M
20/08/2020 14:42

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức trao tặng “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức lễ trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2020 cho gia đình anh Nguyễn Văn Ban, giáo viên Trường Tiểu học Hợp Thanh B.    

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Thăm và tặng quà giáo viên có hoàn cảnh khó khăn
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Nhiều phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động

Anh Nguyễn Văn Ban là Giáo viên Trường Tiểu học Hợp Thanh B - huyện Mỹ Đức có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, gia đình có 7 người gồm: Bố mẹ già yếu thường xuyên bệnh tật, 3 con nhỏ đang tuổi ăn học trong khi vợ không có việc làm ổn định. Ngôi nhà trước đây của gia đình anh được xây bằng đá vôi, chật chội và xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống và an toàn của 7 người trong gia đình.

Hưởng ứng cuộc vận động xây, sửa nhà Mái ấm Công đoàn, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức đã đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội khảo sát, hỗ trợ đồng chí xây sửa nhà dột nát để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác. Sau hơn 5 tháng thi công, ngôi nhà 60m2 đã được xây xong hoàn thiện với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng.

0915 117769761 187064002809405 1782203038112644650 n
Lê bàn giao "Mái ấm Công đoàn" của Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức (Ảnh: L.V)

Tại buổi Lễ bàn giao nhà, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ 30 triệu đồng và tặng 1 chiếc quạt, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức hỗ trợ 5 triệu đồng. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ rất thiết thực của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, chính quyền xã Hợp Thanh, Nhà trường và Công đoàn trường Tiểu học Hợp Thanh B… Tổng số tiền các cấp các ngành hỗ trợ hơn 70 triệu đồng.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, và đồng chí Bạch Liên Hương - Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức, khẳng định đây là việc làm thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo niềm tin và thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp Công đoàn đối với đời sống của đoàn viên, công nhân viên chức lao động, đặc biệt là những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên đoàn viên, công nhân viên chức lao động vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác, lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Qua đó thể hiện tổ chức Công đoàn thực sự là mái ấm, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức người lao động.

Anh Nguyễn Văn Ban tỏ lòng cảm ơn các cấp Công đoàn, các ban ngành của huyện, xã Hợp Thanh và Trường Tiểu học Hợp Thanh B đã luôn quan tâm, giúp đỡ đoàn viên, công nhân viên chức có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí hứa sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, tham gia tất cả các hoạt động và phong trào thi đua do tổ chức Công đoàn phát động.

P.V

Nguồn :