Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng chung tay phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng với chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, thời gian qua các cấp Công đoàn huyện Đan Phượng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực, góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.
Tăng cường triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 Đan Phượng tiếp nhận hơn 550 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo Đan Phượng quán triệt phương châm “chống dịch như chống giặc”

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng đã ban hành 22 văn bản tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện.

Trong đó, Liên đoàn Lao động huyện tập trung chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tăng tính chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo ổn định tình hình quan hệ lao động, đời sống việc làm của công nhân lao động, chủ động ngăn ngừa các nguy cơ bùng phát dịch trong các phân xưởng, nhà máy, khu công nghiệp.

Đến nay, đã có 66 doanh nghiệp thành lập “Tổ An toàn Covid-19” với 194 Tổ và 599 thành viên. Trong đó có 50 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn với 151 Tổ, 472 thành viên, 16 doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn với 43 Tổ, 127 thành viên.

Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng chung tay phòng, chống dịch Covid-19
Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng động viên cán bộ, y bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Đã có 159 nhóm zalo được thành lập để tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân lao động khai báo y tế, kịp thời phát hiện các đối tượng có nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 để kịp thời cách ly tránh nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Các “Tổ An toàn Covid-19” phối hợp với Công đoàn cơ sở rà soát nắm tình hình công nhân lao động, đoàn viên Công đoàn đi từ vùng dịch về thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và thực hiện các quy trình phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo huyện chỉ đạo. Phối hợp với người sử dụng lao động có phương án chi trả lương cho người lao động trong thời gian ngừng việc do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng cũng tạo các nhóm zalo của từng khối Công đoàn cơ sở để chỉ đạo, nắm bắt thông tin từ cơ sở phản ánh hàng ngày vào 15 giờ, thứ Sáu hàng tuần vào 15 giờ 30 như số đoàn viên thuộc diện cách ly y tế, số đoàn viên phải nghỉ việc do địa bàn nơi cư trú bị cách ly y tế, số lao động nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19...

Trên các trang facebook, zalo của Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng, thông tin thường xuyên được cập nhật giúp người lao động tăng tương tác và nắm bắt thông tin, cập nhật diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, Liên đoàn Lao động huyện cũng đã kịp thời triển khai và chỉ đạo các Công đoàn cơ sở rà soát đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố, huyện hỗ trợ theo quy định.

Đến nay, đã có 91 đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã được nhận quà hỗ trợ với tổng số tiền 109 triệu đồng. 23 suất quà cũng được trao cho các công nhân lao động thuê trọ, hưởng ứng lời kêu gọi không về quê dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với tổng số tiền 18,4 triệu đồng, trong đó Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ mỗi suất 500 nghìn đồng, Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ mỗi suất một túi quà trị giá 300 nghìn đồng.

Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng chung tay phòng, chống dịch Covid-19
Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng hỗ trợ đoàn viên, người lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo bà Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng, mới đây, nhằm kịp thời động viên những nỗ lực không mệt mỏi của lực lượng y tế trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 trong suốt thời gian qua, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện đã trao quà hỗ trợ cho 27 đồng chí làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung, khu cách ly của Bệnh viện, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng; trao hỗ trợ cho 2 đồng chí thuộc đối tượng F0 của Bệnh viện Đa khoa huyện, mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng.

Những món quà trao tặng tuy không lớn nhưng thể hiện tấm lòng, sự tri ân đối với những vất vả của đội ngũ y bác sĩ; với những tình cảm, sự quan tâm của tổ chức Công đoàn và cả cộng đồng sẽ góp phần động viên, tiếp thêm nghị lực để mỗi chiến sĩ áo trắng khắc phục khó khăn, giữ gìn sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, chiến thắng đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động huyện Đan Phương chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tiếp tục tuyên truyền vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tham gia đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” trong các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện. Đồng thời tiếp tục kêu gọi cán bộ, đoàn viên, chung tay, góp sức, ủng hộ các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của người lao động, các cấp Công đoàn huyện Đan Phượng thường xuyên tổ chức quán triệt đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các chương trình hành động liên quan đến người lao động nhằm triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ. Xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động, quan tâm đến lao động có hoàn cảnh khó khăn để họ yên tâm lao động sản xuất.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hướng dẫn tổ chức thực hiện gói an sinh xã hội đối với nhóm lao động tự do tại Hà Nội

Hướng dẫn tổ chức thực hiện gói an sinh xã hội đối với nhóm lao động tự do tại Hà Nội

(LĐTĐ) Cách tổ chức thực hiện gói an sinh xã hội đối với nhóm người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm (lao động ...
Cần có giải pháp quyết liệt khắc phục các dự án trọng điểm chậm tiến độ

