M
20/03/2021 10:47

Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng tổng kết hoạt động Công đoàn quí I/2021

(LĐTĐ) Ngày 19/3, Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2021.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Đan Phượng Huyện Đan Phượng: Hàng trăm đoàn viên, người lao động hiến máu cứu người Huyện Đan Phượng tổ chức diễn tập chủ động phòng, chống dịch Covid-19

Tại hội nghị các đại biểu được nghe Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng Phạm Thị Hiền báo cáo tóm tắt kết quả công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2021.

Theo đó, trong quý I/2021, các cấp Công đoàn huyện đã thực hiện tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động được quan tâm, thực hiện kịp thời nhằm động viên đoàn viên vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Tại chương trình Tết sum vầy Liên đoàn Lao động huyện tặng 230 suất quà, hỗ trợ 59 vé xe cho cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trên 141 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng tổng kết hoạt động Công đoàn quí I/2021

Nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền, các cấp Công đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, tặng nhiều suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những trường hợp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19, qua đó thực hiện tốt chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động.

Quý II/2021, các cấp Công đoàn huyện quyết tâm hoàn thành nhiều nhiệm vụ hưởng ứng Tháng công nhân như tham gia Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”, “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ”, “Cảm ơn người lao động”; triển khai kế hoạch biểu dương “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến - Sáng tạo” năm 2021 cấp huyện; Hội nghị gặp mặt giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với chủ sử dụng lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện; Phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức Hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng lần thứ nhất.

Kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong quý I/2021 của các cấp Công đoàn huyện. Bà Nguyễn Thị Thủy cũng lưu ý, trong thời gian tới các cấp Công đoàn huyện cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, nhất là hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn trong năm 2021.

Tuấn Dũng

Nguồn :