Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Đống Đa

Mang đến hàng nghìn cơ hội việc làm cho người dân

(LĐTĐ) Sáng 27/5, tại khu vực Sân khấu ngoài trời Công viên Văn hóa, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội và Ủy ban nhân dân (UBND) quận Đống Đa phối hợp tổ chức khai mạc Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Đống Đa năm 2023. Chương trình đã thu hút 35 doanh nghiệp tham gia, tuyển dụng, tuyển sinh 2.670 chỉ tiêu.
Phiên Giao dịch việc làm huyện Mê Linh 2023: Gần 1300 chỉ tiêu vị trí việc làm hấp dẫn Phiên giao dịch việc làm huyện Ba Vì năm 2023: Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu đa dạng ngành nghề Kết nối hơn 9.200 việc làm tới người lao động 8 tỉnh, thành phố

Dự lễ khai mạc sự kiện có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành Phố; Đinh Trường Thọ - Bí thư Quận ủy Đống Đa; Lê Tuấn Định - Chủ tịch UBND quận Đống Đa; Lê Thị Kim Huệ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Đống Đa...

Tại Phiên giao dịch việc làm, các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh 2.670 chỉ tiêu đa dạng các ngành nghề: Xuất khẩu lao động, kinh doanh - makerting, chăm sóc khách hàng, bảo vệ - tạp vụ, bán hàng - thu ngân…

Mang đến hàng nghìn cơ hội việc làm cho người dân
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong (thứ 3 từ phải sang), Phó Chủ tịch LĐLĐ Hà Nội Phạm Bá Vĩnh (thứ 2 từ trái sang) cùng các đại biểu bấm nút khai mạc Phiên giao dịch việc làm quận Đống Đa năm 2023.

Đáng chú ý, trong tổng số 35 doanh nghiệp tham gia, có 18 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ, chiếm 51,4%. Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng ký tham gia Phiên giao dịch việc làm quận Đống Đa năm 2023 đã tạo điều kiện cho người lao động tìm được công việc phù hợp với trình độ, năng lực và sở thích của bản thân.

Mức thu nhập được các doanh nghiệp đưa ra tại Phiên giao dịch khá hấp dẫn, trong đó, mức lương từ 15 triệu đồng trở lên có 326 vị trí; mức lương từ 10 - 15 triệu đồng là 439 vị trí; mức lương từ 7 - 10 triệu đồng là 528 vị trí và mức lương từ 5 - 7 triệu đồng có 410 vị trí.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết: Xác định rõ tầm quan trọng của công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động, quận Đống Đa đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành chức năng, UBND các phường tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để cập nhật biến động cung - cầu lao động; cho vay vốn tín dụng ưu đãi, kết hợp tư vấn việc làm với giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp tại điểm giao dịch việc làm vệ tinh. Nhờ đó, mỗi năm, quận có trên 8.000 lao động được giới thiệu việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Mang đến hàng nghìn cơ hội việc làm cho người dân
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong (bên phải) cùng các đại biểu đi thăm gian hàng.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, năm 2022, đại dịch Covid-19 bùng phát ảnh hưởng tiêu cực tới mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội, nhiều người lao động bị mất việc, tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không lương, thu nhập giảm sút…

Năm 2023, khi dịch bệnh được kiểm soát quận Đống Đa đã khẩn trương tổ chức các phiên giao dịch việc làm, hội nghị tư vấn hướng nghiệp, kết nối tạo việc làm cho người lao động, ổn định thị trường lao động.

Thông qua Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Đống Đa năm 2023, UBND quận mong muốn, người lao động, học sinh, sinh viên… đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ lựa chọn được ngành nghề phù hợp với khả năng, nhu cầu, sở thích, đảm bảo thu nhập, ổn định cuộc sống; góp phần làm giàu cho gia đình, xã hội, quyết tâm phục hồi và phát triển kinh tế, đẩy lùi dịch bệnh.

