Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Một năm với nhiều thành tích nổi bật

(LĐTĐ) Hoạt động với tất cả tâm huyết hướng về cơ sở, năm 2020, Liên đoàn Lao động Bắc Từ Liêm đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, các phong trào thi đua đi dần vào chiều sâu, công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động được quan tâm, chú trọng.
Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm phát động ủng hộ đồng bào miền Trung Liên đoàn lao động quận Bắc Từ Liêm ký kết chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng công tác phát triển đoàn viên

Ngày 21/1, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2020, phát động phong trào thi đua năm 2021.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến; đồng chí Nguyễn Thường Sơn - Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy; Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bắc Từ Liêm.

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Một năm với nhiều thành tích nổi bật
Các đại biểu tham dự Hội Nghị.

Thay mặt Ban chấp hành Liên đoàn Lao động quận, đồng chí Đào Văn Triển - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận cho biết: Năm 2020 mặc dù gặp không ít khó khăn do dịch Covid 19 gây ra, song dưới sự lãnh đạo của Quận uỷ, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn tiếp tục được duy trì và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Liên đoàn Lao động quận luôn chủ động đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, hướng hoạt động về cơ sở và người lao động; quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động một cách thiết thực và kịp thời, nhất là việc hỗ trợ người lao động khó khăn do dịch Covid -19 gây ra.

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Một năm với nhiều thành tích nổi bật
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến phát biểu tại Hội nghị.

Theo đó, trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Liên đoàn Lao động quận đã nhanh chóng phản ánh với cấp uỷ Đảng, chính quyền và công đoàn cấp trên những tâm tư nguyện vọng của người lao động, kịp thời giải quyết những kiến nghị, khó khăn của công nhân lao động tại cơ sở.

Chỉ đạo các công đoàn cơ sở chủ động nắm bắt tình hình đời sống việc làm của công nhân viên chức tại đơn vị mình, cùng với chủ doanh nghiệp tháo gỡ, giải quyết những khó khăn về đời sống, việc làm cho công nhân lao động ngay sau khi kết thúc giãn cách xã hội.

Đề xuất 40 trường hợp công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để Thành phố có chính sách hỗ trợ; tổ chức 3 đợt hỗ trợ cho 172 trường hợp tại các công đoàn cơ sở trực thuộc địa bàn với mức hỗ trợ là 500.000 đồng/người; tổng số tiền hỗ trợ là 86 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Một năm với nhiều thành tích nổi bật
Đại diện các công đoàn cơ sở ký giao ước thi đua.

Sau 03 năm thực hiện công văn số 573/TLĐ ngày 11/4/2018 của Tổng Liên đoàn về việc tiếp tục thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, với phương châm các hoạt động hướng về cơ sở, Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà trợ cấp cho 73 lượt công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động với tổng số tiền là 41,5 triệu đồng, trợ cấp xây dựng mái ấm công đoàn cho 1 đoàn viên với tổng kinh phí là 95 triệu đồng; hàng tháng trợ cấp cho 2 hộ nghèo của quận thoát nghèo với mức hỗ trợ là 1,4 triệu đồng/hộ.

Cũng nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động quận phát động các phong trào thi đua vận động công nhân, viên chức, lao động hưởng ứng đăng ký phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua năm 2020, trọng tâm là các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phấn đấu trở thành công nhân giỏi Thủ Đô.

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Một năm với nhiều thành tích nổi bật
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố tặng bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Các phong trào thi đua được duy trì và phát triển, đi vào chiều sâu, luôn có sự sáng tạo và đổi mới, thu hút đông đảo công nhân viên chức lao động tham gia, nhất là trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước.

Song song với công tác chăm lo đời sống của công nhân, viên chức, lao đông, các cấp công đoàn quận làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid -19; tuyên truyền về các điểm mới trong chính sách, pháp luật có liên quan đến người lao động.

Cùng với đó, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm cũng đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền giáo dục pháp luật, đặc biệt là Bộ Luật Lao động và các chính sách pháp luật có liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm của người lao động, công nhân viên chức lao động trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước…

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Một năm với nhiều thành tích nổi bật

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến tặng cờ thi đua xuất sắc của Thành Phố cho Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm.

Ngoài các kết quả trên, trong năm 2020, công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở cũng được Liên đoàn Lao động quận tập trung triển khai thực hiện hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra; các hoạt động nữ công và phong trào nữ công nhân viên chức lao động, Uỷ ban kiểm tra và công tác quản lý tài chính công đoàn tiếp tục được chủ động và đổi mới, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Phát huy những thành tích đã đạt được bước sang năm mới 2021, các cấp công đoàn quận Bắc Từ Liêm tiếp tục quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực sự là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, công nhân viên chức lao động quận.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn quận Bắc Từ Liêm trong năm 2020.

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Một năm với nhiều thành tích nổi bật
Đại diện quận Bắc Từ Liêm trao cờ và bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ mà quận đặt ra trong năm 2021, đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Ngô Văn Tuyến cũng lưu ý, năm 2021, tổ chức Công đoàn đứng trước nhiều cơ hội nhưng cũng đan xen nhiều khó khăn, thách thức; đặc biệt khi Việt Nam thực hiện hàng loạt Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và Bộ Luật Lao động 2019 chính thức có hiệu lực thi hành với nhiều quy định mới liên quan đến hoạt động Công đoàn và người lao động.

