Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020

(LĐTĐ) Sáng nay (14/1/2021), Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021; sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018-2023 và tổng kết phong trào xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” năm 2020.
Hội thao khối trường học huyện Thanh Trì: Sôi nổi và kịch tính Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn Trường Trung học cơ sở Hữu Hòa Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở

Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội; Nguyễn Việt Phương – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thanh Trì; các đồng chí đại diện Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện; cùng đại diện đoàn viên công đoàn cơ sở huyện Thanh Trì.

Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020
Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2020, đồng chí Lương Anh Dũng – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì cho biết, bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động Thành phố, Huyện ủy Thanh Trì, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn huyện đã đạt được những kết quả khả quan. Theo đó, các cấp công đoàn huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động với các hoạt động như tổ chức Tết sum vầy 2020 cho công nhân lao động, tặng 183 xuất quà trị giá 82,5 triệu đồng, tặng 297 vé xe trị giá 59,4 triệu đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Người lao động nhận được quà tết của các công đoàn cơ sở với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng… và nhiều hoạt động chăm lo trong đợt dịch Covid-19.

Công tác phát triển đoàn viên tiếp tục được quan tâm, đến nay đã thành lập được 11/12 công đoàn cơ sở, đạt 91,66% kế hoạch, kết nạp 676/650 đoàn viên, đạt 104% kế hoạch. Các công tác phát động, triển khai phong trào gắn với thực hiện năm “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”, công tác nữ công, quản lý tài chính, tăng cường hoạt động của Ủy ban kiểm tra Liên đoàn lao động huyện… đều có những kết quả đáng ghi nhận.

Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Lương Anh Dũng cũng nêu lên những tồn tại và hạn chế, đó là việc một số doanh nghiệp chưa thực hiện thương lượng và lý kết thỏa ước lao động tập thể; việc phát triển tổ chức công đoàn và thực hiện Luật Công đoàn ở một số đơn vị còn khó khăn.

Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020
Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì nhận Cờ Thi đua "Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua" và danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" năm 2020

Trong phương hướng nhiệm vụ năm 2021, đồng chí Lương Anh Dũng cho biết, Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Thực hiện tốt chủ đề năm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Thành phố phát động; tuyên truyền vận động, kiểm tra, giám sát công đoàn cơ sở trong việc thực hiện 02 Bộ Quy tắc ứng xử; thực hiện tốt các chính sách phát luật liên quan đến người lao động; tổ chức phát động và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua; nâng cao chất lượng thương lượng, lý kết và thực hiện hiệu quả thỏa ước lao động tập thể; nâng cao chất lượng hoạt động công tác nữ công... Đồng chí Lương Anh Dũng cũng báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018-2021 với nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Đánh giá về những kết quả mà các cấp công đoàn huyện Thanh Trì đạt được trong năm 2020, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội cho biết, nửa nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt năm 2020, tổ chức công đoàn có rất nhiều hoạt động, nhiều nhiệm vụ mới, yêu cầu mới, sự đổi mới để đáp ứng với tình hình mới hiện nay. Ngoài hoạt động chăm lo cho người lao động, các cấp công đoàn còn làm nhiệm vụ tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp.

Mọi hoạt động đều diễn ra trong tình hình dịch Covid-19 và gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên, các cấp công đoàn huyện Thanh Trì dưới sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ của Huyện ủy Thanh Trì đã khắc phục khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ Huyện ủy giao và nhiệm vụ chăm lo cho người lao động, đặc biệt là các hoạt động chăm lo cho đoàn viên gặp khó khăn trong dịch Covid-19 và các ngày lễ, tết.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu cũng gợi ý một số hạn chế cần khắc phục, đó là kỹ năng hoạt động, bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm của cán bộ công đoàn cơ sở - đặc biệt là cán bộ công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp còn hạn chế. Điều này ảnh hưởng đến việc ký thỏa ước lao động tập thể. Công đoàn cấp trên trực tiếp cần hướng dẫn, giúp đỡ công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp sâu sát hơn. Đồng chí bày tỏ sự yên tâm đối với cán bộ công đoàn cơ sở khối giáo dục và mong muốn cán bộ công đoàn khối doanh nghiệp sẽ tiếp tục nâng cao nghiệp vụ, bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm để vững vàng hơn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động tại doanh nghiệp.

Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020
Các công đoàn cơ sở nhận Cờ Thi đua và Bằng khen của Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố cũng đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục đổi mới công tác tuyền truyền sao cho hình thức tuyên truyền năm sau mới hơn năm trước; tăng cường hoạt động có hiệu quả các hoạt động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, hướng đến mục tiêu 100% các đơn vị phải tổ chức hội nghị đối thoại người lao động; tiếp tục bảo vệ việc làm cho người lao động trong tình hình hội nhập sâu rộng và bảo vệ thu nhập cho người lao động.

Công tác chăm lo cho người lao động cần tiếp tục phát huy cả về đời sống vật chất, tinh thần và đời sống xã hội. Nâng cao năng lực nghề nghiệp cho đoàn viên công đoàn; nâng cao đời sống tinh thần bằng nhiều hoạt động hướng tới đoàn viên, đặc biệt là các phong trào thi đua, sắp tới là chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu; phối hợp với doanh nghiệp, cơ quan phát động phong trào thi đua căn cứ vào đặc thù của đơn vị.

