Mang niềm vui đến với người lao động trong dịp Tết đến Xuân về

(LĐTĐ) Mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, năm nay, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm vẫn cố gắng dồn sức để chăm lo Tết cho người lao động trên địa bàn. Cầm những món quà đầy ắp tình cảm, sự quan tâm trên tay, nhiều đoàn viên và người lao động nghèo không khỏi xúc động, bởi với họ đây là nguồn động viên lớn lao, giúp họ bớt khó khăn hơn khi Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang cận kề.
Nhân lên niềm vui cho người lao động huyện Thạch Thất từ “Tết sum vầy - Xuân bình an” Mang xuân ấm tới người lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân bình an” dành cho đoàn viên, người lao động huyện Mỹ Đức

Đồng hành cùng người lao động vượt khó khăn

Ngày 21/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Tết sum vầy với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tiếp thêm hơi ấm cho công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn quận. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên tham dự chương trình.

Tại chương trình, ông Hà Văn Hải - Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm, cho biết, thời gian qua, công tác chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động được thực hiện hiệu quả. Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Quận ủy, LĐLĐ quận đã triển khai kế hoạch tổ chức hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần tới 100% Công đoàn cơ sở (CĐCS).

Mang niềm vui đến với người lao động trong dịp Tết đến Xuân về
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến trao 160 suất quà cho CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm.

LĐLĐ quận đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở chủ động tham gia với người sử dụng lao động xây dựng thang, bảng lương, kế hoạch trả lương các khoán phúc lợi khác, sớm công khai để người lao động biết và giám sát thực hiện; rà soát CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền và vận động các doanh nghiệp cùng tổ chức Công đoàn chăm lo tốt hơn về đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

LĐLĐ quận cũng hỗ trợ xe đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết, tặng quà, trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, con CNVCLĐ bị tật nguyền; chăm lo trợ giúp cải tạo, sửa chữa, xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn…

Đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch bệnh, năm 2021, có hàng nghìn người lao động trên địa bàn đã phải tạm hoãn việc, nghỉ việc không lương, trước tình hình đó, quận Bắc Từ Liêm đã giải quyết, hỗ trợ việc làm cho 6.003 người, đạt 100.05% kế hoạch.

Cũng trong năm, thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Nghị quyết số 126/NQ-CP của Chính phủ, quận đã hỗ trợ cho 1.813 người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương với số tiền gần 7.6 tỷ đồng. Hỗ trợ 3.920 lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) với số tiền gần 5.9 tỷ đồng. Hỗ trợ 44 người lao động ngừng việc với tổng số tiền là 52 triệu đồng.

Mang niềm vui đến với người lao động trong dịp Tết đến Xuân về
LĐLĐ Thành phố và Quận Bắc Từ Liêm trao quà hỗ trợ cho đại diện các CĐCS thuộc quận Bắc Từ Liêm.

Trong dịp Tết Nguyên đán, LĐLĐ quận đã rà soát, tổng hợp số lượng đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ngừng việc, nghỉ việc… do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 để kiến nghị với Ủy ban nhân dân quận và LĐLĐ Thành phố xem xét hỗ trợ...

“Thông qua hoạt động chăm lo Tết, chúng tôi mong muốn giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, từ đó góp phần động viên đoàn viên, người lao động làm việc có năng suất, chất lượng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận”, ông Hải bày tỏ.

Xứng đáng là điểm tựa cho người lao động

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên đánh giá cao những hoạt động của tổ chức Công đoàn quận đối với CNVCLĐ trên địa bàn những năm qua, nhất là những quan tâm, chia sẻ đối với người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và Quận ủy đề nghị, thời gian tới, Chủ tịch Công đoàn và cán bộ Công đoàn cơ sở quận Bắc Từ Liêm cần nắm vững tình hình tư tưởng đoàn viên, công nhân lao động, tuyên truyền để công nhân lao động hiểu đúng chính sách của Đảng, Nhà nước, Thành phố.

Bên cạnh đó, tiếp tục làm tốt hoạt động chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động; cần rà soát đoàn viên, công nhân lao động không về quê để có hoạt động chăm lo kịp thời; chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; tham mưu, tổ chức tốt Hội nghị người lao động; thực hiện tốt hoạt động thương lượng, đối thoại với người sử dụng lao động; thực hiện tốt phúc lợi cho công nhân lao động, các hoạt động tri ân người lao động… để người lao động yên tâm làm việc, cống hiến trong thời gian tới.

Mang niềm vui đến với người lao động trong dịp Tết đến Xuân về
Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên phát biểu tại chương trình.

Về phía người lao động, bên cạnh vui Xuân, đón Tết, không quên phòng dịch và trở lại làm việc với năng suất cao, mang lại hiệu quả công việc ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán...

