Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ thăm, tặng quà tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Nhằm chung tay, tiếp sức cho những chiến sỹ trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, sáng nay (6/8), Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã tới thăm, tặng quà hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ tại Trung tâm Y tế quận, Trạm Y tế 8 phường và cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung quận.
Thực hiện quyết liệt hơn, hiệu quả hơn một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 Thủ tướng phân công nhiệm vụ trong chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch Covid-19 Tây Hồ quyết liệt triển khai mô hình “vùng xanh” an toàn phòng, chống dịch

Thời gian qua, đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ, chiến sỹ làm công tác phòng, chống dịch bệnh nói riêng và cả hệ thống chính trị quận Tây Hồ nói chung đã tích cực, chủ động tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên, nhân dân tích cực chung tay đẩy lùi dịch bệnh; thành lập các chốt kiểm dịch; tổ chức vệ sinh khu dân cư, phun khử khuẩn nơi làm việc của các cơ sở y tế, cơ quan hành chính nhà nước, phát nhu yếu phẩm miễn phí cho đoàn viên, cán bộ, công nhân viên chức lao động và người dân hiện đang trong khu vực phong tỏa, khu vực cách ly tập trung có hoàn cảnh khó khăn.

Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ thăm, tặng quà tuyến đầu chống dịch
Đồng chí Trần Thị Thu Hường - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy và đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch LĐLĐ quận tặng quà tại Trung tâm Y tế quận

Thấu hiểu với những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sỹ, chiến sỹ, tại các điểm đến, đồng chí Trần Thị Thu Hường - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy và đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch LĐLĐ quận đã thăm hỏi tình hình công tác, sức khỏe, sinh hoạt của đoàn viên, cán bộ, y, bác sỹ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời ghi nhận và chia sẻ những khó khăn mà đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm Y tế quận, Trạm Y tế các phường cũng như cán bộ, chiến sỹ, các ngành chức năng của quận đang tham gia nơi tuyến đầu chống dịch; hy vọng các y, bác sỹ tiếp tục khắc phục những khó khăn, vất vả, hoàn thành nhiệm vụ được giao, chung tay cùng toàn quận Tây Hồ đẩy lùi dịch bệnh.

Tại buổi trao tặng sáng nay, LĐLĐ quận trao tặng bánh, sữa, nước khoáng, quần áo bảo hộ phòng, chống dịch với tổng giá trị gần 25 triệu đồng và tiền mặt với tổng số tiền là 23 triệu đồng cho đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ tại Trung tâm Y tế quận; Trạm Y tế 8 phường ( gồm: Phú Thượng, Nhật Tân, Quảng An, Tứ Liên, Yên Phụ, Thụy Khuê, Bưởi, Xuân La) và cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung quận.

Đại diện các đơn vị nhận quà hỗ trợ, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Tây Hồ đã cám ơn sự quan tâm về vật chất lẫn tinh thần của đồng chí Trưởng Ban Dân vận Quận ủy và LĐLĐ quận Tây Hồ trong thời gian qua đã luôn sát cánh cùng đội ngũ y, bác sỹ của quận nói riêng, các ngành chức năng nói chung trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận.

Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, LĐLĐ quận Tây Hồ đã có nhiều giải pháp, hoạt động thiết thực để góp sức, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Theo đó, LĐLĐ quận thường xuyên tuyên truyền nội dung của ngành Y tế cung cấp về cách phòng, chống dịch Covid-19.

Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ thăm, tặng quà tuyến đầu chống dịch
LĐLĐ quận Tây Hồ thăm, tặng quà tại Trạm Y tế phường

Nhằm đảm bảo công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như trao đổi thông tin với Công đoàn cơ sở trực thuộc kịp thời, nhanh chóng, LĐLĐ quận đã thành lập 6 nhóm Zalo với 176 thành viên; vận động Công đoàn cơ sở thành lập 407 nhóm Zalo với gần 6.000 thành viên.

