M
21/01/2021 22:34

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Một năm với nhiều thành tích nổi bật

(LĐTĐ) Hoạt động với tất cả tâm huyết hướng về cơ sở, năm 2020, Liên đoàn Lao động Bắc Từ Liêm đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, các phong trào thi đua đi dần vào chiều sâu, công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động được quan tâm, chú trọng.

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm phát động ủng hộ đồng bào miền Trung Liên đoàn lao động quận Bắc Từ Liêm ký kết chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Chú trọng công tác phát triển đoàn viên

Ngày 21/1, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2020, phát động phong trào thi đua năm 2021.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến; đồng chí Nguyễn Thường Sơn - Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy; Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bắc Từ Liêm.

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Một năm với nhiều thành tích nổi bật
Các đại biểu tham dự Hội Nghị.

Thay mặt Ban chấp hành Liên đoàn Lao động quận, đồng chí Đào Văn Triển - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận cho biết: Năm 2020 mặc dù gặp không ít khó khăn do dịch Covid 19 gây ra, song dưới sự lãnh đạo của Quận uỷ, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn tiếp tục được duy trì và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Liên đoàn Lao động quận luôn chủ động đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, hướng hoạt động về cơ sở và người lao động; quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động một cách thiết thực và kịp thời, nhất là việc hỗ trợ người lao động khó khăn do dịch Covid -19 gây ra.

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Một năm với nhiều thành tích nổi bật
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến phát biểu tại Hội nghị.

Theo đó, trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Liên đoàn Lao động quận đã nhanh chóng phản ánh với cấp uỷ Đảng, chính quyền và công đoàn cấp trên những tâm tư nguyện vọng của người lao động, kịp thời giải quyết những kiến nghị, khó khăn của công nhân lao động tại cơ sở.

Chỉ đạo các công đoàn cơ sở chủ động nắm bắt tình hình đời sống việc làm của công nhân viên chức tại đơn vị mình, cùng với chủ doanh nghiệp tháo gỡ, giải quyết những khó khăn về đời sống, việc làm cho công nhân lao động ngay sau khi kết thúc giãn cách xã hội.

Đề xuất 40 trường hợp công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để Thành phố có chính sách hỗ trợ; tổ chức 3 đợt hỗ trợ cho 172 trường hợp tại các công đoàn cơ sở trực thuộc địa bàn với mức hỗ trợ là 500.000 đồng/người; tổng số tiền hỗ trợ là 86 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Một năm với nhiều thành tích nổi bật
Đại diện các công đoàn cơ sở ký giao ước thi đua.

Sau 03 năm thực hiện công văn số 573/TLĐ ngày 11/4/2018 của Tổng Liên đoàn về việc tiếp tục thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, với phương châm các hoạt động hướng về cơ sở, Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà trợ cấp cho 73 lượt công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động với tổng số tiền là 41,5 triệu đồng, trợ cấp xây dựng mái ấm công đoàn cho 1 đoàn viên với tổng kinh phí là 95 triệu đồng; hàng tháng trợ cấp cho 2 hộ nghèo của quận thoát nghèo với mức hỗ trợ là 1,4 triệu đồng/hộ.

Cũng nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động quận phát động các phong trào thi đua vận động công nhân, viên chức, lao động hưởng ứng đăng ký phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua năm 2020, trọng tâm là các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phấn đấu trở thành công nhân giỏi Thủ Đô.

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Một năm với nhiều thành tích nổi bật
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố tặng bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Các phong trào thi đua được duy trì và phát triển, đi vào chiều sâu, luôn có sự sáng tạo và đổi mới, thu hút đông đảo công nhân viên chức lao động tham gia, nhất là trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước.

Song song với công tác chăm lo đời sống của công nhân, viên chức, lao đông, các cấp công đoàn quận làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid -19; tuyên truyền về các điểm mới trong chính sách, pháp luật có liên quan đến người lao động.

Cùng với đó, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm cũng đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền giáo dục pháp luật, đặc biệt là Bộ Luật Lao động và các chính sách pháp luật có liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm của người lao động, công nhân viên chức lao động trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước…

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Một năm với nhiều thành tích nổi bật

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến tặng cờ thi đua xuất sắc của Thành Phố cho Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm.

Ngoài các kết quả trên, trong năm 2020, công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở cũng được Liên đoàn Lao động quận tập trung triển khai thực hiện hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra; các hoạt động nữ công và phong trào nữ công nhân viên chức lao động, Uỷ ban kiểm tra và công tác quản lý tài chính công đoàn tiếp tục được chủ động và đổi mới, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Phát huy những thành tích đã đạt được bước sang năm mới 2021, các cấp công đoàn quận Bắc Từ Liêm tiếp tục quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực sự là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, công nhân viên chức lao động quận.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn quận Bắc Từ Liêm trong năm 2020.

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Một năm với nhiều thành tích nổi bật
Đại diện quận Bắc Từ Liêm trao cờ và bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ mà quận đặt ra trong năm 2021, đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Ngô Văn Tuyến cũng lưu ý, năm 2021, tổ chức Công đoàn đứng trước nhiều cơ hội nhưng cũng đan xen nhiều khó khăn, thách thức; đặc biệt khi Việt Nam thực hiện hàng loạt Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và Bộ Luật Lao động 2019 chính thức có hiệu lực thi hành với nhiều quy định mới liên quan đến hoạt động Công đoàn và người lao động.

Theo đó, đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đề nghị các cấp công đoàn quận Bắc Từ Liêm cần làm tốt sự phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí của Hà Nội cũng như trung tâm tư vấn pháp luật, tiếp tục quan tâm, tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động.

Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm: Một năm với nhiều thành tích nổi bật
Nhiều tập thể, cá nhận được Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm khen thưởng.

Tiếp tục làm tốt hơn nữa phong trào thi đua công nhân giỏi, sáng kiến sáng tạo. Với mỗi phong trào cần đưa ra những mục tiêu, tiêu chí phù hợp để công nhân viên chức lao động có thể phát huy hết khả năng của mình.

“Về chủ đề của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2020 “Nâng cao chất lượng công đoàn cơ sở”, đề nghị Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm làm tốt công tác cán bộ mà mũi nhọn là đào tạo đội ngũ Chủ tịch công đoàn cơ sở. Tập trung làm tốt công tác rà sát, quản lý đoàn vụ, sổ theo dõi đoàn viên; tiếp tục làm tốt công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở...” – Đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố nhấn mạnh.

Với những kết quả đã đạt được, tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; 2 tập thể và 7 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 11 tập thể vinh dự nhận Cờ và Bằng khen thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động Thành phố, 14 cá nhân được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố. Ngoài ra có 35 công đoàn cơ sở và 49 cá nhân được Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm khen thưởng.

Lê thắm

Nguồn :