M
21/08/2020 20:25

Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn bàn giao “Mái ấm Công đoàn” năm 2020

(LĐTĐ) Ngày 21/8, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đã tổ chức lễ trao kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho 3 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hà Nội không tổ chức lễ hội, gải đấu thể thao chưa cần thiết
Nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế giai đoạn 2015- 2020

Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đã bàn giao 3 “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Ngô Thị Huệ (đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Phú Minh); gia đình chị Nguyễn Thị Ái (đoàn viên công đoàn Công ty Cổ phần Cầu Xây) và gia đình chị Trịnh Vũ Thuận (đoàn viên công đoàn Công ty Cổ phần Vigalacera Xuân Hòa).

4731 1
Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn thăm và tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hoàn cảnh gia đình của ba trường hợp trên đều rất khó khăn, gia đình chị Ngô Thị Huệ và gia đình chị Trịnh Vũ Thuận đều có chồng mất sớm, một mình nuôi 2 con nhỏ ăn học, đời sống thu nhập thấp chỉ dựa vào đồng lương ít ỏi. Còn gia đình chị Nguyễn Thị Ái có mẹ già bị mù mắt, chồng thường xuyên ốm đau, các con còn nhỏ, nhà ở dột nát, xuống cấp, thu nhập thấp.

Sau khi khảo sát thực tế, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đã làm tờ trình đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ kinh phí cho 2 gia đình được sửa chữa và 1 gia đình được xây mới nhà “Mái ấm Công đoàn”. Sau thời gian thi công, căn nhà chị Nguyễn Thị Ái đã được hoàn thiện với tổng diện tích xây dựng hơn 120m2, tổng giá trị căn nhà 242 triệu đồng. Còn 2 căn nhà của chị Ngô Thị Huệ và chị Trịnh Vũ Thuận sửa chữa với tổng giá trị trên 65 triệu đồng/nhà.

4227 3
Sau khi khảo sát thực tế, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đã làm tờ trình đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ kinh phí cho 2 gia đình được sửa chữa và 1 gia đình được xây mới nhà.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã chia sẻ, động viên các gia đình đoàn viên công đoàn được nhận “Mái ấm Công đoàn” hãy quyết tâm nỗ lực vượt khó, yên tâm công tác và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của cơ quan, đơn vị mình.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội cũng giao nhiệm vụ cho các cấp công đoàn huyện và cơ sở tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, đặc biệt quan tâm hỗ trợ kinh phí và tinh thần cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Được ở trong ngôi nhà khang trang, thoáng mát, chị Nguyễn Thị Ái bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của các cấp chính quyền, đoàn thể đã tạo mọi điều kiện, giúp đỡ gia đình chị vượt qua khó khăn.

Cũng nhân dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn, Ngân hàng Agribank Sóc Sơn và công đoàn cơ sở đã thăm hỏi, động viên và trao nhiều phần quà cho 3 gia đình, góp phần giảm bớt khó khăn cho đoàn viên, người lao động, giúp gia đình có chỗ ở ổn định, từ đó an tâm công tác và phát triển kinh tế gia đình.

Đỗ Hương - Phương Ngân

Nguồn :