Mang lời ca, tiếng hát tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc

(LĐTĐ) Sau những giờ làm việc cần mẫn trong đơn vị, nhà xưởng, tối ngày 5/3, đông đảo nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đã bỏ lại sau lưng những vướng bận, xúng xính trong những tà áo dài thướt tha hay những chiếc váy thật đẹp đến chương trình nghệ thuật tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc.
Thiết thực tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc năm 2023 Nhiều nghệ sĩ tên tuổi góp mặt trong Chương trình nghệ thuật tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc TRỰC TUYẾN: Tôn vinh, tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc

Tôn vinh những gương sáng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2022 và “Chương trình nghệ thuật tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc” diễn ra tối 5/3, đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết: Trong những ngày tháng 3 này, các cấp Công đoàn Thành phố đều dành những hoạt động hướng đến nữ CNVCLĐ; phối hợp, đề nghị chuyên môn, người sử dụng lao động hỗ trợ nguồn lực, để chăm lo thiết thực hơn, hiệu quả hơn cho nữ CNVCLĐ, giúp nữ CNVCLĐ thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Mang tiếng hát tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc
Chương trình có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Trong đó, Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2022 và “Chương trình nghệ thuật tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc” là một trong nhiều hoạt động mà Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội dành nhiều tâm huyết với mục đích tri ân, động viên khích lệ nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn xuất sắc trong công tác, lao động, sản xuất và hoạt động công đoàn.

Đồng thời thể hiện chăm lo thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô. Thông qua đó, tạo động lực để nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiếp tục có những đóng góp, cống hiến tốt hơn nữa trong thời gian tới cũng như khơi dậy niềm tự hào và truyền thống vẻ vang, phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Mang tiếng hát tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc
Chị Nguyễn Thị Thu Huyền, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Xuân Giang cảm thấy vinh dự và tự hào khi được tham dự Chương trình.

Nhiều năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã lan tỏa và phát huy được vai trò, tiềm năng to lớn của nữ CNVCLĐ. Có mặt tại chương trình, chị Nguyễn Thị Thu Thủy (Công ty cổ phần May Sơn Hà, thị xã Sơn Tây) chia sẻ: “Tôi đã tham gia phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Công đoàn phát động nhiều năm nay. Hôm nay rất vinh dự được dự Hội nghị của tổng kết của Liên đoàn Lao động Thành phố. Và vui mừng hơn nữa, tại buổi lễ này tôi được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội”.

Chị Thủy bày tỏ, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” thật sự là động lực mạnh mẽ của nữ CNVCLĐ. Nhiều năm qua, bản thân chị cũng nhiệt tình trong các hoạt động của Công ty và cân bằng chăm lo con ngoan học giỏi. Với đặc thù là công nhân may, cần nhiều thời gian cho công việc, chị cũng may mắn khi nhận được sự hỗ trợ của chồng và gia đình.

Đồng quan điểm trên, chị Nguyễn Thị Thu Huyền, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Xuân Giang (Sóc Sơn, trực thuộc Công đoàn Giáo dục Hà Nội) cho biết: Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi được tham dự Chương trình đặc biệc này, nhất là khi chương trình được tổ chức trước thềm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Thông qua đó, chúng tôi cũng cảm nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với cán bộ, nữ đoàn viên Công đoàn. Đặc biệt là đối với ngành Giáo dục, các đồng chí nữ giáo viên luôn nỗ lực hoàn thành tốt phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Mang lời ca, tiếng hát tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc
Nghệ sĩ giao lưu với Công nhân, viên chức, lao động.

Hằng năm, Công đoàn Trường THPT Xuân Giang cũng luôn chú trọng tổ chức trao thưởng và tổng kết phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” tại đơn vị, sau đó đề xuất cấp ngành biểu dương, khen thưởng. Và lần đầu tiên rất vinh dự khi tập thể Công đoàn Trường THPT Xuân Giang được nhận khen thưởng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2022.

Đối với Trường THPT Xuân Giang có tất cả 70 cán bộ, phóng viên, trong đó có tới 50 đồng chí nữ giáo viên. Ngay từ đầu năm, Trường đã phát động phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, và được đông đảo cán bộ, đoàn viên Công đoàn Trường tham gia. Có thể nói, phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” đã có sức lan tỏa rộng rãi, mang lại niềm tự hào cho các đồng chí nữ của nhà trường.

Giữ trọn niềm vui từ tiếng hát

Trực tiếp có mặt tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô mới thấy được quy mô và sự chỉn chu của Công đoàn Thủ đô khi tổ chức chương trình văn hóa nghệ thuật cho nữ CNVCLĐ với những khách mời ca sĩ nổi tiếng.

