏ hợp đồng, ông Trịnh Quang Nam - Giám đốc HTX La Khê đã đại diện bà con HTX khởi kiện ...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức LB Nga

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức LB Nga

Tối 2/12 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân dẫn đầu đoàn cấp cao Việt Nam đã rời LB Nga trở về nước, kết ...
Man United 3-2 Arsenal: Đại tiệc chia tay Michael Carrick

Man United 3-2 Arsenal: Đại tiệc chia tay Michael Carrick

(LĐTĐ) Michael Carrick đã chia tay Man United sau khi kết thúc nhiệm vụ huấn luyện viên tạm thời bằng một trận cầu mãn nhãn ngay trên sân nhà Old Trafford.

Tin khác

Công ty TNHH Hoàng Viên - Quảng Bá quyên góp từ thiện vì người nghèo

Công ty TNHH Hoàng Viên - Quảng Bá quyên góp từ thiện vì người nghèo

(LĐTĐ) Với tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ người nghèo, người già cô đơn, trẻ em mồ côi, người có hoàn cảnh đặc biệt, mới đây, Công ty TNHH Hoàng Viên - Quảng Bá do ông Cedric Fontbonnat - Tổng Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn thuộc Trung tâm Bảo trợ xã hội III có địa chỉ tại Tổ dân phố 3 Miêu Nha, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Tiến sĩ người Dao ở Hà Nội

Tiến sĩ người Dao ở Hà Nội

(LĐTĐ) Với trăn trở của một người nghiên cứu và đam mê văn hóa mong muốn dùng những tri thức bản địa đặc trưng của dân tộc để giúp người Dao cũng như các em sinh viên người Dao có thêm thu nhập, những năm qua, Tiến sĩ Bàn Tuấn Năng - Trưởng Ban đại diện Nhóm “Người Dao Việt Nam - Gắn kết từ bản sắc” đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm phát triển sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Thủ đô.
Chào tháng Mười hai dấu yêu

Chào tháng Mười hai dấu yêu

(LĐTĐ) Tháng Mười hai - tháng cuối cùng của một năm đã tới. Thời gian thấm thoắt thoi đưa. Chúng ta lại sắp chạm vào thêm một mốc thời gian của đời người.
Giải pháp hữu hiệu hoàn thành các chỉ tiêu công tác dân số

Giải pháp hữu hiệu hoàn thành các chỉ tiêu công tác dân số

(LĐTĐ) Năm 2021, thành phố Hà Nội tiếp tục tập trung phấn đấu ổn định quy mô, duy trì mức sinh thay thế, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh, nâng cao chất lượng dân số Thủ đô.
Tọa đàm “Hành trình trao quyền cho phụ nữ: Vẹn tròn cuộc sống - Làm chủ tương lai”

Tọa đàm “Hành trình trao quyền cho phụ nữ: Vẹn tròn cuộc sống - Làm chủ tương lai”

(LĐTĐ) Chiều nay (1/12) tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Nestlé Việt Nam vừa tổ chức buổi tọa đàm “Hành trình trao quyền cho phụ nữ: “Vẹn tròn cuộc sống – Làm chủ tương lai” nhằm tổng kết một năm triển khai chương trình hợp tác “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” cũng như định hướng cho các hoạt động trong thời gian tới.
Đảm bảo phòng chống dịch và chỉ tiêu công tác dân số

Đảm bảo phòng chống dịch và chỉ tiêu công tác dân số

(LĐTĐ) Việc tổ chức triển khai Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ về dân số năm 2021 gặp nhiều khó khăn, vì vừa đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu vừa đảm bảo an toàn cho người dân không bị lây nhiễm bệnh Covid-19. Tuy nhiên các cơ quan chức năng của Hà Nội đã kịp thời tháo gỡ các khó khăn, linh hoạt trong mọi tình huống đảm bảo triển khai đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao.
Bánh đúc nóng

Bánh đúc nóng

(LĐTĐ) Nói đến bánh đúc, người ta thường nhớ ngay tới món bánh đúc lạc chấm tương mang hương vị dân dã. Thế nhưng, với sự sáng tạo trong ẩm thực, bánh đúc được “thiên biến vạn hóa” thành nhiều món khác nhau như: Bánh đúc chấm tương, bánh đúc riêu cua, bánh đúc hến... Và, bánh đúc nóng chính là một khúc biến tấu đặc biệt, ghi dấu ấn trong lòng thực khách.
Nutrilite đồng hành cùng Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chinh phục kỷ lục Thế giới 2021

Nutrilite đồng hành cùng Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chinh phục kỷ lục Thế giới 2021

(LĐTĐ) Ngày 29/11/2021, Nutrilite - nhãn hiệu Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy số 1 Thế giới, thuộc thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp Amway chính thức công bố đồng hành cùng Nghệ sĩ ưu tú Quốc Cơ – Nghệ sĩ ưu tú Quốc Nghiệp trong hành trình phá kỷ lục Guinness chồng đầu leo thang, diễn ra tại Tây Ban Nha vào cuối tháng 12/2021.
Ca sĩ Văn Mai Hương khuấy động Đại nhạc hội Sóng Trẻ Festival 2021

Ca sĩ Văn Mai Hương khuấy động Đại nhạc hội Sóng Trẻ Festival 2021

(LĐTĐ) Với các hit “Cầu hôn”, “Ước mơ của mẹ”, “Hương”, dù chỉ xuất hiện thông qua màn ảnh, song nữ ca sĩ Văn Mai Hương vẫn khiến các sinh viên “phát sốt” trong đêm Đại nhạc hội chào tân sinh viên Sóng Trẻ Festival 2021 diễn ra vào tối 27/11.
“Vua Hồ Tiêu” Phan Minh Thông kể về những mánh khóe trong kinh doanh

“Vua Hồ Tiêu” Phan Minh Thông kể về những mánh khóe trong kinh doanh

(LĐTĐ) Ấn phẩm thứ hai “Vượt lên, những con đường kinh doanh” của doanh nhân Phan Minh Thông đã được ra mắt với bạn đọc sau nhiều ngày ấp ủ. Nội dung cuốn sách bao gồm 28 câu chuyện thương trường mà tác giả đã trải qua trong suốt quá trình vận hành doanh nghiệp. Kèm theo đó là bài học và những phương pháp xử lý các vấn đề khủng hoảng kinh tế.
Xem thêm
Phiên bản di động