M
11/02/2021 09:28

Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng thăm, tặng quà công nhân lao động không về quê đón Tết

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán, lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã trực tiếp đi thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố và Liên đoàn Lao động quận cho 14 công nhân lao động không về quê đón Tết do địa phương đang nằm trong vùng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Liên đoàn Lao động quận Long Biên thăm, tặng quà công nhân không về quê đón Tết Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn thăm, chúc Tết công nhân lao động không về quê đón Tết Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố thăm và tặng quà công nhân không về quê đón Tết

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc đề nghị đoàn viên, người lao động cả nước hạn chế đi lại, ở lại địa phương đang làm việc để đón Tết, góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã rà soát, thống kê những trường hợp công nhân lao động thuê trọ không về quê đón Tết Nguyên đán Tân Sửu cùng gia đình.

Trong hai ngày 9 và 10/2 (tức ngày 28, 29 tháng Chạp năm Canh Tý), Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã tổ chức đoàn công tác trực tiếp xuống nhà thăm hỏi, trao quà do Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng thăm, tặng quà công nhân lao động không về quê đón Tết
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã tới trao quà hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố và Liên đoàn Lao động quận cho người lao động không về quê đón Tết do dịch Covid-19.

Đồng thời, Liên đoàn Lao động quận đã hỗ trợ mỗi trường hợp một túi quà trị giá 300.000 đồng và 200.000 đồng tiền mặt để công nhân lao động chủ động mua sắm Tết theo nhu cầu cá nhân.

Tại buổi trao quà, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã động viên và cảm ơn người lao động vì đã quyết định ở lại Hà Nội đón Tết Nguyên đán Tân Sửu thay vì về địa phương đón Tết cùng gia đình do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chia sẻ với người lao động bởi ngày Tết không được sum họp, đoàn viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng chúc 14 công nhân lao động sẽ đón một cái Tết khác biệt so với những năm trước nhưng vẫn giữ nguyên tinh thần vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc và cùng hy vọng một năm mới sẽ mang đến nhiều điều tươi sáng hơn.

Cảm động trước tình cảm, quan tâm, chia sẻ kịp thời của Liên đoàn Lao động thành phố và Liên đoàn Lao động quận, chị Lê Thị Thúy - nhân viên Công ty TNHH Thương mại Đầu tư và Phát triển, quê tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương cho biết: “Tôi vô cùng xúc động trước sự quan tâm, động viên của tổ chức Công đoàn nhất là vào thời điểm đang diễn ra dịch Covid-19 cận Tết Nguyên đán.

Tuy năm nay được đón một cái Tết rất khác so với những năm trước nhưng tôi tự động viên bản thân cố gắng hy sinh một chút để góp phần cùng cộng đồng, nhân dân cả nước tham gia thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Khi nào dịch bệnh được kiểm soát thì đất nước và người dân mới bình yên, hạnh phúc” - chị Thuý chia sẻ.

Phương Bùi

Nguồn :