Theo đó, đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đề nghị các cấp công đoàn quận Bắc Từ Liêm cần làm tốt sự phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí của Hà Nội cũng như trung tâm tư vấn pháp luật, tiếp tục quan tâm, tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động.

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Một năm với nhiều thành tích nổi bật
Nhiều tập thể, cá nhận được Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm khen thưởng.

Tiếp tục làm tốt hơn nữa phong trào thi đua công nhân giỏi, sáng kiến sáng tạo. Với mỗi phong trào cần đưa ra những mục tiêu, tiêu chí phù hợp để công nhân viên chức lao động có thể phát huy hết khả năng của mình.

“Về chủ đề của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2020 “Nâng cao chất lượng công đoàn cơ sở”, đề nghị Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm làm tốt công tác cán bộ mà mũi nhọn là đào tạo đội ngũ Chủ tịch công đoàn cơ sở. Tập trung làm tốt công tác rà sát, quản lý đoàn vụ, sổ theo dõi đoàn viên; tiếp tục làm tốt công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở...” – Đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố nhấn mạnh.

Với những kết quả đã đạt được, tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; 2 tập thể và 7 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 11 tập thể vinh dự nhận Cờ và Bằng khen thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động Thành phố, 14 cá nhân được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố. Ngoài ra có 35 công đoàn cơ sở và 49 cá nhân được Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm khen thưởng.

Lê thắm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kế hoạch hóa gia đình góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống

Kế hoạch hóa gia đình góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống

(LĐTĐ) Hiện nay, dân số Việt Nam là khoảng 96 triệu người. Tỷ lệ tăng dân số từ trên 2%/năm 1993 đã giảm xuống còn 1,14%/năm giai đoạn từ 2009-2019. Tuy ...
Thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm cà phê chế biến sang thị trường nước ngoài

Thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm cà phê chế biến sang thị trường nước ngoài

(LĐTĐ) Nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp chế biến cà phê xuất khẩu gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực chế biến cà ...
Giám đốc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh: Không bất ngờ khi F0 gia tăng

Giám đốc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh: Không bất ngờ khi F0 gia tăng

(LĐTĐ) Ngày 8/12, Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh khóa X tiếp tục ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 4 với phần chất vấn Giám ...
Vì sao thành phố Hồ Chí Minh chưa dạy học trực tiếp với trẻ 5 tuổi và lớp 1?

Vì sao thành phố Hồ Chí Minh chưa dạy học trực tiếp với trẻ 5 tuổi và lớp 1?

(LĐTĐ) Ngày 8/12, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên ...
Thành phố Hồ Chí Minh cần hơn 1 triệu người tham gia BHXH, BHYT

Thành phố Hồ Chí Minh cần hơn 1 triệu người tham gia BHXH, BHYT

(LĐTĐ) Từ nay đến cuối năm 2021, Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh phải phát triển thêm 300.000 người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, 65.000 ...
Bamboo Airways tiếp tục giữ ngôi vị bay đúng giờ nhất 11 tháng năm 2021

Bamboo Airways tiếp tục giữ ngôi vị bay đúng giờ nhất 11 tháng năm 2021

(LĐTĐ) Với tỷ lệ bay đúng giờ (OTP) đạt 96,8%, Bamboo Airways tiếp tục giữ vững ngôi vị dẫn đầu về tình hình khai thác chuyến bay đúng giờ 11 tháng ...
Lập Hội đồng thẩm định điều chỉnh báo cáo dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa

Lập Hội đồng thẩm định điều chỉnh báo cáo dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa

(LĐTĐ) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định 2053/QĐ-TTg ngày 7/12/2021 thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu tiền ...

Tin khác

Đồng hành cùng chuyên môn nâng cao chất lượng đào tạo

Đồng hành cùng chuyên môn nâng cao chất lượng đào tạo

(LĐTĐ) Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhất là những tác động của dịch bệnh Covid-19, song trong năm học 2020- 2021 vừa qua, Công đoàn các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn nỗ lực vượt khó, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn qua đó góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng đào tạo của các nhà trường.
Triển khai nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết Nhâm Dần

Triển khai nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết Nhâm Dần

(LĐTĐ) Với phương châm để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) tập trung nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ), đặc biệt là những CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05); Tuyên dương “Công nhân giỏi” trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quận Cầu Giấy năm 2021.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

(LĐTĐ) Đánh giá đoàn viên, người lao động rất sáng tạo, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, đề nghị LĐLĐ 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm tạo động lực để người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp.
Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

(LĐTĐ) Thông tin tại Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2021 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức ngày 3/12, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng nhấn mạnh, trước những tác động của dịch Covid-19, các cấp Công đoàn Thủ đô đã linh hoạt, chủ động đồng hành cùng doanh nghiệp triển khai hiệu quả “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh.
Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại 05 điểm cầu, gồm LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh, LĐLĐ thành phố Cần Thơ, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, LĐLĐ thành phố Hải Phòng.
Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội, sáng 1/12, nhiều đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Trung tâm Chính trị quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Lớp bồi dưỡng được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Xem thêm
Phiên bản di động