Mang Tết đủ đầy đến với người lao động Thủ đô

Sáng 9/1, hàng trăm người lao động Thủ đô vui mừng khi tham gia phiên Chợ Tết Công đoàn năm 2023. Trong bối cảnh đoàn viên, người lao động còn nhiều khó khăn, các hoạt động tại phiên chợ Tết đã góp phần chia sẻ phần nào bộn bề, lo toan của người lao động những ngày cuối năm.
TP.HCM: Chăm lo Tết cho người dân với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau" Trao Xuân yêu thương đến đoàn viên, người lao động LĐLĐ huyện Đan Phượng: Mang Tết đến đoàn viên, người lao động

Háo hức tham gia Chợ Tết Công đoàn

Từ hơn 7h sáng ngày 9/1, chị Trần Thái Hà nhân viên Công ty Môi trường đô thị Hà Nội, chi nhánh Hai Bà Trưng đã có mặt tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt - Xô để tham gia chương trình Chợ Tết Công đoàn do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức. Tham dự chương trình, chị Hà đã mua sắm được một số đồ dùng thiết yếu cho dịp Tết Nguyên đán.

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, chị Hà cho biết, gia đình chị tương đối khó khăn, chồng là lao động tự do, thu nhập không ổn định, mới đây chị lại gặp tai nạn nên sức khỏe yếu. Do vậy, khi nhận được những phần quà, ưu đãi từ phiên Chợ Tết Công đoàn, chị Hà cảm thấy vô cùng xúc động.

Mang Tết đủ đầy đến với người lao động Thủ đô
Chị Trần Thái Hà nhân viên Công ty Môi trường đô thị Hà Nội, chi nhánh Hai Bà Trưng vui mừng khi tham gia Chợ Tết Công đoàn 2023.

“Chợ Tết Công đoàn đã giúp tôi có những cơ hội mua sắm được nhiều hàng hóa Tết với mức giá ưu đãi. Tôi đã được các cấp Công đoàn tặng 1 phiếu mua hàng 0 đồng, bên cạnh đó là các phiếu mua hàng miễn phí trị giá 300 nghìn đồng. Năm nay là lần đầu tiên tôi đến đây nhận phần quà này, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Những phần quà này giúp cho gia đình tôi có thêm một cái Tết vui vẻ”, chị Hà cho hay.

Cầm trên tay lỉnh kỉnh những đồ đạc vừa mua được trong phiên Chợ Tết Công đoàn năm 2023, chị Trần Xuân Tình cho biết hai vợ chồng chị đều làm việc tại Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội. Năm qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với số tiền kiếm được hàng tháng, vợ chồng chị phải rất chật vật để nuôi 3 đứa con đang tuổi ăn, tuổi học.

Đặc biệt, cứ mỗi dịp cận Tết, năm nào chị cũng có chung 1 nỗi lo, đó là nỗi lo đi chợ Tết. Năm nay, nỗi lo này thường trực hơn bởi giá nhiều mặt hàng, đặc biệt là hàng thực phẩm tăng. Khi được các cấp Công đoàn tạo điều kiện tham gia Chợ Tết Công đoàn năm 2023, chị Tình và một số đồng nghiệp đã không giấu được sự xúc động.

“Nhiều năm qua, tôi cũng như những người lao động luôn nhận được sự quan tâm của các cấp Công đoàn trong cả cuộc sống và công việc. Hôm nay lại tiếp tục nhận được hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần, tôi cảm thấy rất xúc động. Đây chính là nguồn động viên lớn để chúng tôi tiếp tục hăng say lao động, cống hiến, nhất là thời điểm Tết Nguyên đán cận kề”, chị Tình bày tỏ.

Mang Tết đủ đầy đến với người lao động Thủ đô
Người lao động vui mừng, phấn khởi khi nhận được những phần quà thiết yếu từ chương trình Chợ Tết Công đoàn.

Không chỉ có chị Hà, chị Tình mà trong sáng 9/1, hàng trăm người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã được tiếp cận các mặt hàng, sản phẩm tốt với giá ưu đãi tại chương trình Chợ Tết Công đoàn. Mỗi người lao động đến đây đều mang trong mình sự háo hức, đợi chờ và hân hoan khi được đi sắm Tết, được mang về những món quà, những đồ dùng thiết yếu dành cho gia đình dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Anh Lê Nguyễn Quyết, Công ty TNHH Lixil Việt Nam bày tỏ: “Tôi rất vui khi nhận được sự hỗ trợ từ tổ chức Công đoàn. Ai cũng muốn Tết được sung túc, đầy đủ, nhờ Chợ Tết Công đoàn mà tôi đã mua được nhiều mặt hàng từ bánh mứt đến đồ ăn, thức uống cho ngày Tết. Không chỉ mua được các mặt hàng giảm giá, mà đây là phiên chợ đem đến niềm vui, sự ấm lòng cho tất cả các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô”.

Lan tỏa những điều tốt đẹp

Bà Hoàng Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội cho biết, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, năm 2022 rất nhiều doanh nghiệp ngành Dệt - May bị sụt giảm đơn hàng. Để chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhiều doanh nghiệp chi tiền vốn có ra để đảm bảo mức thu nhập bằng năm ngoái cho người lao động.

"Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội có 150 đoàn viên, người lao động nhận được phiếu mua hàng tại Chợ Tết Công đoàn. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, là nguồn động viên rất lớn đối với đoàn viên, người lao động. Giá trị phiếu mua hàng tuy không quá lớn nhưng thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đối với những trường hợp khó khăn”, bà Hoàng Thị Thu Hồng chia sẻ.

Mang Tết đủ đầy đến với người lao động Thủ đô
Người lao động nhận quà tại gian hàng 0 đồng.

