LĐLĐ huyện Sóc Sơn:

Trao Xuân yêu thương đến đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức trao 200 suất quà của LĐLĐ Thành phố cho người lao động, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tặng 125 vé xe cho người lao động có quê xa về quê ăn Tết với số tiền hơn 40,5 triệu đồng…
Chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 16 tiếp nhận hơn 107 tỷ đồng tài trợ Tiếp thêm hơi ấm đón Xuân cho đoàn viên, người lao động Sơn Tây

Ngày 8/1, LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023. Tới tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Hồ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Lê Văn Đại cho biết, trong nhiều năm qua, LĐLĐ huyện Sóc Sơn và các công đoàn cơ sở trực thuộc luôn thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ căn cốt của tổ chức Công đoàn đó là “Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động” thông qua các hoạt động chăm lo thường xuyên và chương trình Tết Sum vầy.

Năm 2023, mở đầu trong công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã triển khai các hoạt động chăm lo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tới từng công đoàn cơ sở trực thuộc với chủ đề: “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” và phương châm: “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Trao Xuân yêu thương đến đoàn viên, người lao động
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu phát biểu tại chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023, LĐLĐ huyện đã tổ chức trao 200 suất quà của LĐLĐ Thành phố cho người lao động, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng; LĐLĐ huyện trao tặng kinh phí cho 115 đoàn viên, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. LĐLĐ huyện cũng trao 386 túi quà Tết; 125 vé xe cho đoàn viên, người lao động có quê xa về quê ăn Tết, với số tiền hơn 40,5 triệu đồng. Đồng thời trao quyết định hỗ trợ 3 nhà sửa chữa Mái ấm Công đoàn với số tiền 100 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở…

Cũng tại chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đã cảm nhận không khí Tết đến rất gần khi được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn như bốc thăm trúng thưởng, nặn tò he, vẽ chữ thư pháp...

Cùng với đó, nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình "Tết Sum vầy" năm 2023, LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức đoàn trực tiếp xuống thăm và tặng quà công nhân, viên chức, lao động bị ốm đau, bệnh hiểm nghèo; 16 tổ tự quản khu nhà trọ thôn Xuân Bách - xã Quang Tiến; tặng quà Tết cho người lao động của Công ty Môi trường đô thị Sóc Sơn trong đêm giao thừa…

Trao Xuân yêu thương đến đoàn viên, người lao động
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao 200 suất quà tổng trị giá 200 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động huyện Sóc Sơn.

“Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” được tổ chức nhằm thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân xa quê không có điều kiện về quê ăn Tết. Để mọi đoàn viên, người lao động đều có một cái Tết đủ đầy, được đón Tết vui xuân đầm ấm, tạo động lực thúc đẩy, khích lệ đoàn viên góp sức trong dựng xây và phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ đại diện, chăm lo đời sống cho người lao động”, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn Lê Văn Đại cho hay.

Chia sẻ tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Việt Hùng thông tin, năm 2022 vượt qua nhiều khó khăn, huyện Sóc Sơn đạt được nhiều kết quả về phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, an ninh xã hội được đảm bảo có sự góp sức rất lớn của LĐLĐ huyện Sóc Sơn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động.

Đánh giá cao chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”, Phó Chủ tịch UBND huyện cho rằng đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần mang Tết đến sớm với người lao động. Dịp Tết Nguyên đán sắp tới gần, Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn LĐLĐ huyện sẽ có thêm nhiều hoạt động hơn nữa để tất cả đoàn viên, người lao động được sống trong không khí vui tươi đầm ấm, nhận được sự quan tâm hơn nữa của cộng đồng và tổ chức Công đoàn.

