Lương Hải Yến ra mắt MV “Chắp cánh tương lai” sau 3 năm đăng quang Quán quân Sao mai

(LĐTĐ) Ca sĩ Lương Hải Yến vừa chính thức ra mắt MV “Chắp cánh tương lai” sau đúng 3 năm cô đăng quang Quán quân Sao Mai 2019 dòng nhạc thính phòng. MV “Chắp cánh tương lai” không chỉ ghi lại chặng đường đã qua của cô, mà còn đánh dấu một hình ảnh khác của Lương Hải Yến bên cạnh sự nghiệp ca hát.
Quán quân "Sao mai" Nguyễn Thu Hằng gây bất ngờ với album nhạc cách mạng Quách Mai Thy xứng đáng khi giành 2 giải nhất ở Sao Mai 2019 Sao Mai Phương Anh: 10 năm hôn nhân vẫn cùng ông xã đi xem phim cuối tuần Các thế hệ “Sao mai” tụ hội trong đêm nhạc đẳng cấp

Cơ duyên đến với "Chắp cánh tương lai"

Ngày 14/4, ca sĩ Lương Hải Yến đã tổ chức họp báo ra mắt MV “Chắp cánh tương lai”. Sự kiện có đông đảo nghệ sĩ thân thiết với Lương Hải Yến, bố mẹ, người thân, đặc biệt là các cán bộ Tỉnh đoàn Lai Châu về chúc mừng "đoá hoa nhỏ của Lai Châu" như họ đã yêu mến đặt cho cô.

MV “Chắp cánh tương lai” được xây dựng từ chính hành trình gặp gỡ đất Lai Châu, cảm mến mảnh đất này và rồi chứng kiến những mảnh đời bé nhỏ cơ cực của Lương Hải Yến. Trăn trở, day dứt, mất ngủ, Lương Hải Yến đã quyết định quay lại để đưa đôi tay mình nắm lấy những bàn tay bé nhỏ ấy, đem trái tim ấm áp của mình sưởi ấm một chút cho những số phận sớm phải chịu thiệt thòi.

Lương Hải Yến ra mắt MV “Chắp cánh tương lai” sau 3 năm đăng quang Quán quân Sao mai
Ca sĩ Lương Hải Yến xúc động khi gặp lại anh em nhà Lỳ Mó Lòng, người cô nhận nuôi dưỡng đến khi trưởng thành.

MV khiến người xem xúc động khi được nghe bức thư của một em nhỏ gửi đến Lương Hải Yến, bày tỏ sự yêu mến đối với cô; xúc động trước những số phận nghèo, cơ cực của các em bé vùng cao được diễn tả một cách chân thực, sâu sắc; ám ảnh trước ánh mắt buồn rượi của các em khi không được đến trường như chúng bạn…

Có thể nói, MV “Chắp cánh tương lai” đã phần nào cho thấy sự trưởng thành của Lương Hải Yến từ sau Sao Mai 2019. Trưởng thành cả trong cuộc sống và trong sự nghiệp. Công chúng thấy được một ca sĩ Lương Hải Yến ngày càng “quyến rũ” hơn với giọng hát thính phòng cao vút, trong sáng và tràn đầy tình cảm, thấy được một cô gái Lương Hải Yến có trái tim ấm áp, luôn sẵn lòng hỗ trợ những số phận không may mắn.

“Chắp cánh tương lai” là sáng tác mới của hai tác giả Tiến Thịnh và Thành Chung dành riêng cho chương trình “Chắp cánh tương lai”- một chương trình thiện nguyện rất ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu.

Lương Hải Yến ra mắt MV “Chắp cánh tương lai” sau 3 năm đăng quang Quán quân Sao mai
Ca sĩ Lương Hải Yến tại buổi họp báo.

Cơ duyên đến với mảnh đất Lai Châu xuất phát từ năm 2020, Lương Hải Yến đã về Lai Châu làm giám khảo cuộc thi “Tiếng hát trên đỉnh Putaleng”. Khi đến đây, thấu hiểu cuộc sống đồng bào dân tộc còn nhiều khó khăn, vất vả, nên sau đó giữa năm 2021, Lương Hải Yến đã chọn trở lại Lai Châu để khảo sát xây nhà tình thương cho người dân vùng cao có hoàn cảnh khó khăn. Với tấm lòng nhân hậu, Lương Hải Yến vận động mạnh thường quân để hỗ trợ xây dựng cả 2 ngôi nhà. Không chỉ thế, Lương Hải Yến còn nhận nuôi dưỡng cho ba anh em Lỳ Mó Lòng đến khi trưởng thành.

