M
30/03/2021 16:06

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa: 63 doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động

(LĐTĐ) Quý 1/2021, các cấp công đoàn quận Đống Đa đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn quận.

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đẩy mạnh công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động Liên đoàn Lao động quận Đống Đa tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động
Liên đoàn Lao động quận Đống Đa: 63 doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động
Liên đoàn Lao động quận Đống Đa tặng quà con công nhân, viên chức, lao động vượt khó học giỏi

Cụ thể, Liên đoàn Lao động phối hợp với Ủy ban nhân dân quận hướng dẫn, hỗ trợ, đôn đốc công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động theo đúng quy định. Liên đoàn Lao động chỉ đạo đại hội điểm tại 2 đơn vị - khối hành chính sự nghiệp là công đoàn cơ quan Quận ủy Đống Đa, khối doanh nghiệp là Hội nghị người lao động tại Công ty TNHH MTV Tài nguyên và Môi trường Việt Nam. Tính đến nay, đã có 32 đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức, 63 doanh nghiệp cổ phần, trách nhiệm hữu hạn tổ chức Hội nghị người lao động.

Liên đoàn Lao động quận cũng đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Liên đoàn Lao động quận rà soát, lập danh sách 120 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động và 10 cháu là con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn nhận hỗ trợ của Liên đoàn Lao động Thành phố.

Liên đoàn Lao động quận phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan ký kết thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động”, chương trình hỗ trợ đoàn viên, người lao động sử dụng sản phẩm sữa bột của công ty với giá ưu đãi từ 30%-70%.

Với mong muốn ngày càng có nhiều đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm hỗ trợ, động viên của tổ chức Công đoàn, trong chương trình Tết sum vầy- kết nối yêu thương năm 2021, đã có 120 suất quà của Liên đoàn Lao động Thành phố (mỗi suất 1triệu đồng) và 80 suất quà của Liên đoàn Lao động quận Đống Đa (mỗi suất 500 ngàn đồng) kèm túi quà Tết được trao đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Ngoài ra Liên đoàn Lao động Thành phố cũng trợ cấp 17 suất quà mỗi suất 2 triệu đồng và Liên đoàn Lao động quận trợ cấp đợt 01 cho 105 người lao động khó khăn do ảnh hưởng dịch covid-19 mỗi suất 1 triệu đồng.

T.Vũ

Nguồn :