Mang tiếng hát tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc
Chị Nguyễn Thị Thu Thủy, Công ty cổ phần may Sơn Hà, thị xã Sơn Tây chia sẻ: Phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" là động lực mạnh mẽ của nữ CNVCLĐ.

Diện bộ quần áo tươm tất đến xem chương trình với niềm háo hức, chị Nguyễn Thị Vân (huyện Ứng Hòa) vui vẻ trò chuyện với con gái 8 tuổi về những ca sĩ khách mời nổi tiếng sẽ biểu diễn tối ngày hôm nay. Chị Vân cho biết, khi nhận được giấy mời tham gia chương trình chị rất mong chờ. Từ 17h30, 2 mẹ con chị Vân đã rời nhà để đến Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô.

“Tôi chưa bao giờ được tham gia một sự kiện có quy mô lớn như thế này. Đến đây, tôi và con được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc, giao lưu cùng với các chị em tại nhiều đơn vị. Bản thân tôi cũng thích ca hát để giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ làm việc. Tôi mong tổ chức Công đoàn sẽ có nhiều hoạt động như thế hơn nữa để đông đảo đoàn viên, người lao động được tham gia”, chị Vân nói.

Cũng chung niềm háo hức, chị Thu Thủy cho hay: Chương trình ca nhạc đặc biệt được tổ chức với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng năm nay là sự đổi mới của Liên đoàn Lao động Thành phố. Đây là hoạt động ý nghĩa tôn vinh, đánh giá công nhân sự nỗ lực của nữ công nhân lao động trong toàn Thành phố trong thời gian qua”.

Mang lời ca, tiếng hát tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc
Công nhân, viên chức, lao động hào hứng theo dõi các tiết mục văn nghệ của chương trình.

Hay chị Nguyễn Thị Thu Hiền, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Phú La, quận Hà Đông cho biết: Hôm nay tôi cảm thấy rất phấn khởi cũng như vinh dự, tự hào khi được đại diện cho Công đoàn cơ sở tham dự Hội nghị tổng kết, với chương trình ca nhạc đặc sắc như vậy.

“Hội nghị cũng là sự ghi nhận của Công đoàn cấp trên, Liên đoàn Lao động Thành phố đối với các đồng chí cán bộ Công đoàn. Từ hoạt động ý nghĩa và thiết thực này giúp tôi có thêm động lực để thực hiện tốt hơn nữa công việc trong thời gian tới. Là Chủ tịch Công đoàn, tôi sẽ làm tốt nhiệm vụ, mang thêm quyền lợi hơn nữa cho đoàn viên, người lao động trong đơn vị” - chị Thu Hiền cho biết thêm.

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thành lập mới nhiều Công đoàn cơ sở để chăm lo tốt hơn cho người lao động

Thành lập mới nhiều Công đoàn cơ sở để chăm lo tốt hơn cho người lao động

(LĐTĐ) Với phương châm “Ở đâu có người lao động, ở đó có tổ chức Công đoàn”, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở. Chính vì vậy, số lượng đoàn viên được kết nạp và số công đoàn được thành lập mới đã tăng đáng kể, quyền lợi của người lao động ngày càng được đảm bảo.
Đa dạng hóa tuyên truyền về an toàn, vệ sinh lao động

Đa dạng hóa tuyên truyền về an toàn, vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Các nội dung về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) đang được các cấp Công đoàn Thủ đô tuyên truyền tới đoàn viên, người lao động bằng nhiều hình thức, nhằm giúp đoàn viên, người lao động nắm vững các quy trình an toàn và các biện pháp bảo vệ bản thân để giảm thiểu nguy cơ bị tai nạn lao động và chấn thương trong quá trình làm việc.
Sân chơi thể thao sôi động, bổ ích của đoàn viên, người lao động quận Đống Đa

Sân chơi thể thao sôi động, bổ ích của đoàn viên, người lao động quận Đống Đa

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ Hội khỏe công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Đống Đa năm 2024, những ngày vừa qua, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa phối hợp với Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao quận tổ chức các giải: Bơi, Bóng bàn, Bóng đá, Kéo co và Cầu lông. Các Giải thi đấu đã và đang diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, thực sự là sân chơi bổ ích của đoàn viên, người lao động.
Sôi nổi Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ ngành Công Thương Nghệ An năm 2024

Sôi nổi Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ ngành Công Thương Nghệ An năm 2024

(LĐTĐ) Chiều ngày 19/5, tại Khách sạn Sài Gòn – Kim Liên, Công đoàn ngành Công Thương tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thi Tiếng hát Karaoke công nhân, viên chức, lao động ngành Công Thương năm 2024.
Nâng cao kiến thức về an toàn trong quá trình làm việc cho đoàn viên, người lao động