Trao Xuân yêu thương đến đoàn viên, người lao động
Những món quà ý nghĩa đến tận tay đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu khẳng định năm 2022, hoạt động công đoàn của LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã đạt được những kết quả toàn diện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” đầm ấm, đầy sự sẻ chia được tổ chức hôm nay là hoạt động ý nghĩa giúp công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán được ấm no, đầy đủ hơn.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội nhấn mạnh, năm qua do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong thời gian dài, không ít doanh nghiệp và người lao động rơi vào hoàn cảnh khó khăn, vì vậy dịp Tết Nguyên đán này, cùng với việc đẩy mạnh hoạt động chăm lo, LĐLĐ huyện Sóc Sơn cần làm tốt hơn nữa công tác tiếp thu kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, người lao động trong từng đơn vị. Chủ động phương án giải quyết ngay từ cơ sở; rà soát chế độ lương, thưởng, đảm bảo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết…

“Cả năm có một dịp Tết, vì vậy hoạt động chăm lo thiết thực của LĐLĐ huyện Sóc Sơn sẽ là động lực để đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện giữ vững tinh thần lạc quan, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và thêm tin yêu tổ chức Công đoàn”, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội nhấn mạnh.

Bên cạnh công tác chăm lo của LĐLĐ huyện, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn anh chị em công nhân lao động sau kỳ nghỉ Tết sẽ tiếp tục quay trở lại gắn bó với cơ quan, doanh nghiệp; không ngừng sáng tạo trong lao động sản xuất, nâng cao tay nghề để có thu nhập ổn định, đóng góp vào sự phát triển chung của công ty và huyện Sóc Sơn.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng đề nghị người sử dụng lao động, công đoàn cơ sở, LĐLĐ huyện Sóc Sơn quan tâm hơn nữa đến đời sống, nắm bắt tâm tư tình cảm của người lao động để xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Trao Xuân yêu thương đến đoàn viên, người lao động
Đoàn viên, người lao động nhận hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn.

Là một trong những công đoàn viên được nhận quà và hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023, chị Vũ Thị Hiếu (giáo viên Trường Mầm non Phú Minh) không giấu được sự xúc động.

“Đây là lần đầu tiên được tham sự chương trình Tết Sum vầy, được hòa mình trong không khí Tết sớm. Tôi cảm nhận được sự yêu thương và chia sẻ mà LĐLĐ huyện đã mang đến cho đoàn viên, người lao động thông qua những món quà thiết thực. Những hỗ trợ là nguồn động viên rất lớn để tôi và những người lao động có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, khắc phục mọi khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, chị Hiếu bày tỏ.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Trao Xuân yêu thương đến đoàn viên, người lao động
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu và Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Trao Xuân yêu thương đến đoàn viên, người lao động
Các tiết mục văn nghệ tại chương trình.
Trao Xuân yêu thương đến đoàn viên, người lao động
Đoàn viên, người lao động được nhận chữ thư pháp miễn phí.
Trao Xuân yêu thương đến đoàn viên, người lao động
Trải nghiệm nặn tò he thu hút con của đoàn viên, người lao động.
Trao Xuân yêu thương đến đoàn viên, người lao động
Tiết mục bốc thăm may mắn mang đến sự hồi hộp và niềm vui cho đoàn viên.
Trao Xuân yêu thương đến đoàn viên, người lao động
Đoàn viên may mắn nhận được giải đặc biệt bốc thăm may mắn.
Ngân Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khánh Hòa: Thu hồi đất 5 căn biệt thự cổ di tích lầu Bảo Đại

Khánh Hòa: Thu hồi đất 5 căn biệt thự cổ di tích lầu Bảo Đại

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định thu hồi 9.209,4m2 đất 5 căn biệt thự di tích tại dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Bảo Đại, giao Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh quản lý theo quy định.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Nhiều hoạt động tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Nhiều hoạt động tri ân người lao động trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn huyện Sóc Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Ảnh: Toàn cảnh dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2

Ảnh: Toàn cảnh dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2

(LĐTĐ) Cầu Vĩnh Tuy 2 là một trong những công trình trọng điểm của TP Hà Nội. Dự án hoàn thành sẽ tăng cường lưu thông giữa hai bờ sông Hồng, đáp ứng nhu cầu vận tải đang tăng cao giữa trung tâm Thủ đô với khu vực phía Bắc và Đông Bắc thành phố. Đồng thời giải quyết bớt áp lực cho tuyến giao thông trọng điểm của Thủ đô, nhất là giảm tải lưu lượng xe trên cầu Thanh Trì và đường Vành đai 3.
Thường Tín dự kiến khởi công khu tái định cư liên quan đường Vành đai 4

