M
07/09/2020 16:18

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Chú trọng chăm lo cho đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức đã chú trọng chăm lo cho đoàn viên và người lao động. Qua đó, giúp công nhân lao động thêm hăng say trong lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức trao tặng “Mái ấm Công đoàn”
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Thăm và tặng quà giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên, người lao động” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Kế hoạch của Liên đoàn Lao động huyện về tổ chức các hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2020; Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Công ty CP Sữa Hà Lan ký kết thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động”; hỗ trợ đoàn viên, người lao động sử dụng sản phẩm của Công ty CP Sữa Hà Lan với mức gia ưu đãi từ 40-60%, đã có trên 3.000 công nhân viên chức lao động được hưởng thụ.

Liên đoàn Lao động huyện đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức chăm lo Tết cho công nhân viên chức lao động. Liên đoàn Lao động huyện tổ chức chương trình “Tết sum vầy” 2020 gặp mặt và trao tặng 151 xuất quà Tết cho công nhân viên chức lao động, con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tổng số tiền 126.700.000 đồng. Các cấp Công đoàn phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức tốt hoạt động chăm lo đời sống cho cán bộ, công nhân viên chức lao động.

3247 4511 117109343 181982206650918 6238732763531714456 n
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức thăm và tặng quà giáo viên có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Lê Vân)

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức thăm và tặng quà cho cô giáo Hoàng Thị Nga đoàn viên công đoàn trường Mầm non Đồng Tâm bị suy thận giai đoạn cuối hoàn cảnh gia đình rất khó khăn Liên đoàn Lao động huyện đã trao quà trợ cấp khó khăn đặc biệt của Liên đoàn Lao động Thành phố và Liên đoàn Lao động huyện, của các cơ quan và cá nhân hảo tâm đã ủng hộ đến nay cô giáo Nga tính đến nay cô Nga đã nhận được 268 triệu đồng. Cùng với Liên đoàn Lao động Thành phố trao hỗ trợ 1“Mái ấm công đoàn” năm 2020 cho đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Hợp Thanh B.

Những tháng đầu năm, do ảnh hưởng dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến đời sống của Liên đoàn Lao động, đặc biệt công nhân lao động khu vực sản xuất kinh doanh nhiều lao động phải ngừng việc, không có thu nhập, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động tham gia ủng hộ 1 ngày lương được 599 triệu đồng

Liên đoàn Lao động Thành phố đã trao hỗ trợ cho 35 công nhân viên, đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 mỗi xuất 1 triệu đồng và 5kg gạo. Liên đoàn Lao động huyện đã thăm tặng quà trợ cấp cho 20 công nhân viên chức lao động mỗi xuất 1 triệu đồng và 1 phần quà trị giá 500.000 đồng. Tổng số tiền hỗ trợ là 65 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo vận động các tập thể, cá nhân ủng hộ chương trình “Máy tính cho em”. Kết quả đã trao tặng 101 chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet và sim 4G tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tham gia học trực tuyến. Tổng số tiền gần 100 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động huyện kịp thời nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, lao động việc làm của công nhân lao động trên địa bàn huyện, thường xuyên thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người lao động bị mất việc làm, thiếu việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid -19.

P.V

Nguồn :