M
15/12/2020 09:51

Quán quân "Sao mai" Nguyễn Thu Hằng gây bất ngờ với album nhạc cách mạng

(LĐTĐ) Chiều 14/12, Quán quân "Sao mai" dòng nhạc dân gian 2015 - Nguyễn Thu Hằng đã chính thức phát hành album CD nhạc cách mạng mang tên cô "Hằng". Album được ra mắt đúng dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) với những ý nghĩa đặc biệt.

Sao Mai Thu Hằng: Duy trì chất dân gian nhưng mang hơi thở mới Quán quân Sao Mai 2015 Thu Hằng lột xác với "Trong"

Album "Hằng" gây bất ngờ cho nhiều người khi Thu Hằng hát nhạc cách mạng. Cô quen thuộc trong mắt khán giả với hình ảnh nữ nghệ sĩ dòng nhạc âm hưởng dân gian nhẹ nhàng, duyên dáng cùng giọng hát tình cảm, êm dịu.

Album gồm 10 ca khúc nổi tiếng, rất quen thuộc với công chúng như: Đất nước (Phạm Minh Tuấn), Nổi lửa lên em (Huy Du), Ơn Bác Hồ với người Tây Nguyên (Mạnh Trí), Mẹ (Phan Long), Đường tôi đi dài theo đất nước (Vũ Trọng Hối), Tiếng đàn Ta- Lư (Huy Thục), Đường tàu mùa Xuân (Phạm Minh Tuấn), Quê hương anh bộ đội (Xuân Oanh), Đường Trường Sơn xe anh qua (Văn Dung), Bài ca thanh niên xung phong đi mở đường (Vinh An).

Quán quân
Thu Hằng gây bất ngờ cho nhiều người khi hát nhạc cách mạng.

Thu Hằng chia sẻ: "Mỗi khi được nghe các ca khúc nhạc cách mạng, Hằng luôn cảm thấy tự hào về quê hương đất nước mình, luôn biết ơn thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu cho hoà bình hôm nay, như thấy mình được học các bài học lịch sử, hiểu hơn những thăng trầm, gian khổ mà đất nước đã trải qua.

Chính vì vậy, là một nghệ sĩ trẻ, Hằng nghĩ, mình phải có sứ mệnh tiếp tục đem các ca khúc này tiếp cận với đông đảo thế hệ khán giả trẻ, cùng các bạn trẻ nối dài mãi những bài học lịch sử qua âm nhạc, để ngọn lửa yêu và tự hào về quê hương đất nước, con người Việt Nam luôn cháy bỏng. Đó là khát vọng và cũng là thông điệp mà Hằng gửi đến khán giả qua album".

Nhạc sĩ Dương Trường Giang, giám đốc sản xuất của album cũng cho biết: "Toàn bộ các bài hát trong album đều được chúng tôi hoà âm, phối khí mới hoàn toàn, với suy nghĩ đưa các ca khúc bất hủ đến gần hơn với thị hiếu nghe nhạc bây giờ mà không đụng chạm đến bản nhạc gốc cũng như tinh thần của các tác giả gửi gắm qua mỗi tác phẩm.

Quán quân
Thu Hằng cùng nhóm nhạc Oplus khách mời duy nhất trong dự án.

Tôi nghĩ, album "Hằng" sẽ đem đến một cảm giác nghe mới mẻ nhưng vẫn rất thân quen, gần gũi. Thu Hằng làm album này với sự tôn trọng và biết ơn cao nhất đến tác phẩm cũng như tác giả các ca khúc, tôi trân trọng Hằng vì điều đó. Hy vọng rằng album sẽ được khán giả đón nhận và yêu mến".

Sau khi hoàn thiện album, Thu Hằng đã gửi sản phẩm tới Nghệ sĩ Nhân dân Thu Hiền nhờ thẩm định. Nghệ sĩ Nhân dân Thu Hiền cho biết, chị đã bất ngờ với sản phẩm bởi một cách hát nhạc đỏ rất mới của Thu Hằng. Chị cho rằng, ở album này, Thu Hằng có cách hát khác biệt, Thu Hằng không đặt tâm thế mình là người trong cuộc ở mỗi câu chuyện, hoàn cảnh của bài hát, mà là một người đang kể chuyện. Giọng kể như tâm tình khiến người nghe dễ dàng cảm thụ, yêu mến.

Năm 2020 là năm có nhiều điều để Thu Hằng ghi nhớ, khi cô chính thức bước vào vai trò làm mẹ. Thu Hằng kết hôn và mới sinh con gái có tên gọi yêu là Mickey hơn 2 tháng. Vai trò mới, cảm xúc mới, tất cả đều đến với cô quá đỗi ngọt ngào và tràn ngập hạnh phúc. Làm mẹ và tình yêu dành cho cô công chúa bé nhỏ giúp Thu Hằng có thêm nhiều cảm hứng mới, thăng hoa hơn trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Album "Hằng" được ấp ủ và ra mắt cũng từ sự thăng hoa đó. Tất cả những ngọt ngào, những hạnh phúc, những thăng hoa đều được gói trọn trong chữ "Hằng" cùng sự khẳng định nỗ lực chinh phục những bước tiến mới trong nghệ thuật của cô. Và "Hằng" cũng là dấu ấn của một Thu Hằng trong cuộc sống đã trưởng thành, chín chắn hơn, mạnh mẽ hơn.

Với album này, Nguyễn Thu Hằng một lần nữa khẳng định hình ảnh, dấu ấn riêng biệt của mình trong làng nhạc, không thể trộn lẫn. Cô đã thể hiện sức làm việc không mệt ngừng, luôn bền bỉ, kiên trì và nỗ lực không ngừng của cô trên con đường nghệ thuật lắm chông gai và nhiều khó khăn. Một chữ "Hằng" giản dị nhưng lại gói ghém những thông điệp mạnh mẽ, quyết liệt nhất của cô trên hành trình nghệ thuật.

Sau album "Hằng", Thu Hằng đang ấp ủ hàng loạt dự án mới- những dự án sẽ luôn mới mẻ, sẽ tiếp tục định vị một "Hằng" khó quên trong lòng công chúng.

Phương Bùi

Nguồn :

Từ khóa: Quán quân