M
04/08/2020 21:30

Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ: Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Nhằm tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để dịch bệnh phát sinh, lây lan trên địa bàn huyện, Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ đã triển khai Công văn số 46/LĐLĐ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ: Chú trọng phát triển công đoàn cơ sở
Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Biểu dương 77 gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Theo đó, Liên đoàn Lao động huyện đề nghị các công đoàn cơ sở tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 26/7/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

1909 31
Trước đó, Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ đã tặng khẩu trang cho đoàn viên, người lao động tại nhiều công đoàn cơ sở (Ảnh: Vũ Liên).

Chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp, các cơ quan, đơn vị nắm chắc tình hình về công tác phòng, chống dịch bệnh, kịp thời thông báo cho các cơ quan chức năng của huyện, xã, thị trấn khi có vấn đề phát sinh; chủ động, sẵn sàng truy vết triệt để các trường hợp dương tính, xác định những trường hợp tiếp xúc (F1, F2) để giám sát, theo dõi y tế theo quy định.

Dừng các hoạt động tổ chức cho đoàn viên công đoàn đi tham quan, du lịch, học tập kinh nghiệm trong và ngoài địa bàn thành phố. Tập trung vào các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tăng cường tuyên truyền, vận động, truyền tải thông tin, biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến với mỗi đoàn viên, người lao động trong việc tự bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho bản thân và cộng đồng với phương châm "mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ trong một pháo đài" chống dịch bệnh Covid-19.

Bố trí nước sát khuẩn, đo thân nhiệt và tuyên truyền cho mỗi đoàn viên, người lao động phải đeo khẩu trang nơi công cộng và khi tham gia giao thông.

Ban thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đề nghị các công đoàn cơ sở nghiêm túc thực hiện các nội dung trên và báo cáo kết quả thường xuyên về Liên đoàn Lao động huyện.

Minh Khuê

Nguồn :