Cũng từ đó, trong lòng Lương Hải Yến luôn cháy lên một khát vọng, đó là có thể làm được nhiều điều hơn nữa để giúp cho những hoàn cảnh, số phận đặc biệt mà cô đã từng gặp và chưa gặp có được 1 cuộc sống đầy đủ hơn, giúp các em nhỏ được đến trường học hành như chúng bạn...

Lương Hải Yến khi đó không hề biết những trăn trở của cô cũng là những trăn trở bấy lâu nay của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu, của các tác giả viết nên ca khúc “Chắp cánh tương lai”. Lương Hải Yến lại càng không hề biết rằng, những người sáng tác ca khúc “Chắp cánh tương lai” đã nhắm đến giọng hát của cô khi viết ca khúc này.

Anh Tiến Thịnh (Bí thư Tỉnh đoàn Lai Châu) và nhạc sĩ Thành Chung, đồng sáng tác ca khúc ngay từ đầu đã mong muốn Lương Hải Yến thể hiện ca khúc “Chắp cánh tương lai”. Từng gặp gỡ Lương Hải Yến, anh Tiến Thịnh chia sẻ, anh mong muốn người thể hiện ca khúc là người nghệ sĩ có trái tim ấm áp, giọng hát tươi sáng, trong trẻo và cao vút, tràn đầy hy vọng như Lương Hải Yến.

“Vì vậy, “Chắp cánh tương lai” dù là ca khúc nhạc hiệu của chương trình thiện nguyện “Chắp cánh tương lai”, nhưng ở góc độ nào đó ca khúc được xem là “đo ni đóng giày” cho giọng hát và con người Lương Hải Yến”, Bí thư Tỉnh đoàn Lai Châu chia sẻ tại buổi họp báo.

Lương Hải Yến cho biết: “Tôi không hề biết điều đó, nhưng khi nhận được lời mời thể hiện ca khúc của Tỉnh Đoàn Lai Châu, tôi đã rất ngỡ ngàng, ngạc nhiên khi thấy mỗi lời ca trong ca khúc đều trùng hợp với những trăn trở của chính mình từ khi trở về trên những hành trình thiện nguyện ở Lai Châu”.

Sự “tâm đầu ý hợp” đặc biệt đó đã giúp Lương Hải Yến thể hiện ca khúc nhiều cảm xúc nhất, cô hát lên bằng tiếng hát của trái tim, khát vọng của chính mình. Lương Hải Yến hạnh phúc, tự hào khi được đóng góp giọng hát vào chương trình.

Ngất lịm vì nhiễm lạnh khi quay MV

Nhớ lại thời điểm quay MV là những ngày cuối năm, Lai Châu rất lạnh, nhiệt độ chỉ 3-4 độ C. Ở xã Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ), địa điểm quay MV, nằm ở độ cao 1500m so với mực nước biển, phong cảnh vô cùng đẹp và mỹ lệ nhưng đổi lại là vào ngày mùa đông, sương mù, gió rét, cái gió cắt da cắt thịt đến tê tái. Cái lạnh buốt đến từng tấc da ấy làm Lương Hải Yến vừa quay vừa… run cầm cập. Đã vậy, cô phải liên tục thay trang phục hàng chục lần trong quá trình ghi hình khiến Hải Yến nhanh chóng bị nhiễm lạnh.

Lương Hải Yến ra mắt MV “Chắp cánh tương lai” sau 3 năm đăng quang Quán quân Sao mai
Một cảnh trong MV "Chắp cánh tương lai"

Ekip quay phim cùng các đoàn viên bộ đội biên phòng hỗ trợ Hải Yến quay MV đã kịp thời đốt lửa liên tục để cô có thể sưởi ấm, nhưng vì phải đứng trước gió rét quay hình lâu nên lửa ấm cũng không giúp cơ thể cô ấm hơn được bao nhiêu. Sau một ngày quay, Hải Yến gần như tê dại tri giác vì lạnh. Khi đó, trong lúc đợi ăn tối, Lương Hải Yến ngồi sát bên đống lửa để làm ấm cơ thể, bỗng cô đột ngột ngã ra, ngất lịm đi khiến cả ekip náo loạn, vội vã đi mời thầy thuốc của bản đến giúp đỡ. Bác sĩ cho biết Lương Hải Yến bị ngất vì shock nhiệt, bị nhiễm lạnh sâu.

Khi bị ngất đi và trong lúc mơ mơ màng màng tỉnh lại, trong đầu Yến chỉ nghĩ đến các em nhỏ gặp hôm ngày quay đó, áo không đủ ấm để mặc, Yến thương các em lắm, mong sao mình có thể làm được nhiều hơn để giúp các em ấm hơn vào mùa đông, có thể giữ sức khỏe tốt hơn và có cuộc sống tốt hơn” - Lương Hải Yến tâm sự.

