M
27/09/2020 11:10

Liên đoàn lao động quận Đống Đa tặng quà Trung thu cho con công nhân lao động khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Trung thu, sáng nay (27/9), Liên đoàn lao động quận Đống Đa tổ chức tặng quà cho con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập năm học 2019 – 2020. Đồng chí Bùi Thị Thanh Giang- Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban nữ công Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội dự hội nghị.

Liên đoàn lao động quận Đống Đa: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động Cùng doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà Vững mạnh toàn diện các mặt công tác
Liên đoàn lao động quận Đống Đa tặng quà Trung thu cho con công nhân lao động  khó khăn
Đồng chí Bùi Thị Thanh Giang - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công Liên đoàn lao động Thành phố và đồng chí Nguyễn Khương Anh, Uỷ viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động Thành phố, Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Đống Đa trao quà cho các cháu

Tại hội nghị, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động quận Đống Đa Đinh Thị Thu Huyền cho biết, xác định công tác xã hội, từ thiện là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn nên ngay từ đầu năm Liên đoàn lao động quận đã duy trì, triển khai các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn trong hệ thống công đoàn quận.

Nhiều công đoàn cơ sở đã vận động cán bộ, đoàn viên xây dựng quỹ tình nghĩa ở đơn vị để có điều kiện thăm hỏi, hỗ trợ cán bộ, công nhân viên chức lao động và gia đình khi gặp khó khăn. Đồng thời các đơn vị cũng thành lập quỹ khuyến học để động viên con cán bộ, công nhân viên chức lao động vượt khó học giỏi.

Thực hiện chương trình công tác xã hội từ thiện năm 2020 với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Liên đoàn lao động quận triển khai tới 100% công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động giúp đỡ công nhân viên chức lao động khó khăn. Một trong những hoạt động nâng cao tinh thần cho công nhân viên chức lao động để họ yên tâm lao động sản xuất là trao trợ cấp, trao quà, hỗ trợ học bổng cho con em công nhân lao động.

Liên đoàn lao động quận Đống Đa tặng quà Trung thu cho con công nhân lao động  khó khăn
Đồng chí Trịnh Tố Uyên, Phó Trưởng Phòng Lao động Thương binh xã hội quận khen thưởng, động viên các cháu

Ngay từ đầu năm các công đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực quan tâm chăm lo cho công nhân viên chức lao động và con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn. Các đơn vị, doanh nghiệp cùng chính quyền, chuyên môn trao trên 2000 suất quà cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2020 Liên đoàn lao động quận trao trợ cấp 160 suất quà của Thành phố và Liên đoàn lao động quận cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo công đoàn cơ sở cùng người sử dụng lao động xây dựng phương án chi trả lương, thưởng cho người lao động kịp thời, đúng quy định…

Liên đoàn lao động quận Đống Đa tặng quà Trung thu cho con công nhân lao động  khó khăn
Đồng chí Cao Đắc Trường và Đinh Thị Thu Huyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Đống Đa trao quà và chức mừng thành tích học tập của các cháu

Đại dịch Covid -19 ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, việc làm của người lao động, Liên đoàn lao động Thành phố, Liên đoàn lao động quận đã kịp thời hỗ trợ cho 240 đoàn viên, người lao động với tổng số tiền trên 172 triệu đồng, các công đoàn cơ sở cũng hỗ trợ cho 512 đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 336 triệu đồng.

Ngoài ra trong các dịp sự kiện, lễ, Tết các cấp công đoàn quận đều thăm hỏi, tặng quà và có các hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động và con em họ.

Nhân dịp Tết trung thu năm nay, liên đoàn lao động quận đã tổ chức gặp mặt và trao 80 suất quà mỗi suất 500 ngàn đồng và hộp bánh trung thu cho các cháu con cán bộ, công nhân viên chức lao động quận vượt khó đạt thành tích cao trong năm học 2019-2020. Được nhận quà và những lời động viên khen thưởng của các cô bác lãnh đạo Liên đoàn lao động Thành phố và Liên đoàn lao động quận các cháu đều rất phấn khởi và hứa sẽ tiếp tục học giỏi rèn luyện đạo đức trong những năm học tiếp theo.

Dự và phát biểu tại hội nghị trao quà cho các cháu, đồng chí Bùi Thị Thanh Giang - uỷ viên ban Thường vụ, Trưởng ban nữ công Liên đoàn lao động Thành phố ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động thiết thực mà các cấp công đoàn quận Đống Đa đã triển khai chăm lo cho đoàn viên, người lao động và con em họ trong suốt những năm qua. “Các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động và con em công nhân viên chức lao động đã góp phần động viên rất lớn đến người lao động để họ tin tưởng tổ chức Công đoàn và yên tâm làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các cháu con công nhân viên chức lao động cũng có thêm động lực để phấn đấu học giỏi, trở thành công dân tốt cho xã hội”, đồng chí Bùi Thị Thanh Giang khẳng định.

T.Vũ

Nguồn :