Lương Hải Yến ra mắt MV “Chắp cánh tương lai” sau 3 năm đăng quang Quán quân Sao mai

(LĐTĐ) Ca sĩ Lương Hải Yến vừa chính thức ra mắt MV “Chắp cánh tương lai” sau đúng 3 năm cô đăng quang Quán quân Sao Mai 2019 dòng nhạc thính phòng. MV “Chắp cánh tương lai” không chỉ ghi lại chặng đường đã qua của cô, mà còn đánh dấu một hình ảnh khác của Lương Hải Yến bên cạnh sự nghiệp ca hát.
Quán quân "Sao mai" Nguyễn Thu Hằng gây bất ngờ với album nhạc cách mạng Quách Mai Thy xứng đáng khi giành 2 giải nhất ở Sao Mai 2019 Sao Mai Phương Anh: 10 năm hôn nhân vẫn cùng ông xã đi xem phim cuối tuần Các thế hệ “Sao mai” tụ hội trong đêm nhạc đẳng cấp

Cơ duyên đến với "Chắp cánh tương lai"

Ngày 14/4, ca sĩ Lương Hải Yến đã tổ chức họp báo ra mắt MV “Chắp cánh tương lai”. Sự kiện có đông đảo nghệ sĩ thân thiết với Lương Hải Yến, bố mẹ, người thân, đặc biệt là các cán bộ Tỉnh đoàn Lai Châu về chúc mừng "đoá hoa nhỏ của Lai Châu" như họ đã yêu mến đặt cho cô.

MV “Chắp cánh tương lai” được xây dựng từ chính hành trình gặp gỡ đất Lai Châu, cảm mến mảnh đất này và rồi chứng kiến những mảnh đời bé nhỏ cơ cực của Lương Hải Yến. Trăn trở, day dứt, mất ngủ, Lương Hải Yến đã quyết định quay lại để đưa đôi tay mình nắm lấy những bàn tay bé nhỏ ấy, đem trái tim ấm áp của mình sưởi ấm một chút cho những số phận sớm phải chịu thiệt thòi.

Lương Hải Yến ra mắt MV “Chắp cánh tương lai” sau 3 năm đăng quang Quán quân Sao mai
Ca sĩ Lương Hải Yến xúc động khi gặp lại anh em nhà Lỳ Mó Lòng, người cô nhận nuôi dưỡng đến khi trưởng thành.

MV khiến người xem xúc động khi được nghe bức thư của một em nhỏ gửi đến Lương Hải Yến, bày tỏ sự yêu mến đối với cô; xúc động trước những số phận nghèo, cơ cực của các em bé vùng cao được diễn tả một cách chân thực, sâu sắc; ám ảnh trước ánh mắt buồn rượi của các em khi không được đến trường như chúng bạn…

Có thể nói, MV “Chắp cánh tương lai” đã phần nào cho thấy sự trưởng thành của Lương Hải Yến từ sau Sao Mai 2019. Trưởng thành cả trong cuộc sống và trong sự nghiệp. Công chúng thấy được một ca sĩ Lương Hải Yến ngày càng “quyến rũ” hơn với giọng hát thính phòng cao vút, trong sáng và tràn đầy tình cảm, thấy được một cô gái Lương Hải Yến có trái tim ấm áp, luôn sẵn lòng hỗ trợ những số phận không may mắn.

“Chắp cánh tương lai” là sáng tác mới của hai tác giả Tiến Thịnh và Thành Chung dành riêng cho chương trình “Chắp cánh tương lai”- một chương trình thiện nguyện rất ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu.

Lương Hải Yến ra mắt MV “Chắp cánh tương lai” sau 3 năm đăng quang Quán quân Sao mai
Ca sĩ Lương Hải Yến tại buổi họp báo.

Cơ duyên đến với mảnh đất Lai Châu xuất phát từ năm 2020, Lương Hải Yến đã về Lai Châu làm giám khảo cuộc thi “Tiếng hát trên đỉnh Putaleng”. Khi đến đây, thấu hiểu cuộc sống đồng bào dân tộc còn nhiều khó khăn, vất vả, nên sau đó giữa năm 2021, Lương Hải Yến đã chọn trở lại Lai Châu để khảo sát xây nhà tình thương cho người dân vùng cao có hoàn cảnh khó khăn. Với tấm lòng nhân hậu, Lương Hải Yến vận động mạnh thường quân để hỗ trợ xây dựng cả 2 ngôi nhà. Không chỉ thế, Lương Hải Yến còn nhận nuôi dưỡng cho ba anh em Lỳ Mó Lòng đến khi trưởng thành.