Lương Hải Yến ra mắt MV “Chắp cánh tương lai” sau 3 năm đăng quang Quán quân Sao mai
Sự kiện có đông đảo nghệ sĩ thân thiết với Lương Hải Yến, bố mẹ, người thân, đặc biệt là các cán bộ Tỉnh đoàn Lai Châu về chúc mừng "đoá hoa nhỏ của Lai Châu" như họ đã yêu mến đặt cho cô.

Với Lương Hải Yến, đây không chỉ là MV ghi lại một việc làm rất nhiều cảm xúc, nhiều dấu ấn của cô trong cuộc sống kể từ khi đăng quang Quán quân Sao Mai, mà còn là MV mang tâm nguyện của Lương Hải Yến hướng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt. Cô ước mong thông qua MV sẽ lan tỏa được rộng hơn ý nghĩa của chương trình, đồng thời sẽ lay động được nhiều trái tim để cùng chia sẻ, giúp đỡ những số phận kém may mắn ấy.

Chia sẻ về những mong muốn trong tương lai, Lương Hải Yến cho biết: “Hải Yến và chị gái Lương Nguyệt Anh (giải Nhất Sao Mai 2011 phong cách dân gian) may mắn được sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, từ nhỏ đã được đắm mình trong những lời ca, tiếng hát của ông bà, cha mẹ. Vinh dự được đăng quang Quán quân Sao Mai, tôi có một khát vọng trong sự nghiệp đó là làm sao đưa phong cách, dòng nhạc thính phòng đến gần hơn với công chúng, khán giả Việt Nam. Biết rằng đây là con đường nhiều khó khăn, nhưng Hải Yến sẽ dùng tất cả đam mê âm nhạc của mình để có thể đóng góp điều gì đó dù bé nhỏ nhằm hiện thực hoá ước mơ đó”.

Hy vọng với nhiệt huyết ấy cùng trái tim nhân hậu, Lương Hải Yến sẽ thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp và cuộc sống của mình.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phát động Tết trồng cây trên địa bàn huyện Đông Anh

Phát động Tết trồng cây trên địa bàn huyện Đông Anh

(LĐTĐ) Ngày 30/1, huyện Đông Anh đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023.
Vietnam Airlines Group phục vụ 2,4 triệu khách dịp cao điểm Tết Quý Mão 2023

Vietnam Airlines Group phục vụ 2,4 triệu khách dịp cao điểm Tết Quý Mão 2023

(LĐTĐ) Trong dịp cao điểm Tết từ 6/1 đến hết 29/1/2023 (tức từ ngày 15 tháng Chạp đến hết mùng 8 tháng Giêng), Vietnam Airlines Group (gồm 3 hãng Vietnam Airlines, ...
Đưa nhà giàu Ấn Độ đến Đà Nẵng tiêu tiền

Đưa nhà giàu Ấn Độ đến Đà Nẵng tiêu tiền

(LĐTĐ) Thời gian qua, ngành Du lịch thành phố Đà Nẵng đã nỗ lực trong công tác thu hút thị trường khách du lịch Ấn Độ, đặc biệt là mang đám ...
Bài 2: Chuyện không của riêng ai!

Bài 2: Chuyện không của riêng ai!

(LĐTĐ) Một sự thật hiển nhiên là, khi văn hóa giao thông được nâng cao thì những hành vi sai trái sẽ ngày càng thu hẹp, những tác động xấu do ...
Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi): Đề xuất nhiều chính sách về nhà lưu trú công nhân

Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi): Đề xuất nhiều chính sách về nhà lưu trú công nhân

(LĐTĐ) Giá cho thuê nhà lưu trú công nhân được Chủ đầu tư xác định trên cơ sở tính đủ chi phí bảo trì; chi phí thu hồi vốn đầu tư ...
Tăng cường kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm tại lễ hội chùa Hương

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm tại lễ hội chùa Hương

(LĐTĐ) Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã triển khai ngay các công việc sau Tết Nguyên đán 2023, tăng cường kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm ...
Vẹn tròn Tết toàn diện cùng Home Credit

Vẹn tròn Tết toàn diện cùng Home Credit

(LĐTĐ) Giữ trọn tinh thần và giá trị nền tảng tài chính số toàn diện, chiến dịch “Tết tròn, Tết vui” của Home Credit mang đến cho người Việt một mùa ...

