M
17/03/2021 20:03

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Đan Phượng

(LĐTĐ) Mới đây, Đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội do ông Nguyễn Doãn Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Huyện ủy Đan Phượng về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện.

Thôn Cổ Hạ, xã Phương Đình giữ gìn khu dân cư sạch đẹp Huyện Đan Phượng: Hàng trăm đoàn viên, người lao động hiến máu cứu người Cụm Thi đua số 11 Công an thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua 2021

Đến nay, trên địa bàn huyện Đan Phượng, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đã được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, chủ động và đúng quy trình, đảm bảo tiến độ thời gian luật định. Huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo và Ủy ban bầu cử cấp huyện và cấp xã, thị trấn xong trước ngày 15/1, đảm bảo đúng số lượng, thành phần.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Đan Phượng
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Cùng với việc ban hành các văn bản hướng dẫn và xây dựng kế hoạch, thành lập các tiểu ban, tổ giúp việc, huyện đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần 1 để thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đảm bảo đúng quy trình, tiến độ. Tỷ lệ nữ, người ngoài Đảng, tuổi trẻ và số dư người được giới thiệu so với số đại biểu được bầu đều đạt và cao hơn yêu cầu.

Tính đến ngày 14/3, các cơ quan, đơn vị, cơ sở đã thực hiện việc lựa chọn và giới thiệu người ứng cử nơi công tác, tiếp nhận hồ sơ ứng cử và dự kiến số đơn vị bầu cử, số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử. Cùng với việc chuẩn bị tốt công tác bầu cử, các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã, thị trấn đã tập trung quyết liệt thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không có đơn thư tố cáo, khiếu nại liên quan đến công tác bầu cử cũng như nhân sự ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Doãn Toản đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn huyện. Đồng thời, nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, đề nghị Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, khắc phục khó khăn tổ chức thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện, góp phần vào thành công chung của Thành phố và cả nước.

Anh Tuấn

Nguồn :