Nâng cao kiến thức về an toàn trong quá trình làm việc cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Gần đây, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm trang bị thêm kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho đoàn viên, người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp. Qua đó, nhằm giúp đoàn viên, người lao động nắm vững các quy trình an toàn và các biện pháp bảo vệ bản thân để giảm thiểu nguy cơ bị tai nạn lao động và chấn thương trong quá trình làm việc.
Dự báo đêm nay và sáng sớm mai có nơi mưa to đến rất to

Dự báo đêm nay và sáng sớm mai có nơi mưa to đến rất to

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 19/5, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-60mm.
Nhà ga T2 Nội Bài sẽ đạt công suất 15 triệu khách/năm khi đầu tư gần 5.000 tỷ đồng

Nhà ga T2 Nội Bài sẽ đạt công suất 15 triệu khách/năm khi đầu tư gần 5.000 tỷ đồng

(LĐTĐ) Dự lễ khởi công mở rộng Nhà ga hành khách T2, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu quy hoạch phát triển Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài với tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược, phát triển theo hướng xanh, thông minh, hiện đại...

Tin khác

Nâng cao kiến thức về an toàn trong quá trình làm việc cho đoàn viên, người lao động

Nâng cao kiến thức về an toàn trong quá trình làm việc cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Gần đây, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm trang bị thêm kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho đoàn viên, người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp. Qua đó, nhằm giúp đoàn viên, người lao động nắm vững các quy trình an toàn và các biện pháp bảo vệ bản thân để giảm thiểu nguy cơ bị tai nạn lao động và chấn thương trong quá trình làm việc.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho nữ đoàn viên, người lao động

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho nữ đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Sáng 18/5, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nôi, Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện ung thư sớm, phát thuốc miễn phí đợt 1 cho nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Quận Đống Đa tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho người dân và công nhân, viên chức, lao động

Quận Đống Đa tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho người dân và công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Ngày 18/5, tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám, sàng lọc bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân, đoàn viên, người lao động.
Công đoàn ngành Nông nghiệp Hà Nội tổ chức khám sức khỏe cho hơn 100 đoàn viên, người lao động

Công đoàn ngành Nông nghiệp Hà Nội tổ chức khám sức khỏe cho hơn 100 đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Ngày 17/5, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội (NN&PTNT) phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp tổ chức khám sức khỏe sinh sản và tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho hơn 100 đoàn viên, người lao động.
Các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì quan tâm sức khoẻ của đoàn viên, người lao động

Các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì quan tâm sức khoẻ của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Sức khỏe là điều quý giá, là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Có đủ sức khỏe mới có thể lao động, công tác và làm việc tốt góp phần nâng cao hiệu quả công tác, năng suất lao động. Chính vì vậy, các cán bộ Công đoàn huyện Thanh Trì rất quan tâm chăm lo đến các vấn đề sức khỏe của đoàn viên, người lao động.
Rút bảo hiểm xã hội một lần: Cân nhắc kỹ để tránh bị thiệt thòi

Rút bảo hiểm xã hội một lần: Cân nhắc kỹ để tránh bị thiệt thòi

(LĐTĐ) Khi rút bảo hiểm xã hội một lần, người lao động sẽ bị mất các quyền lợi liên quan đến bảo hiểm y tế, lương hưu, chế độ tử tuất, mai táng phí… Tuy vậy, tại nhiều buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến về chính sách bảo hiểm xã hội, vấn đề rút bảo hiểm xã hội một lần cũng là câu hỏi thường xuyên được người lao động đặt ra.
“Bữa cơm Công đoàn” mang niềm vui tới đoàn viên, người lao động huyện Hoài Đức

“Bữa cơm Công đoàn” mang niềm vui tới đoàn viên, người lao động huyện Hoài Đức

(LĐTĐ) Triển khai Kế hoạch Tháng Công nhân năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ huyện Hoài Đức đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương và Công ty Vianco tổ chức hoạt động “Bữa cơm Công đoàn”.
Đoàn viên, người lao động được quan tâm, chăm sóc sức khỏe

Đoàn viên, người lao động được quan tâm, chăm sóc sức khỏe

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo đời sống vật chất, tình thần, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đặc biệt chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động, qua đó, người lao động yên tâm công tác, thúc đẩy năng suất, hiệu quả làm việc.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội khen thưởng công tác ATVSLĐ năm 2023

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội khen thưởng công tác ATVSLĐ năm 2023

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức tổng kết công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023 và tập huấn công tác ATVSLĐ năm 2024 cho hơn 300 mạng lưới An toàn vệ sinh viên trong toàn ngành.
Sơn Tây: Tổ chức khám sức khỏe cho hơn 100 đoàn viên

Sơn Tây: Tổ chức khám sức khỏe cho hơn 100 đoàn viên

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân”, “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động”, ngày 16/5, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát, phát hiện sớm ung thư miễn phí cho hơn 100 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn.
Xem thêm
Phiên bản di động