Cũng tại Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Đống Đa, ông Nguyễn Tây Nam - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho hay: Dưới sự lãnh đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND Thành phố, các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị cùng cộng đồng doanh nghiệp, người dân Thủ đô đã thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp nhằm phục hồi, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, ổn định hoạt động doanh nghiệp; góp phần tạo việc làm, cải thiện thu nhập của người lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp, cơ cấu lại và nâng cao hiệu quả thị trường lao động.

Mang đến hàng nghìn cơ hội việc làm cho người dân
Lãnh đạo quận, Thành phố tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Phiên giao dịch.

Để đảm bảo được các mục tiêu đề ra (giải quyết việc làm cho 162.000 lao động, tỷ lệ thất nghiệp thành thị dưới 4%), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành của Thành phố, cơ quan ban ngành địa phương, đồng thời chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm và các đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai các giải pháp giải quyết việc làm cho người lao động; tăng cường kết nối cung cầu, hỗ trợ chuyển đổi nghề bền vững; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống Sàn giao dịch việc làm Thành phố.

Các giải pháp đề ra đã đem lại kết quả tích cực trong điều kiện tình hình lao động, việc làm còn gặp nhiều khó khăn. 5 tháng qua, toàn Thành phố đã giải quyết việc làm cho 85.784 lao động, đạt 52.9% so với kế hoạch năm 2023.

Mang đến hàng nghìn cơ hội việc làm cho người dân
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, quận Đống Đa biểu dương và trao chứng nhận cho các "Công nhân giỏi" tiêu biểu năm 2023 của quận.

Xác định Đống Đa là quận nội đô lịch sử, có vai trò vị trí quan trọng trong sự phát triển của Thủ đô, đất nước, ông Nguyễn Tây Nam ghi nhận, những năm qua lãnh đạo Quận ủy, Hội đồng nhân dân, UBND quận luôn đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực công tác của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, nhờ vậy các chỉ tiêu nhiệm vụ hằng năm đều hoàn thành xuất sắc.

Đặc biệt là các chỉ tiêu về giảm nghèo (năm 2021, quận đã không còn hộ nghèo theo chuẩn cũ; đầu năm 2022, quận chỉ có 2 hộ nghèo theo chuẩn mới, chiếm 0,002%; đến năm 2023 quận đã không còn hộ nghèo; số hộ cận nghèo chỉ còn 191 hộ, chiếm 0,18%). Năm 2022, quận cũng giải quyết việc làm cho 9.574 lao động, đạt 112% kế hoạch; vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa đạt 249,8% kế hoạch; tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa đạt 256%.

Theo ông Nam, việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động quận Đống Đa năm 2023 có ý nghĩa thiết thực, giúp thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận và khu vực lân cận.

Phiên giao dịch không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động mà còn là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động. Để từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động.

Mang đến hàng nghìn cơ hội việc làm cho người dân
Ứng viên tham gia tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm.

Tham gia Phiên giao dịch việc làm với tư cách là một học sinh cuối cấp, mong muốn được định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân trong tương lai, em Lê Hoàng Ngọc, Trường Trung học Phổ Thông Lê Quý Đôn chia sẻ: “Khi được giáo viên thông tin về Phiên giao dịch việc làm em đã rất hào hứng và gọi thêm bạn bè của mình cùng tới nghe chia sẻ về hướng nghiệp, việc làm. Tại đây, em được các anh chị đi trước, các công ty tư vấn nhiệt tình. Nhờ đó, em đã có thêm định hướng cho bản thân về công việc tương lại, sau khi bước qua ngưỡng cửa cấp 3”.