Cũng từ đó, trong lòng Lương Hải Yến luôn cháy lên một khát vọng, đó là có thể làm được nhiều điều hơn nữa để giúp cho những hoàn cảnh, số phận đặc biệt mà cô đã từng gặp và chưa gặp có được 1 cuộc sống đầy đủ hơn, giúp các em nhỏ được đến trường học hành như chúng bạn...

Lương Hải Yến khi đó không hề biết những trăn trở của cô cũng là những trăn trở bấy lâu nay của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu, của các tác giả viết nên ca khúc “Chắp cánh tương lai”. Lương Hải Yến lại càng không hề biết rằng, những người sáng tác ca khúc “Chắp cánh tương lai” đã nhắm đến giọng hát của cô khi viết ca khúc này.

Anh Tiến Thịnh (Bí thư Tỉnh đoàn Lai Châu) và nhạc sĩ Thành Chung, đồng sáng tác ca khúc ngay từ đầu đã mong muốn Lương Hải Yến thể hiện ca khúc “Chắp cánh tương lai”. Từng gặp gỡ Lương Hải Yến, anh Tiến Thịnh chia sẻ, anh mong muốn người thể hiện ca khúc là người nghệ sĩ có trái tim ấm áp, giọng hát tươi sáng, trong trẻo và cao vút, tràn đầy hy vọng như Lương Hải Yến.

“Vì vậy, “Chắp cánh tương lai” dù là ca khúc nhạc hiệu của chương trình thiện nguyện “Chắp cánh tương lai”, nhưng ở góc độ nào đó ca khúc được xem là “đo ni đóng giày” cho giọng hát và con người Lương Hải Yến”, Bí thư Tỉnh đoàn Lai Châu chia sẻ tại buổi họp báo.

Lương Hải Yến cho biết: “Tôi không hề biết điều đó, nhưng khi nhận được lời mời thể hiện ca khúc của Tỉnh Đoàn Lai Châu, tôi đã rất ngỡ ngàng, ngạc nhiên khi thấy mỗi lời ca trong ca khúc đều trùng hợp với những trăn trở của chính mình từ khi trở về trên những hành trình thiện nguyện ở Lai Châu”.

Sự “tâm đầu ý hợp” đặc biệt đó đã giúp Lương Hải Yến thể hiện ca khúc nhiều cảm xúc nhất, cô hát lên bằng tiếng hát của trái tim, khát vọng của chính mình. Lương Hải Yến hạnh phúc, tự hào khi được đóng góp giọng hát vào chương trình.

Ngất lịm vì nhiễm lạnh khi quay MV

Nhớ lại thời điểm quay MV là những ngày cuối năm, Lai Châu rất lạnh, nhiệt độ chỉ 3-4 độ C. Ở xã Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ), địa điểm quay MV, nằm ở độ cao 1500m so với mực nước biển, phong cảnh vô cùng đẹp và mỹ lệ nhưng đổi lại là vào ngày mùa đông, sương mù, gió rét, cái gió cắt da cắt thịt đến tê tái. Cái lạnh buốt đến từng tấc da ấy làm Lương Hải Yến vừa quay vừa… run cầm cập. Đã vậy, cô phải liên tục thay trang phục hàng chục lần trong quá trình ghi hình khiến Hải Yến nhanh chóng bị nhiễm lạnh.

Lương Hải Yến ra mắt MV “Chắp cánh tương lai” sau 3 năm đăng quang Quán quân Sao mai
Một cảnh trong MV "Chắp cánh tương lai"

Ekip quay phim cùng các đoàn viên bộ đội biên phòng hỗ trợ Hải Yến quay MV đã kịp thời đốt lửa liên tục để cô có thể sưởi ấm, nhưng vì phải đứng trước gió rét quay hình lâu nên lửa ấm cũng không giúp cơ thể cô ấm hơn được bao nhiêu. Sau một ngày quay, Hải Yến gần như tê dại tri giác vì lạnh. Khi đó, trong lúc đợi ăn tối, Lương Hải Yến ngồi sát bên đống lửa để làm ấm cơ thể, bỗng cô đột ngột ngã ra, ngất lịm đi khiến cả ekip náo loạn, vội vã đi mời thầy thuốc của bản đến giúp đỡ. Bác sĩ cho biết Lương Hải Yến bị ngất vì shock nhiệt, bị nhiễm lạnh sâu.

Khi bị ngất đi và trong lúc mơ mơ màng màng tỉnh lại, trong đầu Yến chỉ nghĩ đến các em nhỏ gặp hôm ngày quay đó, áo không đủ ấm để mặc, Yến thương các em lắm, mong sao mình có thể làm được nhiều hơn để giúp các em ấm hơn vào mùa đông, có thể giữ sức khỏe tốt hơn và có cuộc sống tốt hơn” - Lương Hải Yến tâm sự.