Nhân dịp Xuân mới, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Hữu Tuyên chúc tất cả cán bộ công đoàn, công nhân lao động thuộc LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đón một cái Tết bình an, vui vẻ.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Tết sum vầy, có 160 đoàn viên, người lao động được nhận hỗ trợ từ LĐLĐ Thành phố với tổng số tiền là 160 triệu đồng; 40 đoàn viên được Ủy ban nhân dân quận tặng quà với tổng số tiền là 20 triệu đồng; 222 lượt đoàn viên, người lao động, con của đoàn viên, CNVCLĐ được nhận quà, trợ cấp từ LĐLĐ quận với số tiền 111 triệu đồng. Ngoài ra, tại chương trình, 1.048 đoàn viên sẽ được LĐLĐ quận trao tặng hỗ trợ mức 300.000 đồng/người theo Hướng dẫn số 39/HD-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam với tổng số tiền là 314,4 triệu đồng.

Bên cạnh đó, LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ quận cũng hỗ trợ 35 triệu đồng 1 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công ty TNHH Medistar để xây “Mái ấm Công đoàn”. LĐLĐ quận hỗ trợ 2 chuyến xe và vé xe các tuyến Hà Nội - Thanh Hóa, Hà Nội - Nghệ An, Hà Nội - Nghệ An Hà Tĩnh cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn về quê đón Tết…

Mang niềm vui đến với người lao động trong dịp Tết đến Xuân về
Đại diện LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm hỗ trợ 2 chuyến xe cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.

Là một trong những công đoàn viên được nhận quà hỗ trợ, Nguyễn Thị Hồng Thơ - giáo viên Trường Trung học cơ sở Liên Mạc, chia sẻ: Trong năm qua, dịch bệnh khiến đội ngũ giáo viên gặp nhiều khó khăn trong quá trình công tác, thu nhập giảm. Bên cạnh đó là áp lực về việc day học trực tuyến khiến chúng tôi gặp không ít khó khăn.

“Vì thế khi nhận được những suất quà Tết, bản thân tôi cảm thấy vô cùng xúc động. Món quà tuy không nhiều nhưng với cách tổ chức đầy tình thương và trách nhiệm, LĐLĐ quận đã mang đến cho đoàn viên, người lao động giá trị tinh thần lớn hơn nhiều”, chị Thơ nói...

Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến gần, với sự quan tâm cùng với những việc làm cụ thể, thiết thực của các cấp Công đoàn, đơn vị, doanh nghiệp, đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm sẽ được đón Tết trọn vẹn.

Lê Thắm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Năm Du lịch quốc gia Điện Biên 2024 có gì đặc sắc?

Năm Du lịch quốc gia Điện Biên 2024 có gì đặc sắc?

(LĐTĐ) Năm nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định lựa chọn tỉnh Điện Biên là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2024, có chủ đề “Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận”.
Nhà đầu tư bất động sản có nên "xuống tiền" thời điểm này?

Nhà đầu tư bất động sản có nên "xuống tiền" thời điểm này?

(LĐTĐ) Sau thời gian ngắn “ấm” lên hồi cuối năm 2023, bất động sản đất nền phân lô lại chìm đắm trong không khí ảm đạm, khi nhiều chủ đầu tư bắt đầu rục rịch bán “cắt lỗ” mà không ai mua. Không chỉ đất nền lô to mà đất nền lô nhỏ cũng nằm chờ “cắt lỗ”.
Hoàn tất cáo trạng truy tố cựu Giám đốc Công an Hải Phòng và đồng phạm

Hoàn tất cáo trạng truy tố cựu Giám đốc Công an Hải Phòng và đồng phạm

Đỗ Hữu Ca mặc dù không có khả năng giúp vợ chồng Trương Xuân Đước và Nguyễn Thị Ngọc Anh thoát khỏi việc bị xử lý tội “mua bán trái phép hóa đơn” nhưng đã nhận và chiếm đoạt 35 tỷ đồng.
Ngày 22/2, tổng kết Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV

Ngày 22/2, tổng kết Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV

(LĐTĐ) Theo dự kiến, ngày mai (22/2), Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên thứ 30, cho ý kiến về một số dự án luật và tổng kết Kỳ họp bất thường lần thứ 5.
Video hàng nghìn công nhân chào cờ, hát Quốc ca nhận mưa lời khen

Video hàng nghìn công nhân chào cờ, hát Quốc ca nhận mưa lời khen

(LĐTĐ) Hai ngày qua, đoạn video quay lại cảnh hơn 1.000 công nhân lao động Công ty TNHH Wooin Vina (đóng tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) mặc áo cờ đỏ sao vàng đứng chào cờ, hát Quốc ca trong ngày đầu tiên đi làm trở lại sau Tết (19/2) đã làm cho nhiều người
Đề xuất mở rộng chi trả bảo hiểm y tế với một số bệnh hiểm nghèo

Đề xuất mở rộng chi trả bảo hiểm y tế với một số bệnh hiểm nghèo

(LĐTĐ) Dự thảo Luật không quy định ngay việc mở rộng phạm vi quyền lợi Bảo hiểm y tế (BHYT) đối với các bệnh cụ thể, nhưng sửa đổi theo hướng giao Bộ trưởng Bộ Y tế thực hiện lộ trình ưu tiên theo khả năng cân đối quỹ để mở rộng chi trả với các bệnh: Ung thư cổ tử cung; ung thư vú; tăng huyết áp; đái tháo đường; viêm gan C, B.
Gần 500 vận động viên tham dự Hội khỏe CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm

Gần 500 vận động viên tham dự Hội khỏe CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Sáng 21/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận tổ chức Hội khỏe công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và lực lượng vũ trang quận năm 2024.