Được biết, Chợ Tết Công đoàn năm 2023 tại Hà Nội gồm 70 gian hàng đến từ 48 doanh nghiệp tham gia. Các gian hàng cung cấp những sản phẩm tiêu dùng thiết yếu phục vụ dịp Tết cho đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn Thành phố với mức giảm giá bán của mỗi sản phẩm từ 15 - 50%, và đặc biệt có 4 gian hàng 0 đồng của LĐLĐ Thành phố.

Trước đó, Ban Tổ chức đã gửi tặng 5.500 voucher mua hàng trị giá từ 300 đến 500 nghìn đồng và 5.500 Phiếu nhận quà tặng 0 đồng đến tay 5.500 công nhân lao động trên địa bàn Hà Nội.

Là một trong những đơn vị có gian hàng tại Chợ Tết Công đoàn 2023, bà Ma Thị Ninh, Giám đốc Hợp tác xã Yến Dương (huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi được tham gia gian hàng tại Chợ Tết Công đoàn. Chúng tôi mang đến đây rất nhiều đặc sản của tỉnh Bắc Kạn. Các sản phẩm được lựa chọn tại Chợ Tết đều đạt tiêu chuẩn OCOP, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như miến dong, nấm hương, mộc nhĩ…

Tham gia Chợ Tết, chúng tôi đồng hành cùng đoàn viên, người lao động bằng việc giảm giá sâu cho các mặt hàng, để những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đều mua sắm Tết được đủ đầy, trọn vẹn”.

Mang Tết đủ đầy đến với người lao động Thủ đô
Chợ Tết Công đoàn quy tụ nhiều mặt hàng, được lựa chọn phù hợp với nhu cầu của người lao động, theo đó được công nhân lao động và các doanh nghiệp háo hức tham gia.

Chia sẻ về Chợ Tết Công đoàn năm 2023, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cho biết: Có thể, các mặt hàng được bán ở đây đều có mặt ở các cửa hàng, siêu thị, địa phương. Nhưng hôm nay, Chợ Tết Công đoàn quy tụ nhiều mặt hàng, được lựa chọn phù hợp với nhu cầu, theo đó được người lao động và các doanh nghiệp háo hức tham gia.

Bên cạnh đó, LĐLĐ Thành phố cũng đã lựa chọn những doanh nghiệp có những mặt hàng là các sản phẩm thiết yếu, hàng Việt Nam, có cam kết đảm bảo chất lượng, giảm giá cho người lao động.

Cũng theo Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, thời gian qua, người lao động là những người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là công nhân lao động tại doanh nghiệp. Việc chăm lo, hỗ trợ, động viên người lao động trong thời điểm khó khăn này là trách nhiệm của tổ chức Công đoàn.

“Thời gian qua, Công đoàn đã cùng đồng hành với người lao động, thông qua đó tạo sự gắn kết, quan hệ lao động hài hoà ổn định. Chợ Tết Công đoàn hôm nay thể hiện sự chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động trong dịp Tết đến, Xuân về, giúp chia sẻ phần nào những khó khăn. Chúng tôi hi vọng mỗi người lao động sẽ chọn cho mình các sản phẩm phù hợp tại Chợ Tết”, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội nhấn mạnh.

Chợ Tết Công đoàn năm 2023 là hoạt động lần đầu tiên được Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo tổ chức nhân dịp Tết Nguyên đán. Tại Thủ đô Hà Nội, Chợ Tết Công đoàn năm 2023 diễn ra từ 9-10/1 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Tham dự có trên 3.000 đoàn viên, người lao động đến từ các đơn vị, doanh nghiệp, được nhận Phiếu mua hàng giảm giá (với mức giảm giá từ 15-50%) và Phiếu mua hàng 0 đồng của Tổng LĐLĐ Việt Nam để mua hàng ở các gian hàng tham gia Chợ Tết; qua đó đảm bảo cho người lao động được đón Tết vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.
Đinh Luyện - Nguyễn Hoa - Kim Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa” là giải thưởng cấp quốc gia được triển khai trên quy mô toàn quốc, nhằm tôn vinh những cá nhân truyền cảm hứng - những con người bình dị nhưng giàu nghị lực trong cuộc sống, âm thầm lan tỏa những giá trị nhân văn và tinh thần sống đẹp trong cộng đồng.
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 5/12, Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng trong hoạt động đại diện, chăm lo quyền lợi cho đoàn viên và người lao động.
Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn

Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 310/2025/NĐ-CP nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 125/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, hóa đơn. Những điều chỉnh này tập trung mở rộng khái niệm vi phạm hành chính về thuế, bổ sung các trường hợp bất khả kháng, cập nhật đối tượng bị xử phạt và quy định cụ thể mức phạt với nhiều hành vi vi phạm phổ biến.
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng

Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng

Trận đấu giữa Aston Villa và Arsenal diễn ra lúc 19h30 ngày 6/12 trong khuôn khổ vòng 15 Premier League 2025/26. Cuộc đối đầu tại Villa Park được đánh giá là điểm nhấn của vòng đấu khi cả hai đội đều đang sở hữu phong độ rất cao, đặc biệt là những chuỗi trận ấn tượng trong hơn một tháng trở lại đây.
Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm

Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm

Chiều 5/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí thành phố tháng 12/2025. Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Vũ Minh Tuấn chủ trì hội nghị.
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam

Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) vừa chính thức giới thiệu mẫu Hyundai Santa Fe Hybrid tới thị trường Việt Nam.
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực

Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực

Chiều 5/12, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thannh Mẫn, điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội đã thông qua Luật Giám định tư pháp (sửa đổi), với 439/443 tổng số đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành, đạt 99%.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động