LĐLĐ quận phối hợp với Ủy ban nhân dân quận triển khai hướng dẫn của LĐLĐ Thành phố về việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” trong các doanh nghiệp. Tính đến ngày 30/7, đã có 33 doanh nghiệp có Công đoàn cơ sở trực thuộc thành lập 89 Tổ với 330 thành viên.

LĐLĐ quận chỉ đạo các Công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với Thủ trưởng đơn vị, chủ sử dụng lao động thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh như: thường xuyên vệ sinh khử trùng môi trường làm việc; phát khẩu trang, theo dõi sức khỏe đoàn viên, người lao động, thực hiện nghiêm túc khai báo y tế; thực hiện nghiêm quy định 5K; thông báo cho cơ sở y tế gần nhất khi cá nhân có dấu hiệu nghi mắc dịch bệnh.

Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ thăm, tặng quà tuyến đầu chống dịch
LĐLĐ quận Tây Hồ tặng quà cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung quận

Cán bộ Công đoàn cơ sở chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động yên tâm sản xuất, không chủ quan, lơ là nhưng cũng không quá hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh trước diễn biến mới của dịch bệnh. Tính đến 30/7, đã có trên 5.000 đoàn viên, người lao động cài đặt Bluezone; có gần 325 bài đăng tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.

Nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ quận đã trao quà đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn… Ngoài ra, LĐLĐ quận tuyên truyền, vận động các đơn vị, doanh nghiệp tích cực ủng hộ tiền và hiện vật để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh. Tiêu biểu như Công đoàn Công ty Cổ phần thiết kế và xây dựng Giza Việt Nam ủng hộ 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh; vận động người lao động Công ty ủng hộ hơn 50 triệu đồng mua nhu yếu phẩm và vật tư y tế chuyển về tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch; ủng hộ hơn 22 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận Tây Hồ.

Công ty Cổ phần Funtap ủng hộ 600 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 100 triệu cho Bệnh viện K. Nhiều đoàn viên, giáo viên tại các trường học đã tình nguyện tham gia phục vụ lực lượng ứng trực tại các chốt cách ly; làm hàng nghìn mũ chống giọt bắn gửi tặng các y, bác sỹ và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19. LĐLĐ quận ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận Tây Hồ với tổng số tiền hơn 21 triệu đồng và ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 với tổng số tiền hơn 57 triệu đồng.

Nguyễn Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tiếp nhận, xử lý hơn 2.100 cuộc gọi liên quan đến chính sách an sinh xã hội

Tiếp nhận, xử lý hơn 2.100 cuộc gọi liên quan đến chính sách an sinh xã hội

(LĐTĐ) Đến nay, thông qua tổng đài 1022 Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội đã tiếp nhận, xử lỷ hơn 2.100 cuộc gọi ...
Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho ...
Tết Trung thu ấm áp và khác biệt của trẻ em Thủ đô

Tết Trung thu ấm áp và khác biệt của trẻ em Thủ đô

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 đang khiến Trung thu năm nay trở nên khác biệt so với các năm trước. Tuy nhiên không vì thế mà cái Tết Trung thu của các ...
Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

(LĐTĐ) Trước ngày 21/9, Ba Đình là quận được phép nới lỏng giãn cách sớm nhất trong 4 quận trung tâm nội đô của Hà Nội. Đến thời điểm này, nhiều ...
Một chính sách nhân văn

Một chính sách nhân văn

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đang soạn thảo dự thảo Nghị định quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi ...
Giới trẻ lên kế hoạch ngắm trăng theo phong cách mới mùa trung thu 2021

Giới trẻ lên kế hoạch ngắm trăng theo phong cách mới mùa trung thu 2021

(LĐTĐ) Khu vực sảnh lounge bar JO247 của chuỗi SOJO Hotels được giới trẻ bình chọn là điểm đến mới lạ cho mùa trung thu năm nay với “view” toàn cảnh ...
Duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

Duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

(LĐTĐ) Kinh nghiệm thực tế cho thấy, việc nới lỏng các biện pháp giãn cách để chống dịch phải đi kèm với việc kiểm soát chặt chẽ nguy cơ. Vì vậy, ...