Tin khác

Làm tốt công tác chăm lo để người lao động gắn bó với doanh nghiệp

Làm tốt công tác chăm lo để người lao động gắn bó với doanh nghiệp

(LĐTĐ) Năm 2024, Công đoàn Công ty cổ phần Tổng công ty An Hà Hanagashi đang phối hợp với doanh nghiệp xây dựng Quỹ học bổng dành cho con em cán bộ, nhân viên, hướng đến con của cán bộ, nhân viên có thời gian công tác 15 năm trở lên sẽ được tài trợ học phí học đại học.
Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, trong năm 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã chủ động triển khai các hoạt động nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.
Công đoàn mang niềm vui Xuân sum họp đến gần 300 nghìn gia đình đoàn viên

Công đoàn mang niềm vui Xuân sum họp đến gần 300 nghìn gia đình đoàn viên

(LĐTĐ) Theo báo cáo nhanh của các cấp Công đoàn, thông qua Chương trình “Hành trình Tết Công đoàn - Xuân 2024”, đã có 162.818 lượt đoàn viên, người lao động được hỗ trợ vé tàu, vé xe, vé máy bay… về quê đón Tết với tổng số tiền hỗ trợ gần 76 tỷ đồng.
Khép lại hành trình Tết Công đoàn trọn nghĩa, vẹn tình

Khép lại hành trình Tết Công đoàn trọn nghĩa, vẹn tình

(LĐTĐ) Những chuyến xe do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức đón công nhân từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An trở lại Hà Nội làm việc đã dừng tại điểm đến an toàn vào trưa nay, 14/2, tức mùng 5 Tết Giáp Thìn, khép lại “Hành trình Tết Công đoàn - Xuân 2024” trọn nghĩa, vẹn tình của tổ chức Công đoàn Thủ đô.
LĐLĐ huyện Thanh Oai: Chăm lo tốt đời sống người lao động

LĐLĐ huyện Thanh Oai: Chăm lo tốt đời sống người lao động

(LĐTĐ) Với phương châm “Hướng về cơ sở để chăm lo tốt hơn cho người lao động”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai luôn linh hoạt, tận tâm trong triển khai các hoạt động chăm lo cho đời sống đoàn viên, người lao động.
Hơn 4.241 tỷ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Hơn 4.241 tỷ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đã có gần 7,5 triệu lượt đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các họat động chăm lo của tổ chức Công đoàn, với tổng kinh phí hơn 4.241 tỷ đồng.
Công đoàn Thủ đô mang Xuân đủ đầy tới mọi nhà

Công đoàn Thủ đô mang Xuân đủ đầy tới mọi nhà

(LĐTĐ) Với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết", dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tập trung mọi nguồn lực chăm lo cho đoàn viên, người lao động, mang xuân đủ đầy tới mọi nhà.
LĐLĐ quận Hoàng Mai: Mang “ấm áp” đến với người lao động làm việc xuyên Tết

LĐLĐ quận Hoàng Mai: Mang “ấm áp” đến với người lao động làm việc xuyên Tết

(LĐTĐ) Dưới tiết trời lạnh giá và lất phất mưa bay trong những ngày đón Tết cổ truyền của Dân tộc, các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai đã đến từng công trường, điểm chốt trực và tặng những phần quà ý nghĩa đến với đoàn viên, người lao động đang phải làm việc xuyên Tết.
Sẻ chia cùng đoàn viên, người lao động làm việc xuyên Giao thừa

Sẻ chia cùng đoàn viên, người lao động làm việc xuyên Giao thừa

(LĐTĐ) Đêm 9/2, trong tiết trời se lạnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức tới thăm, tặng quà động viên đoàn viên, người lao động tại các đơn vị làm việc xuyên Giao thừa.
Mang Tết đến đoàn viên khó khăn, người lao động xa quê

Mang Tết đến đoàn viên khó khăn, người lao động xa quê

(LĐTĐ) Với phương châm "Hướng về cơ sở, về người lao động", “Không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết”, tạm gác Tết nhà, các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa đã tới thăm, chúc Tết và tặng quà từng đoàn viên, người lao động khó khăn, thuê trọ, không về quê đón Tết cùng gia đình.
Xem thêm
Phiên bản di động