Liên đoàn Lao động quận Long Biên: Làm tốt công tác phục vụ đoàn viên, người lao động

Thực hiện chủ đề công tác năm "Tổ chức Công đoàn phục vụ đoàn viên", 6 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Đảm bảo sức khỏe cho người lao động và doanh nghiệp Các công đoàn cơ sở quận Long Biên chung tay hỗ trợ công nhân lao động tỉnh Bắc Giang Long Biên: Đề nghị Công đoàn cơ sở phối hợp với chủ doanh nghiệp thành lập “Tổ An toàn Covid-19”

Bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên cho biết: 6 tháng đầu năm, bám sát sự lãnh đạo của Quận ủy và sự chỉ đạo Liên đoàn Lao động Thành phố, Liên đoàn Lao động quận và công đoàn cơ sở đã triển khai thống nhất, đồng bộ các mặt công tác. Với sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp Công đoàn, sự phối hợp hiệu quả của các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng, đoàn thể quận, mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng và tác động nghiêm trọng đến đời sống, việc làm, song công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn quận được quan tâm, chăm lo bằng nhiều hình thức thiết thực.

Do làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, các băn khoăn, vướng mắc của công nhân lao động được giải quyết kịp thời, mối quan hệ lao động trong doanh nghiệp hài hòa, ổn định và tiến bộ, vì vậy, trên địa bàn quận không xảy ra vụ đình công, lãn công làm mất trật tự, an toàn xã hội. Qua nắm bắt, tình hình tư tưởng của đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận nhìn chung ổn định.

Liên đoàn Lao động quận Long Biên: Làm tốt công tác phục vụ đoàn viên, người lao động
Bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên (thứ hai từ trái qua) kiểm tra việc duy trì hoạt động của "Tổ An toàn Covid-19" tại Công ty Phú Thành.

Cùng với việc ổn định việc làm, các đơn vị thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch, thực hiện tốt thông điệp "5K”. Cụ thể, theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên: Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, an toàn tại nơi làm việc trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Liên đoàn Lao động quận đã ban hành 10 văn bản tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tới 100% Công đoàn cơ sở và các đơn vị phối quản trên địa bàn quận.

Song song với đó, Liên đoàn Lao động quận thường xuyên tổ chức tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên trang facebook, nhóm zalo của Liên đoàn Lao động quận, đặc biệt trên nhóm zalo "Phản ứng nhanh phòng, chống Covid-19 LĐLĐ quận Long Biên" để kịp thời nắm bắt thông tin 2 chiều giữa quận và cơ sở về các văn bản triển khai và chỉ đạo nhanh trong công tác phòng, chống dịch.

Đồng thời, Liên đoàn Lao động quận đã trực tiếp kiểm tra 85 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn về đảm bảo các điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch. Qua kiểm tra, các đơn vị, doanh nghiệp đã thực hiện tốt thông điệp 5K, trang bị nước sát khuẩn, nước rửa tay, vệ sinh nơi làm việc; vệ sinh bếp ăn, thực hiện ngồi ăn theo ca, giãn cách hoặc lắp các vách ngăn, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho người lao động; theo dõi và quản lý tốt sức khỏe đoàn viên, người lao động;

Các đơn vị đã có máy đo thân nhiệt cho người lao động, cho khách đến liên hệ công tác tại đơn vị và có một số đơn vị yêu cầu khách đến liên hệ công tác phải khai báo khi làm việc tại đơn vị, đảm bảo 100% công nhân, viên chức, lao động và khách đến giao dịch đều đeo khẩu trang… Không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người; tăng cường các hoạt động trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin, để không đình trệ công việc.

Liên đoàn Lao động quận đã tham mưu với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận Long Biên ban hành văn bản về việc thành lập "Tổ An toàn Covid-19" trong các doanh nghiệp trên địa bàn quận. Trong đó nêu rõ: Đối với doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn, chủ sử dụng lao động phối hợp với tổ chức Công đoàn của đơn vị thành lập bộ phận phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp, gọi tắt là "Tổ An toàn Covid-19". Đối với doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn, chủ sử dụng lao động thành lập "Tổ An toàn Covid-19".

Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền, Liên đoàn Lao động quận và các đơn vị trên địa bàn quận như Trung tâm Y tế quận, Chi cục Thuế, Ủy ban nhân dân các phường…, đến nay, trên địa bàn quận Long Biên đã thành lập được 1.581 "Tổ An toàn Covid-19" với 4.950 người thuộc 962 doanh nghiệp tham gia. Trong đó, doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn là 139 doanh nghiệp thành lập được 442 Tổ với 1.571 người tham gia; doanh nghiệp chưa có Công đoàn có 823 doanh nghiệp thành lập được 1.139 Tổ với 3.379 người tham gia.

Bà Phan Thị Thu Hằng cho biết, nhằm thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thực hiện Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ ngày 19/5/2021 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và căn cứ hướng dẫn số 10/HD-LĐLĐ ngày 27/5/2021 của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về chi hỗ trợ cho tập thể, cá nhân tham gia chống dịch và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Liên đoàn Lao động quận đã triển khai đến 100% Công đoàn cơ sở và các đơn vị, doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn trên địa bàn quận.

Theo đó, Liên đoàn Lao động quận đã họp thông qua Ban Thường vụ, họp tổ thẩm định xét duyệt chi hoạt động "Tổ An toàn Covid-19", quyết định hỗ trợ cho 8 trường hợp F1 là đoàn viên, người lao động (mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng/trường hợp), hỗ trợ kinh phí hoạt động cho 93 "Tổ An toàn Covid-19" (mức 2 triệu đồng/tổ).

Thực hiện “Chương trình phúc lợi đoàn viên và người lao động”, Liên đoàn Lao động quận đã ký cam kết ưu đãi với 22 đơn vị, doanh nghiệp. Đến nay đã có trên 14.000 lượt đoàn viên công đoàn sử dụng thẻ ưu đãi, đã đem lại ưu đãi cho đoàn viên gần 5 tỷ đồng.

Nhân dịp “Tháng Công nhân”, Liên đoàn Lao động quận đã ký thỏa thuận, gia hạn thêm 3 tháng ưu đãi giảm giá mua dầu ăn với Công ty cổ phần Thực phẩm Việt Nam với mức giảm giá 34% cho mỗi sản phẩm dầu ăn, qua đó tạo điều kiện cho đoàn viên được mua thực phẩm với giá ưu đãi.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long là sự kiện thường niên uy tín của Thủ đô nhằm ghi nhận, tri ân những doanh nhân - doanh nghiệp có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước.
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa” là giải thưởng cấp quốc gia được triển khai trên quy mô toàn quốc, nhằm tôn vinh những cá nhân truyền cảm hứng - những con người bình dị nhưng giàu nghị lực trong cuộc sống, âm thầm lan tỏa những giá trị nhân văn và tinh thần sống đẹp trong cộng đồng.
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 5/12, Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng trong hoạt động đại diện, chăm lo quyền lợi cho đoàn viên và người lao động.
Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn

Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 310/2025/NĐ-CP nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 125/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, hóa đơn. Những điều chỉnh này tập trung mở rộng khái niệm vi phạm hành chính về thuế, bổ sung các trường hợp bất khả kháng, cập nhật đối tượng bị xử phạt và quy định cụ thể mức phạt với nhiều hành vi vi phạm phổ biến.
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng

Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng

Trận đấu giữa Aston Villa và Arsenal diễn ra lúc 19h30 ngày 6/12 trong khuôn khổ vòng 15 Premier League 2025/26. Cuộc đối đầu tại Villa Park được đánh giá là điểm nhấn của vòng đấu khi cả hai đội đều đang sở hữu phong độ rất cao, đặc biệt là những chuỗi trận ấn tượng trong hơn một tháng trở lại đây.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động