Tin khác

Chủ động để người lao động gắn bó lâu dài

Chủ động để người lao động gắn bó lâu dài

(LĐTĐ) Thời gian qua, không ít doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chủ động tìm thêm việc làm, xây dựng các phương án sản xuất an toàn để bảo đảm thu nhập ổn định, giúp người lao động yên tâm gắn bó lâu dài.
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm tặng quà cho con người lao động nhân dịp Tết Trung thu

LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm tặng quà cho con người lao động nhân dịp Tết Trung thu

(LĐTĐ) Thay vì tổ chức Tết Trung thu tập trung như mọi năm, năm nay, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành trao quà qua đầu mối là các công đoàn cơ sở (CĐCS) để động viên tinh thần các con, giúp các con có thêm niềm vui trong ngày Tết Trung thu của mình.
Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO: Tạo động lực thi đua sản xuất cho người lao động

Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO: Tạo động lực thi đua sản xuất cho người lao động

(LĐTĐ) Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO (trụ sở tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) là một trong những Tập đoàn Bất động sản hàng đầu Việt Nam. Từ lâu, các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” do Ban Chấp hành Công đoàn Công ty phát động đã có sức lan toả trong đoàn viên, cán bộ, người lao động; qua đó tạo khí thế phấn đấu, thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh hàng năm.
Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Đã thành thông lệ, hàng năm, cứ mỗi dịp rằm tháng Tám âm lịch, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lại tổ chức chung vui Trung thu cho các đối tượng là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, điều kiện tổ chức cũng đặc biệt hơn.
Chống dịch hiệu quả, chăm lo đoàn viên, người lao động chu đáo, kịp thời

Chống dịch hiệu quả, chăm lo đoàn viên, người lao động chu đáo, kịp thời

(LĐTĐ) Trước khó khăn về đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động (NLĐ) do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đẩy mạnh hoạt động chăm lo hỗ trợ bằng tiền mặt, nhu yếu phẩm và nhiều hình thức khác. Tính đến nay, có trên 160 ngàn đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) được nhận sự chăm lo, hỗ trợ của các cấp Công đoàn Thủ đô.
Dành sự quan tâm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dành sự quan tâm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Với sự đồng lòng, chung sức của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo cùng sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, tinh thần cộng đồng, chia sẻ trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp, chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã và đang ngày càng được lan tỏa rộng rãi để không học sinh bị bỏ lại phía sau.
Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021

Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021

(LĐTĐ) Sáng 17/9, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022.
Nơi nào công nhân khó, nơi đó có Công đoàn

Nơi nào công nhân khó, nơi đó có Công đoàn

Với tinh thần nơi nào công nhân khó, nơi đó có Công đoàn, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân đã tổ chức những “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” chở tình yêu của tổ chức Công đoàn, “sưởi ấm” cho người lao động (NLĐ) khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Việc làm thiết thực, kịp thời này đã và đang giúp NLĐ cảm nhận đúng nghĩa câu nói “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đồng thời góp phần chung tay cùng Thành phố đẩy lùi đại dịch.
Đề xuất chính sách và gói an sinh mới cho người lao động trong thời gian tới

Đề xuất chính sách và gói an sinh mới cho người lao động trong thời gian tới

(LĐTĐ) Chiều 14/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến với LĐLĐ các tỉnh, thành phố trong cả nước về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo cho đoàn viên, người lao động.
Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Ban Quan hệ lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Ban Quan hệ lao động

(LĐTĐ) Chiều 14/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Trưởng Ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam, thời hạn 5 năm, kể từ ngày 15/9.
Xem thêm
Phiên bản di động