Tin khác

Đà Nẵng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc chào Xuân Quý Mão 2023

Đà Nẵng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc chào Xuân Quý Mão 2023

(LĐTĐ) Được sự chỉ đạo của Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Đà Nẵng, Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà tổ chức chương trình nghệ thuật đón giao thừa, chào Xuân Quý Mão 2023 với chủ đề "Xuân Hoan Ca".
“Nồng nàn vị Tết” quy tụ các ca sĩ bước ra từ chung kết toàn quốc Sao Mai 2022

“Nồng nàn vị Tết” quy tụ các ca sĩ bước ra từ chung kết toàn quốc Sao Mai 2022

(LĐTĐ) Vào 15 giờ ngày 21/1 (30 Tết), trên VTV3 sẽ phát sóng chương trình nghệ thuật đặc biệt “Nồng nàn vị Tết” với sự quy tụ các gương mặt ca sĩ bước ra từ vòng Chung kết toàn quốc giải Sao Mai 2022. Chương trình do Ban văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam thực hiện.
Đêm nhạc "Xuân và tình yêu" miễn phí vé vào cổng cho người dân

Đêm nhạc "Xuân và tình yêu" miễn phí vé vào cổng cho người dân

(LĐTĐ) Ngày 26/1 (mùng 5 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), chương trình ca nhạc "Xuân và tình yêu" sẽ diễn ra tại Trung tâm Thể dục - Thể thao huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) nhằm chào xuân Quý Mão 2023.
Ấn tượng Festival Nghệ thuật Quốc tế - Hà Nội 2023

Ấn tượng Festival Nghệ thuật Quốc tế - Hà Nội 2023

(LĐTĐ) Vừa qua, Festival Nghệ thuật Quốc tế - Hà Nội 2023 (Hanoi International Arts Festival) được tổ chức bởi Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã để lại nhiều ấn tượng đặc biệt. Đây được coi là một sự kiện văn hoá lớn của nhà trường và của thành phố Hà Nội để chào mừng năm mới 2023.
Talent nhí 12 tuổi tung bản cover Xuân đầy màu sắc

Talent nhí 12 tuổi tung bản cover Xuân đầy màu sắc

(LĐTĐ) Talent nhí Souchi 12 tuổi vừa tung bản cover Xuân đầy màu sắc và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cộng đồng mạng.
Tân binh Na Ngọc Anh khoe giọng hát trong trẻo trong MV đầu tay

Tân binh Na Ngọc Anh khoe giọng hát trong trẻo trong MV đầu tay

(LĐTĐ) Ngày 9/1, "tân binh" Hoàng Nguyễn Ngọc Anh với nghệ danh Na Ngọc Anh đã ra mắt MV đầu tay mang tên “Falling in love” trong một vai trò hoàn toàn khác - talent độc quyền của Theanh28 Entertainment.
Bella Vũ giành giải Vàng quốc tế độc tấu piano tại Hà Nội

Bella Vũ giành giải Vàng quốc tế độc tấu piano tại Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 7/1, tại Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội, Bella Vũ đã xuất sắc giành giải Vàng piano của Lễ hội Nghệ thuật quốc tế IAF 2023.
Hấp dẫn chương trình nghệ thuật “Tự hào Việt Nam - New Year Concert 2023”

Hấp dẫn chương trình nghệ thuật “Tự hào Việt Nam - New Year Concert 2023”

(LĐTĐ) Chương trình nghệ thuật “Tự hào Việt Nam - New Year Concert 2023” là sự kiện chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Kế hoạch và Đầu tư (31/12/1945 - 31/12/2022).
Ca khúc "Người Hà Nội" mở màn "Hanoi Concert 2023"

Ca khúc "Người Hà Nội" mở màn "Hanoi Concert 2023"

“Đây Hồ Gươm Hồng Hà Hồ Tây/ Đây lắng hồn núi sông ngàn năm…” Với ca từ sâu lắng, giai điệu hào hùng, bi tráng và có sức lan tỏa mạnh mẽ, "Người Hà Nội" là tác phẩm Việt Nam duy nhất được lựa chọn mở màn trong chương trình hòa nhạc "Hanoi concert - Hòa nhạc năm mới 2023" diễn ra tối 1/1/2023 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Hé lộ dàn nghệ sĩ đỉnh cao tại lễ hội Luxury Countdown Party 2023

Hé lộ dàn nghệ sĩ đỉnh cao tại lễ hội Luxury Countdown Party 2023

(LĐTĐ) Lần đầu tiên diễn ra tại The Global City - Trung tâm mới của TP.Hồ Chí Minh, bên cạnh màn trình diễn nhạc nước và pháo hoa tuyệt đỉnh, lễ hội Luxury Countdown Party 2023 sẽ quy tụ bộ 3 nghệ sĩ hàng đầu “chất lừ” của làng nhạc Việt: Hà Anh Tuấn, Thu Phương, Bằng Kiều cùng dàn ca sĩ trẻ đình đám: Phương Vy, Thảo Trang, ST Sơn Thạch và bộ đôi “khuấy đảo sân khấu” DJ Vinjaz và MC Goku, hứa hẹn sẽ mang đến những giây phút đếm ngược tràn ngập cảm xúc nhưng cũng không kém phần bùng nổ và sôi động.
Xem thêm
Phiên bản di động