Đồng chí cũng cho rằng, công tác đào tạo cán bộ công đoàn tuy đã làm nhưng chưa sâu, vì vậy, Liên đoàn lao động huyện cần lập kế hoạch tổ chức đào tạo cán bộ công đoàn; đồng thời đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt.

Tại Hội nghị, nhiều tập thể các nhân thuộc Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì đã được khen thưởng. Cụ thể 01 tập thể được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Cờ Thi đua; 01 tập thể và 44 cá nhân được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội cũng tặng 01 Cờ Thi đua cho tập thể và tặng Bằng khen cho 07 tập thể, 08 các nhân có thành tích xuất sắc năm 2020. Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì tặng Giấy khen cho 13 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì cũng tặng danh hiệu “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa” cho 26 tập thể giữ vững danh hiệu trong 02 năm và công nhận 83 đơn vị đạt chuẩn văn hóa trong Phong trào xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” năm 2020.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tiếp biến văn hoá: Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế

Tiếp biến văn hoá: Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế

(LĐTĐ) Chiều 5/12 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam, Bộ Công Thương, Bộ ...
Hà Nội ghi nhận 462 ca mắc Covid-19, trong đó cộng đồng 189 ca

Hà Nội ghi nhận 462 ca mắc Covid-19, trong đó cộng đồng 189 ca

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, tính từ 18h ngày 4/12 đến 18h ngày 5/12 Hà Nội ghi nhận 462 ca bệnh Covid-19, trong đó, cộng đồng ...
Hạn chế việc ứ đọng hành khách trong bến xe

Hạn chế việc ứ đọng hành khách trong bến xe

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách liên tỉnh, hợp đồng và du lịch, ...
Đảm bảo đoàn viên, người lao động đều được chăm lo trong dịp Tết

Đảm bảo đoàn viên, người lao động đều được chăm lo trong dịp Tết

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam yêu cầu các cấp Công đoàn trực thuộc chủ động phối hợp với cơ quan chuyên ...
Lặng thầm gieo yêu thương

Lặng thầm gieo yêu thương

(LĐTĐ) Suốt những năm qua, chị Cấn Thị Hoa (thôn 2, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội) đã cùng với gia đình tổ chức nhiều hoạt động ...
Ba Vì: Diễn tập tiếp nhận, điều trị người bệnh nhiễm Covid-19

Ba Vì: Diễn tập tiếp nhận, điều trị người bệnh nhiễm Covid-19

(LĐTĐ) Sáng 5/12, tại Trạm y tế lưu động số 1 xã Phong Vân, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Ba Vì tổ chức diễn tập tiếp nhận, điều trị ...
Đề xuất các gói chính sách hỗ trợ, phục hồi kinh tế

Đề xuất các gói chính sách hỗ trợ, phục hồi kinh tế

(LĐTĐ) "Các nhóm chính sách cần đảm bảo và nâng cao năng lực y tế, giảm chi phí, giãn, hoãn nghĩa vụ tài chính, tăng khả năng tiếp cận và hấp ...

Tin khác

Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05); Tuyên dương “Công nhân giỏi” trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quận Cầu Giấy năm 2021.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

(LĐTĐ) Đánh giá đoàn viên, người lao động rất sáng tạo, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, đề nghị LĐLĐ 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm tạo động lực để người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp.
Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

(LĐTĐ) Thông tin tại Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2021 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức ngày 3/12, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng nhấn mạnh, trước những tác động của dịch Covid-19, các cấp Công đoàn Thủ đô đã linh hoạt, chủ động đồng hành cùng doanh nghiệp triển khai hiệu quả “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh.
Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại 05 điểm cầu, gồm LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh, LĐLĐ thành phố Cần Thơ, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, LĐLĐ thành phố Hải Phòng.
Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội, sáng 1/12, nhiều đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Trung tâm Chính trị quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Lớp bồi dưỡng được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

(LĐTĐ) Trước tình trạng số người hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần có xu hướng gia tăng, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn cần vào cuộc thực hiện một số giải pháp nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động.
Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

(LĐTĐ) Năm 2021, phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, đóng góp tích cực trên tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo, y tế, môi trường và quản lý nhà nước.
Hiệu quả và sức lan tỏa từ một phong trào thi đua

Hiệu quả và sức lan tỏa từ một phong trào thi đua

(LĐTĐ) Phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã và đang tạo ra sức lan tỏa lớn, được các cấp chính quyền, Công đoàn, chủ doanh nghiệp và đông đảo người lao động hưởng ứng tích cực. Qua nhiều năm triển khai, phong trào đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, góp phần quan trọng giải quyết khó khăn, ách tắc trong sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp, nâng cao thu nhập cho người lao động.
Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh

Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh

(LĐTĐ) Tính đến hết tháng 11/2021, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển Hạ tầng đô thị UDIC đã giới thiệu được 80 quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Qua đó, Đảng ủy Tổng Công ty đã kết nạp được 41 quần chúng ưu tú vào tổ chức Đảng và chuyển Đảng chính thức được 13 đồng chí.
Xem thêm
Phiên bản di động