M
20/07/2020 11:21

Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên: Phát động các phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên vừa tổ chức Hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ huyện khóa X lần thứ 10 để triển khai một số nội dung quan trọng...

Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch
Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên: Nhiều hoạt động công đoàn hướng về cơ sở

Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên: 6 tháng đầu năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid - 19 đã tác động trực tiếp đến hoạt động công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động trên toàn huyện. Đặc biệt khối doanh nghiệp đã gặp nhiều khó khăn đối với người lao động như đời sống, việc làm…

Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, Huyện ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân huyện Phú Xuyên, Liên đoàn Lao động huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và chương trình công tác của Liên đoàn Lao động Thành phố.

Liên đoàn Lao động huyện đã tập trung chỉ đạo có hiệu quả việc: Triển khai kế hoạch tuyên truyền, giáo dục truyền thống nhân các ngày lễ lớn trong năm, tập trung tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng các cấp; chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ Thành phố Hà Nội.

Chỉ đạo công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị Người lao động năm 2020; Tổ chức chương trình Tết Sum vầy năm 2020 ý nghĩa, thiết thực đối với người lao động. Tặng quà Tết cho 169 công nhân viên chức lao động và 31 cháu là con công nhân viên chức lao động, với số tiền hơn 80 triệu đồng.

4049 yc lyyng khai myc hn
Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên khóa X lần thứ 10 (Ảnh: L.V)

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức các hoạt động chăm lo do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động “Tháng Công nhân”, “Tháng An toàn vệ sinh lao động” năm 2020 cho 247 công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nghề nghiệp và bệnh trọng với số tiền 139 triệu đồng và 100 kg gạo.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp công đoàn huyện đã ủng hộ gần 440 triệu đồng. Năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện và Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên đã ký Chương trình thỏa thuận hợp tác nâng cao đã hỗ trợ cho 5 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn 1.500 con giống vịt trị giá số tiền 22,5 triệu đồng.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố đánh giá cao những kết quả của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã đạt được và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm để tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu theo Nghị quyết đề ra như: Cần tập trung quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, thẩm định danh sách và xét đề nghị hỗ trợ những trường hợp bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 theo Công văn của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố, tiếp tục công tác tổ chức vận động và thành lập công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước, phấn đấu thu kinh phí và đoàn phí công đoàn đạt chỉ tiêu, phát động các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động…

Để tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, Liên đoàn Lao động huyện chủ động xây dựng các kế hoạch, chương trình cụ thể cho từng tháng quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra, chỉ đạo các công đoàn cơ sở tiếp tục bám sát kế hoạch của Liên đoàn Lao động huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, phát động các phong trào thi đua yêu nước tổ chức các hoạt động công đoàn có hiệu quả, nhằm thiết thực chào mừng 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV tiến tới chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

P.V

Nguồn :