Để ghi nhận, biểu dương thành tích của đội ngũ công nhân lao động trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua, tại Phiên giao dịch việc làm, UBND quận Đống Đa và LĐLĐ quận đã khen thưởng 80 Công nhân giỏi tiêu biểu năm 2023.
Lê Thắm - Vũ Hảo

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Trân trọng đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp đối với các hoạt động an sinh xã hội

Hà Nội: Trân trọng đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp đối với các hoạt động an sinh xã hội

(LĐTĐ) Chiều nay (2/10), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố tổ chức gặp mặt một số tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn, vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2023.
Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2023

Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2023

(LĐTĐ) Ngày 2/10, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã diễn ra Lễ công bố Nhà tài trợ chính và Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2023, do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc tổ chức.
Asiad 19: Điền kinh Việt Nam chưa thể làm nên bất ngờ

Asiad 19: Điền kinh Việt Nam chưa thể làm nên bất ngờ

(LĐTĐ) Tối nay 2/10, nhà vô địch Asiad 2018 Bùi Thị Thu Thảo đã bước vào thi đấu ở chung kết nội dung nhảy xa. Đây chính là nội dung đã mang về cho Thảo chiếc Huy chương Vàng ở kỳ Đại hội tổ chức trên đất Indonesia hơn 5 năm về trước.
Lãnh đạo Mặt trận thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng 102 tuổi

Lãnh đạo Mặt trận thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng 102 tuổi

(LĐTĐ) Ngày 2/10, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến thăm, tặng quà cụ Nguyễn Thế Hạng (số 17, phố Yên Bái 2, phường phố Huế, quận Hai Bà Trưng) nhân kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2023).
Kurash mang về thêm 1 Huy chương Đồng, cầu mây vào bán kết tại Asiad 19

Kurash mang về thêm 1 Huy chương Đồng, cầu mây vào bán kết tại Asiad 19

(LĐTĐ) Trong ngày thi đấu hôm nay (2/10), môn kurash vừa mang về thêm một chiếc Huy chương Đồng cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Asiad 19. Trong khi đó chiều nay, đội tuyển cầu mây nữ cũng đã thắng Nhật Bản 2-0 để giành vé vào bán kết.
Tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động quảng cáo

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động quảng cáo

(LĐTĐ) Thời gian qua, công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực quảng cáo trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội) đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, nhu cầu quảng bá sản phẩm, thương hiệu của các tổ chức, cá nhân kinh doanh ngày càng cao, đòi hỏi công tác quản lý hoạt động này ngày càng phải thực hiện sâu sát hơn, đặc biệt trong vấn đề xử lý vi phạm đối với hoạt động quảng cáo.
Mở rộng điều tra vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ

Mở rộng điều tra vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ

(LĐTĐ) Chiều 2/10, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội cho biết, hiện Công an Thành phố đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra vụ án này; đồng thời Công an Thành phố đã đăng ký bổ sung đưa vụ án này vào diện Ban Chỉ đạo Thành ủy Hà Nội về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo; việc điều tra, xử lý vụ án trên theo quan điểm không có vùng cấm.

Tin khác

Nhiều lựa chọn nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng nghề TP.HCM

Nhiều lựa chọn nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng nghề TP.HCM

(LĐTĐ) Trường Cao đẳng nghề TP.HCM là một trong 40 trường nghề chất lượng cao của cả nước theo Quyết định 761 của Thủ tướng. Là nơi đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững tay nghề, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao năng lực cạnh với hội nhập quốc tế và sự nghiệp phát triển công nghệ cao tại Việt Nam.
Chàng trai Mê Linh say mê với nghề làm “hoa bất tử”

Chàng trai Mê Linh say mê với nghề làm “hoa bất tử”

(LĐTĐ) Được biết đến là thủ phủ của các loài hoa, những năm gần đây, các loại hoa như hoa hồng, hoa cúc, hoa ly… của huyện Mê Linh đang được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng vì màu sắc đẹp, mẫu mã, kiểu dáng đa dạng. Với mong muốn hỗ trợ người dân địa phương trong tìm đầu ra cho sản phẩm và lưu giữ vẻ đẹp của các loài hoa, anh Đinh Văn Tuấn (xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội) đã “bén duyên” với nghề làm “hoa bất tử”.
Tạo cơ hội kết nối việc làm cho sinh viên