Lương Hải Yến ra mắt MV “Chắp cánh tương lai” sau 3 năm đăng quang Quán quân Sao mai
Sự kiện có đông đảo nghệ sĩ thân thiết với Lương Hải Yến, bố mẹ, người thân, đặc biệt là các cán bộ Tỉnh đoàn Lai Châu về chúc mừng "đoá hoa nhỏ của Lai Châu" như họ đã yêu mến đặt cho cô.

Với Lương Hải Yến, đây không chỉ là MV ghi lại một việc làm rất nhiều cảm xúc, nhiều dấu ấn của cô trong cuộc sống kể từ khi đăng quang Quán quân Sao Mai, mà còn là MV mang tâm nguyện của Lương Hải Yến hướng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt. Cô ước mong thông qua MV sẽ lan tỏa được rộng hơn ý nghĩa của chương trình, đồng thời sẽ lay động được nhiều trái tim để cùng chia sẻ, giúp đỡ những số phận kém may mắn ấy.

Chia sẻ về những mong muốn trong tương lai, Lương Hải Yến cho biết: “Hải Yến và chị gái Lương Nguyệt Anh (giải Nhất Sao Mai 2011 phong cách dân gian) may mắn được sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, từ nhỏ đã được đắm mình trong những lời ca, tiếng hát của ông bà, cha mẹ. Vinh dự được đăng quang Quán quân Sao Mai, tôi có một khát vọng trong sự nghiệp đó là làm sao đưa phong cách, dòng nhạc thính phòng đến gần hơn với công chúng, khán giả Việt Nam. Biết rằng đây là con đường nhiều khó khăn, nhưng Hải Yến sẽ dùng tất cả đam mê âm nhạc của mình để có thể đóng góp điều gì đó dù bé nhỏ nhằm hiện thực hoá ước mơ đó”.

Hy vọng với nhiệt huyết ấy cùng trái tim nhân hậu, Lương Hải Yến sẽ thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp và cuộc sống của mình.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức thành công môn thi đấu Pencak Silat với nhiều dấu ấn

Quận Bắc Từ Liêm: Tổ chức thành công môn thi đấu Pencak Silat với nhiều dấu ấn

(LĐTĐ) Những ngày qua, quận Bắc Từ Liêm đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện để môn thi đấu Pencak Silat diễn ra an toàn, thuận lợi, thu hút được đông ...
Hiện thực hoá mục tiêu 100% rác thải sinh hoạt được phân loại tại quận Hoàn Kiếm

Hiện thực hoá mục tiêu 100% rác thải sinh hoạt được phân loại tại quận Hoàn Kiếm

(LĐTĐ) Thông qua việc góp phần thực hiện mục tiêu 100% rác thải sinh hoạt được phân loại đã đề ra trong kế hoạch chiến lược của quận Hoàn Kiếm, “Mô ...
Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội

Bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 23/5, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định về công tác cán bộ tại Sở Giao thông Vận tải Hà Nội. ...
Quy trình giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Quy trình giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

(LĐTĐ) Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội) mới đây đã có hướng dẫn người lao động ...
Chương trình “Sinh con, sinh cha” đến với hàng trăm gia đình tại Bình Định

Chương trình “Sinh con, sinh cha” đến với hàng trăm gia đình tại Bình Định

(LĐTĐ) Ngày 23/5, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân ...
TRỰC TIẾP: Lễ bế mạc SEA Games 31

TRỰC TIẾP: Lễ bế mạc SEA Games 31

(LĐTĐ) Vào 20h tối nay (23/5), tại Cung Điền kinh Hà Nội, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã chính thức khép lại với ...
Đại biểu Quốc hội băn khoăn liệu có những “vụ Việt Á” trong lựa chọn sách giáo khoa?

Đại biểu Quốc hội băn khoăn liệu có những “vụ Việt Á” trong lựa chọn sách giáo khoa?

(LĐTĐ) Có câu hỏi đặt ra là liệu có những vụ Việt Á trong lựa chọn sách giáo khoa hay không? Những vấn đề này nên được thảo luận rộng rãi ...

