M
09:13 | 04/11/2019

Lương Giang "ngán ngẩm" với tính cách của Ngân trong "Hoa hồng trên ngực trái"

(LĐTĐ) Vào vai Ngân - vợ cũ của Bảo trong "Hoa hồng trên ngực trái" - Lương Giang ngán ngẩm cách nhân vật này phản bội rồi khóc lóc cầu xin tình yêu.

luong giang ngan ngam voi tinh cach cua ngan trong hoa hong tren nguc trai Sao “13 nữ tử tù” và niềm đam mê bất tận với hội họa
luong giang ngan ngam voi tinh cach cua ngan trong hoa hong tren nguc trai Diễn viên, họa sỹ Lương Giang duyên dáng trong đêm dạ vũ Jasmine Tea

Đã 5 năm không đóng phim, lần này họa sỹ, diễn viên Lương Giang quay lại với vai Ngân trong "Hoa hồng trên ngực trái". Chị cho biết, thời gian qua chị chủ yếu dành thời gian cho gia đình, chăm sóc con nhỏ, dạy học và tập trung vào niềm đam mê khác là hội họa. Hiện tại khi các con đã lớn, phòng tranh và sự nghiệp giảng dạy cũng ổn định, chị mới nhận lời mời tham gia phim "Hoa hồng trên ngực trái".

luong giang ngan ngam voi tinh cach cua ngan trong hoa hong tren nguc trai
Lương Giang vào vai Ngân, "tình địch" của Khuê trong bộ phim truyền hình "Hoa hồng trên ngực trái"

Chia sẻ về việc trở lại trường quay lần này, Lương Giang cho biết: "Lúc đầu cũng bối rối một chút nhưng sau đó bắt nhịp rất nhanh vì tôi không nghỉ diễn hoàn toàn trong 5 năm mà thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trước ống kính với vai trò dẫn chương trình hoặc trả lời phỏng vấn. Được gặp lại những đồng nghiệp như anh Hồng Đăng, chị Hồng Diễm, Diệu Hương và các anh, chị, em trong êkíp đoàn phim, cảm giác rất tuyệt. Tôi giống như được trở lại với giai đoạn trẻ trung, sung sức và hết mình với nghệ thuật trước đó nên trong đầu nhiều ý tưởng và háo hức trong mỗi phân đoạn của mình".

Được biết đến với hình ảnh nữ tính, hiền dịu nhưng vai Ngân là một nhân vật phản diện, điều này cũng là một thử thách thú vị đối với Lương Giang. Chị cho biết, ban đầu chịảm thấy hơi lúng túng nhưng sau đó từng bước tìm hiểu và khám phá nhân vật. Qua mỗi cảnh quay, Lương giang học được rất nhiều cách thoại và biểu cảm sao cho giống một phụ nữ dám làm những chuyện "tày đình" và trong đầu luôn toan tính cho bản thân thay vì nhường nhịn, hy sinh cho tình yêu như Khuê (Hồng Diễm đóng) và San (Diệu Hương đóng).

"Ngoài đời tôi hay được nhận xét là hiền lành nên mọi người thắc mắc "làm sao để Lương Giang đóng vai ác?". Nhưng đã là diễn viên thì không thể thiếu khả năng biến hóa và mọi suy nghĩ, hành động của phụ nữ, theo tôi, đều xuất phát từ mục đích giống nhau là muốn được yêu. Vậy nên thôi thử đặt mình vào Ngân và cố gắng khắc họa cô ấy theo những gì tôi tưởng tượng ra một cách chân thực nhất", Lương Giang chia sẻ.

luong giang ngan ngam voi tinh cach cua ngan trong hoa hong tren nguc trai
Diễn viên Lương Giang (ảnh: X.T)

Lương Giang cũng khẳng định rằng, đóng vai phản diện chị không sợ bị ghét, vì nếu sợ chị đã từ chối vai diễn. Nhận được bình luận tiêu cực từ khán giả cũng là một trải nghiệm của cá nhân nữ diễn viên, điều mà trước đây chị chưa từng trải qua.

Ngân là một nhân vật hoàn toàn khác tính cách của Lương Giang ngoài đời, đặc biệt là cách ứng xử trong tình yêu. Lương Giang cho rằng chị không yêu mù quáng như Ngân và tìm mọi chiêu trò để níu kéo tình cũ, cũng không quyến luyến một cách vô vị.

"Khi tình yêu ra đi, tôi sẽ mỉm cười chào tạm biệt. Còn Ngân thì từng ngại tình rồi quay lại níu kéo Bảo. Cô ấy suốt ngày khóc lóc, lấy sự đau khổ, hối lỗi ra để cầu xin tình yêu của chính người đã bị cô ta làm tổn thương. Ở Ngân toát lên sự vô duyên đến mức thiếu tự trọng. Tôi thấy tội nghiệp cho nhân vật của mình. Bởi Ngân khác xa tôi ngoài đời nên nhiều phân đoạn của nhân vật, tôi chưa từng trải nghiệm và phải diễn xuất theo tưởng tượng", Lương Giang thú vị chia sẻ.

Chia sẻ một kỷ niệm trên trường quay khi vào vai vợ cũ của Hồng Đăng, Lương Giang cho biết chị rất nể bạn diễn của mình bởi tài năng và cách làm việc chuyên nghiệp của Hồng Đăng. Có những phân đoạn diễn cảnh nhân vật Bảo hắt hủi, mắng mỏ Ngân. Ngay sau khi kết thúc cảnh quay, Hồng Đăng nói với Lương Giang rằng anh thấy áy náy vì đã đối xử phũ phàng như vậy.

Lương Giang cũng cho biết chị đồng cảm với nhân vật Khuê trong phim về tình mẫu tử. Những cảnh Khuê ôm con khóc hay lúc mẹ con chia ly, chị thực sự xúc động.

Bảo Thoa

Nguồn :