Cần có giải pháp quyết liệt khắc phục các dự án trọng điểm chậm tiến độ

(LĐTĐ) "Cần khắc phục các dự án trọng điểm chậm tiến độ; ưu tiên đầu tư công giai đoạn 2021-2026 có trọng tâm, trọng điểm, tránh đầu tư giàn trải để ...
Hà Nội ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19

Hà Nội ghi nhận thêm 10 ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Trưa 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều là các trường hợp F1, trong đó 3 trường hợp tại cộng đồng ...
Cần xử lý nghiêm các vi phạm phòng, chống dịch tại chợ dân sinh

Cần xử lý nghiêm các vi phạm phòng, chống dịch tại chợ dân sinh

(LĐTĐ) Công tác phòng, chống dịch tại các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội trong ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội cho thấy, bên cạnh các ...
Hà Nội chủ động xây dựng các kịch bản, phương án chống dịch theo cấp độ

Hà Nội chủ động xây dựng các kịch bản, phương án chống dịch theo cấp độ

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong khẳng định, Y tế Thủ đô đảm bảo được công tác phòng, chống Covid-19, từ nhân lực, vật lực để ...
Quân khu 5 tiếp nhận 14 xe chở vắc xin chuyên dụng

Quân khu 5 tiếp nhận 14 xe chở vắc xin chuyên dụng

(LĐTĐ) Hôm qua (23/7) tại Đà Nẵng, Quân khu 5 đã tổ chức tiếp nhận 14 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc xin từ Công ty Cổ phần Ô tô ...
[Infographic] Một số quy định về thực hiện 15 ngày giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội

[Infographic] Một số quy định về thực hiện 15 ngày giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 23/7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Chỉ thị số 17 về thực hiện giãn cách xã hội ...

Tin khác

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Biểu dương 89 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Biểu dương 89 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng 23/7, tại hội trường Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện, Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đã biểu dương 89 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu và 55 “Công nhân giỏi”; 9 “Sáng kiến, sáng tạo” năm 2021.
Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Ba Đình đã chú trọng đẩy mạnh, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động; từ đó tạo động lực thúc đẩy công nhân, viên chức, lao động thi đua học tập, hăng say sáng tạo trong lao động sản xuất, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ của địa phương và đơn vị.
Tri ân thân nhân gia đình liệt sĩ

Tri ân thân nhân gia đình liệt sĩ

(LĐTĐ) Chiều 23/7, Công đoàn Cơ quan Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã tổ chức gặp mặt với cán bộ là thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại cơ quan Ủy ban nhân dân huyện nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021).
Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), mới đây, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã phối hợp với Công đoàn cơ sở các xã, thị trấn, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tổ chức thăm, tặng quà cho 6 Mẹ Việt Nam anh hùng, 20 thương binh, bệnh binh nặng và gia đình chính sách.
Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục trong  đoàn viên, người lao động

Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền vận động là một trong những lĩnh vực hoạt động của tổ chức Công đoàn, có vai trò quan trọng trong việc phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục trong đoàn viên, người lao động được Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đặc biệt chú trọng và đã đạt kết quả khích lệ.
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Hà Giang

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Hà Giang

(LĐTĐ) Thiết thực hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh -Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), sáng nay (23/7), đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dẫn đầu đã đến dâng hương, viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).
Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng: Thăm và tặng nhu yếu phẩm cho Công đoàn 6 phường ghi nhận có các ca mắc Covid-19

Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng: Thăm và tặng nhu yếu phẩm cho Công đoàn 6 phường ghi nhận có các ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 22/7/2021, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng do đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận đã đến thăm hỏi, động viên, tặng nhu yếu phẩm cho cán bộ, đoàn viên Công đoàn và nhân dân các phường mới ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn.
Thanh Trì đã có 10.343 đoàn viên Công đoàn cài đặt ứng dụng Bluezone

Thanh Trì đã có 10.343 đoàn viên Công đoàn cài đặt ứng dụng Bluezone

(LĐTĐ) Thời gian qua, huyện Thanh trì đã duy trì tốt hoạt động của "Tổ An toàn Covid-19" trong doanh nghiệp, đồng thời vận động đoàn viên Công đoàn cài đặt ứng dụng Bluezone. Đến nay đã có 10.343 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cài đặt ứng dụng này.
Góc nhìn từ một Công đoàn cơ sở

Góc nhìn từ một Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Xác định tầm quan trọng của công tác cán bộ Công đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, của tổ chức Công đoàn và nhất là đáp ứng các yêu cầu của thời kỳ mới - thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế đối với hoạt động Công đoàn, thời gian qua, Công đoàn Công ty Cổ phần May Sơn Hà (trực thuộc Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở.
Thăm, tặng nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Thăm, tặng nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Mới đây, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đã đến thăm hỏi, động viên, tặng nhu yếu phẩm cho cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và nhân dân thị trấn Thường Tín.
Xem thêm
Phiên bản di động