Tin khác

“Thanh âm của biển” hứa hẹn một đêm Sun Fest thăng hoa

“Thanh âm của biển” hứa hẹn một đêm Sun Fest thăng hoa

(LĐTĐ) Cover những bản nhạc hit, đêm nhạc thứ 4 thuộc chuỗi chương trình nghệ thuật Sun Fest mang chủ đề “thanh âm của biển”, hứa hẹn tiếp tục đốt cháy xúc cảm khán giả, trên quảng trường biển Sầm Sơn, vào tối thứ Bảy, ngày 21/5.
Ca sĩ Anh Thơ tái xuất đầy mới mẻ, trẻ trung trong Live Concert 2022 "THƠ"

Ca sĩ Anh Thơ tái xuất đầy mới mẻ, trẻ trung trong Live Concert 2022 "THƠ"

(LĐTĐ) Trải qua hai năm dịch bệnh, đời sống văn hóa nghệ thuật nước nhà đã sôi động trở lại với hàng loạt sự kiện âm nhạc diễn ra từ sau dịp lễ 30/4-1/5. Và tới đây (23/6), Live Concert của nữ ca sĩ Anh Thơ - “nàng thơ” của dòng nhạc dân gian cũng sẽ là một sự kiện âm nhạc đáng được khán giả mong đợi.
Ươm mầm, chắp cánh cho các tài năng trẻ

Ươm mầm, chắp cánh cho các tài năng trẻ

(LĐTĐ) Mới đây, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức tổng kết Cuộc thi Tài năng trẻ lần thứ XV. Đây là sân chơi thực sự ý nghĩa, là ngày hội diễn của đông đảo thầy và trò nhà trường.
Tái khởi động phố đi bộ Trịnh Công Sơn qua chương trình hấp dẫn "Có những con đường..."

Tái khởi động phố đi bộ Trịnh Công Sơn qua chương trình hấp dẫn "Có những con đường..."

(LĐTĐ) “Có những con đường…” là chương trình nghệ thuật hấp dẫn đánh dấu việc khởi động lại không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố - Phố đi bộ Trịnh Công Sơn (Tây Hồ, Hà Nội), sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 7/5 tới đây.
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ làm việc với Sơn Tùng M-TP

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ làm việc với Sơn Tùng M-TP

(LĐTĐ) Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, MV mới ra mắt của Sơn Tùng M-TP gây bức xúc trong dư luận bởi tinh thần tiêu cực, bạo lực ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ.
Yêu cầu gỡ bỏ ngay video âm nhạc "There is no one at all" của Sơn Tùng M-TP

Yêu cầu gỡ bỏ ngay video âm nhạc "There is no one at all" của Sơn Tùng M-TP

(LĐTĐ) Gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ trẻ thành niên tự tử do trầm cảm, trở thành nỗi đau của toàn xã hội. Vì vậy, việc MV mới ra mắt "There is no one at all" của Sơn Tùng M-TP có cảnh quay cổ súy vấn đề này khiến dư luận phản đối gay gắt...
NSƯT Phạm Phương Thảo thăng hoa trong liveshow "Con đường âm nhạc"

NSƯT Phạm Phương Thảo thăng hoa trong liveshow "Con đường âm nhạc"

(LĐTĐ) Tối 24/4/2022, liveshow "Con đường âm nhạc" của NSƯT Phạm Phương Thảo đã diễn ra đầy thăng hoa tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô. Rất đông khán giả lâu rồi mới được gặp Phạm Phương Thảo trong một đêm diễn của riêng cô, đã vô cùng hào hứng, phấn khích hô vang tên cô trong khán phòng.
Bài hát chính thức của SEA Games 31 thu về nhiều tín hiệu tích cực của khán giả

Bài hát chính thức của SEA Games 31 thu về nhiều tín hiệu tích cực của khán giả

(LĐTĐ) Sau 9 giờ công bố trên cả hai kênh mạng xã hội là Youtube và Facebook, ca khúc chính thức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) "Hãy tỏa sáng" - Let's Shine thu về lần lượt là hơn 16.000 và 11.000 lượt xem. Bên cạnh đó MV cũng nhận được hàng nghìn lượt tương tác và cả trăm bình luận tích cực.
Đêm nhạc "Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or - Nối miền di sản"

Đêm nhạc "Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or - Nối miền di sản"

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh", chương trình Đêm nhạc "Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or - Nối miền di sản" sẽ diễn ra vào ngày 30/4/2022.
Đắm say trong đêm nhạc kỷ niệm 4 thập kỷ ca hát của NSƯT Đức Long

Đắm say trong đêm nhạc kỷ niệm 4 thập kỷ ca hát của NSƯT Đức Long

(LĐTĐ) Tối qua (16/4), trong khán phòng chật kín khán giả tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ- Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, NSƯT Đức Long đã khiến người hâm mộ đắm say tại đêm nhạc kỷ niệm hơn 4 thập kỷ ca hát của anh.
Xem thêm
Phiên bản di động