Thường Tín dự kiến khởi công khu tái định cư liên quan đường Vành đai 4

(LĐTĐ) Huyện Thường Tín (Hà Nội) là 1 trong 4 điểm dự kiến khởi công Vành đai 4. Theo kế hoạch, ngày 5/6, huyện Thường Tín sẽ khởi công dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất tái định cư.
Tạo động lực để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tự tin, bản lĩnh vươn lên

Tạo động lực để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tự tin, bản lĩnh vươn lên

(LĐTĐ) Chiều 30/5, tại Hà Nội, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, tặng quà thầy cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại Trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.
NutiFood tặng hàng nghìn phần quà cho trẻ em nghèo dịp Tết thiếu nhi

NutiFood tặng hàng nghìn phần quà cho trẻ em nghèo dịp Tết thiếu nhi

(LĐTĐ) Với mong muốn mang đến ngày Tết thiếu nhi thật ý nghĩa, Nutifood đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các tỉnh thành trao gửi hàng ngàn phần quà dinh dưỡng đến con em các gia đình nghèo, khó khăn trên toàn quốc. Tổng trị giá quà tặng lên tới 6,5 tỷ đồng.
Hà Nội: Nhà trường không tổ chức dạy thêm, dạy trước trong dịp hè

Hà Nội: Nhà trường không tổ chức dạy thêm, dạy trước trong dịp hè

(LĐTĐ) Việc tổ chức hoạt động hè cho học sinh phải được thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện, trên tinh thần tăng cường tuyên truyền, vận động, khuyến khích các em tham gia có sự ủng hộ của cha mẹ học sinh.

Tin khác

Hiệu quả từ các phong trào thi đua

Hiệu quả từ các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, chỉ riêng với phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” và “Công nhân giỏi” đã lan tỏa rộng khắp, trở thành động lực thúc đẩy lao động, sản xuất kinh doanh.
[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động

[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (30/5), tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai, gần 300 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đã tham gia Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề "Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động". Chương trình do Báo Lao động Thủ đô phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai tổ chức, được truyền trực tuyến trên laodongthudo.vn
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”

(LĐTĐ) Sáng 30/5/2023, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Trực tuyến: Giải đáp những chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội

Trực tuyến: Giải đáp những chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Chiều nay (29/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
Trực tuyến hình ảnh: Giải đáp vướng mắc liên quan đến chính sách về lao động và bảo hiểm xã hội

Trực tuyến hình ảnh: Giải đáp vướng mắc liên quan đến chính sách về lao động và bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Chiều nay (29/5), gần 300 đoàn viên công đoàn và người lao động thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai tham gia Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội”.
Mời bạn đọc đặt câu hỏi về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

Mời bạn đọc đặt câu hỏi về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Sáng 31/5, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức chương trình đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề "Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động". Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia giải đáp.
Mời bạn đọc đặt câu hỏi về kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

Mời bạn đọc đặt câu hỏi về kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

(LĐTĐ) Chiều 31/5, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức chương trình đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Công đoàn huyện Mỹ Đức: Đẩy mạnh các phong trào thi đua ngày càng thiết thực, hiệu quả

Công đoàn huyện Mỹ Đức: Đẩy mạnh các phong trào thi đua ngày càng thiết thực, hiệu quả

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động. Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, LĐLĐ huyện sẽ chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua, qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần thúc đẩy sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII

Bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII

(LĐTĐ) Công đoàn Tổng công ty Du lịch Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty (mở rộng) khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Long Biên: Đánh giá thi đua hoạt động công đoàn khối trường học

Long Biên: Đánh giá thi đua hoạt động công đoàn khối trường học

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên vừa tổ chức Hội nghị đánh giá thi đua hoạt động công đoàn khối trường, năm học 2022-2023 tại 3 cụm thi đua.
Xem thêm
Phiên bản di động