M
24/03/2021 18:56

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động

(LĐTĐ) Với phương châm hướng về cơ sở, trong quý I/2021, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã có nhiều hoạt động thiết thực, bảo vệ tối đa quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động, qua đó tạo niềm tin vững chắc trong công nhân lao động vào tổ chức Công đoàn.

Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua Chú trọng giải quyết đơn thư khiếu nại cho người lao động. Nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở

Ông Đào Văn Triển, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm, cho biết, ngay từ đầu năm 2021, quận đã có nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động, đơn cử như chương trình Tết sum vầy- Kết nối yêu.

Thông qua chương trình, Liên đoàn Lao động quận đã trao 285 suất quà cho đoàn viên, người lao động, con công nhân viên chức lao động với số tiền là 147,5 triệu đồng; tặng 10 xe đạp trị giá 15 triệu đồng cho các cháu, con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; trao 60 vé xe hỗ trợ công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết với tổng số tiền hơn 18 triệu đồng; trao tặng Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân; tổ chức 20 gian hàng Tết, tặng 450 voucher trị giá 45 triệu đồng và tổ chức bốc thăm may mắn với nhiều phần quà, tổng trị giá lên tới 26,5 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động
Liên đoàn Lao động Thành phố và Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm tặng xe đạp cho con, cháu công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh việc chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho người lao động, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm còn tổ chức đi thăm, tặng quà, động viên công nhân lao động tại một số Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp như: Công ty trách nhiệm hữu hạn KPMG, Công ty trách nhiệm hữu hạn Sơn KOVA, Công ty trách nhiệm hữu hạn Olive, Công ty cổ phần dịch vụ Môi trường Đô thị Từ Liêm… trong những ngày cuối năm chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Liên đoàn Lao động quận chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp chủ doanh nghiệp có kế hoạch tổ chức cho người lao động về quê đón Tết và ở lại trực Tết chu đáo an toàn. Tổ chức thăm và tặng quà cho công nhân lao động không về quê đón Tết.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động quận cũng tích cực chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chủ doanh nghiệp chủ động nắm bắt tình hình đời sống việc làm của công nhân lao động tại đơn vị mình trước và sau nghỉ Tết Nguyên Đán; tháo gỡ, giải quyết những khó khăn về đời sống, việc làm cho công nhân lao động và thường xuyên báo cáo kết quả về Liên đoàn Lao động quận.

Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở tiếp tục xây dựng, điều chỉnh thỏa ước lao động tập thể tại đơn vị, thực hiện tốt quy chế đối thoại định kỳ tại nơi làm việc theo quy định của Bộ Luật Lao động 2019; xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động “Tháng công nhân” năm 2021 với nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Là một trong số những công nhân nhận được món quà tình nghĩa của Liên đoàn Lao động quận, chị Nguyễn Thị Trang – Công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại VHC, chia sẻ: “Trong thời điểm dịch Covid-19 tác động xấu tới đời sống, việc làm của người lao động, nhận được sự chăm sóc của các cấp Công đoàn, chúng tôi vô cùng xúc động. Sau khi kết thúc đợt nghỉ lễ chúng tôi đã trở lại công ty làm việc đầy đủ, hăng say lao động sản xuất và tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn Công ty cũng như quận phát động”.

Để tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm cho biết, thời gian tới, Liên đoàn Lao động quận tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở. Đồng thời, nâng cao các chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động; tăng cường phối hợp các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội,… qua đó, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân viên chức lao động.

Lê Thắm

Nguồn :