Tạo cơ hội kết nối việc làm cho sinh viên

(LĐTĐ) Vừa ổn định chỗ ở, quen trường lớp, nhiều tân sinh viên đã tất bật tìm kiếm công việc làm thêm để có nguồn thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt. Không chỉ có các tân sinh viên, nhiều sinh viên năm 2, năm 3 cho biết, với các em, việc đi làm thêm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có cơ hội học thêm kỹ năng mềm và có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống.
Ba Vì: Kết nối hơn 2.200 chỉ tiêu việc làm, học nghề cho lao động địa phương

Ba Vì: Kết nối hơn 2.200 chỉ tiêu việc làm, học nghề cho lao động địa phương

(LĐTĐ) Ngày 23/9, Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì lần thứ II trong năm 2023 đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện, với sự tham gia của 30 đơn vị, doanh nghiệp, tuyển sinh, tuyển dụng 2.235 chỉ tiêu.
Hỗ trợ tìm việc mới cho lao động thất nghiệp

Hỗ trợ tìm việc mới cho lao động thất nghiệp

(LĐTĐ) Phần lớn nhiều người lao động mất việc thời gian qua là lao động phổ thông, tay nghề thấp, thậm chí không có tay nghề. Đây cũng là những rào cản khiến họ gặp khó khăn khi tìm kiếm một công việc mới…Từ thực tế ngoài giải pháp hỗ trợ của cơ quan chức năng, lao động thất nghiệp cũng phải tích cực học hỏi, rèn luyện, trau dồi và nâng cao tay nghề.
Tạo cơ hội cho sinh viên thực hành các kỹ năng tìm kiếm việc làm

Tạo cơ hội cho sinh viên thực hành các kỹ năng tìm kiếm việc làm

(LĐTĐ) Ngày 20/9, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trường Đại học công nghệ Đông Á tổ chức Phiên giao dịch việc làm chuyên đề việc làm bán thời gian năm 2023 dành cho sinh viên.
Trên 30 doanh nghiệp, đơn vị tham gia tuyển dụng, tuyển sinh tại Ba Vì

Trên 30 doanh nghiệp, đơn vị tham gia tuyển dụng, tuyển sinh tại Ba Vì

(LĐTĐ) Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì lần thứ II năm 2023 có sự tham trên 30 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh với các vị trí, ngành nghề đa dạng, mức lương hấp dẫn.
Sắp diễn ra Phiên giao dịch việc làm bán thời gian năm 2023

Sắp diễn ra Phiên giao dịch việc làm bán thời gian năm 2023

(LĐTĐ) Phiên giao dịch việc làm bán thời gian năm 2023 do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Đại học Công nghệ Đông Á tổ chức, sẽ diễn ra sáng 20/9/2023, với sự tham gia của trên 50 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh.
Tiếp tục kết nối cung - cầu lao động

Tiếp tục kết nối cung - cầu lao động

(LĐTĐ) Trong điều kiện tình hình lao động, việc làm còn nhiều khó khăn, thành phố Hà Nội không ngừng đẩy mạnh các biện pháp kết nối cung cầu lao động, thúc đẩy giải quyết việc làm, hạn chế tỷ lệ thất nghiệp. Nhờ đó, tính đến hết tháng 8, Hà Nội đã thực hiện được trên 96% kế hoạch năm 2023 về giải quyết việc làm.
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Thủ đô

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Thủ đô

(LĐTĐ) Với việc triển khai nhiều giải pháp thiết thực, chất lượng nguồn nhân lực của Thành phố những năm qua từng bước được nâng cao song vẫn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, Hà Nội vẫn thiếu nguồn nhân lực có kỹ năng nhất là ở một số ngành nghề … Do vậy, việc đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao tiếp tục được Thành phố chú trọng nhằm đáp ứng yêu cầu của tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đưa Thủ đô phát triển bền vững và toàn diện.
Xem thêm
Phiên bản di động