LĐLĐ quận Hoàn Kiếm quyết tâm triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm 2022 ngay từ đầu năm

Bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Ban chấp hành LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đề ra các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và quyết tâm thực hiện ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Chú trọng phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở Hiệu quả phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ quận Hoàn Kiếm LĐLĐ quận Hoàn Kiếm mở "Siêu thị 0 đồng" tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp người lao động khó khăn

Cụ thể, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm xác định tập trung chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) phối hợp với chính quyền tăng cường giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, đảm bảo tốt các chế độ, chính sách đối với công nhân, viên chức,lao động (CNVCLĐ). Bám sát các CĐCS khối doanh nghiệp để nắm tình hình tổ chức hoạt động chung và đối thoại định kỳ theo Nghị định của Chính phủ.

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022
LĐLĐ quận trao quà tới Cán bộ nhân viên, người lao động Trung tâm Y tế quận

Đồng thời các cấp Công đoàn quận nắm chắc tình hình cơ sở và đoàn viên, CNVCLĐ về đời sống, việc làm, nhất là những vấn đề có liên quan đến quan hệ lao động trong các doanh nghiệp để chỉ đạo và tham gia giải quyết kịp thời những vướng mắc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. LĐLĐ quận sẽ chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng quận tiếp tục tổ chức kiểm tra liên ngành tình hình thực hiện các chế độ chính sách, đời sống việc làm, điều kiện, môi trường làm việc đối với CNVCLĐ.

Ngoài ra LĐLĐ quận tổ chức và phối hợp tổ chức tư vấn pháp luật cho CNVCLĐ, đặc biệt là CNLĐ trực tiếp sản xuất trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước, nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động để có thể tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của mình, tạo mối quan hệ lao động hài hòa ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Đối với công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ sẽ được triển khai tổ chức toàn diện tới các CĐCS và CNVCLĐ đặc biệt là tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Đặc biệt LĐLĐ quận xây dựng kế hoạch tổ chức phát động và chỉ đạo thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động, tập trung vào phong trào “Lao động giỏi”, “ cải tiến kỹ thuật, giữ vững thương hiệu sản phẩm với “Năng suất cao hơn, chất lượng hơn”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo Thủ đô”; cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành, trách nhiện, liên chính, sáng tạo” ở các cơ quan hành chính và phong trào “Nâng cao đạo đức nghề nghiệp” ở các đơn vị sự nghiệp…

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao quà đến cán bộ, CNVCLĐ Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội

Cùng với đó các cấp Công đoàn quận vận động CNVCLĐ đăng ký thi đua và thực hiện, hoàn thành với chất lượng cao, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình sản phẩm, sáng kiến, sáng tạo đề nghị gắn biển các công trình sản phẩm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, góp phần hoàn thành các các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của quận năm 2022.

Năm 2022, LĐLĐ quận cũng tập trung tổ chức tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS mới trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước, phấn đấu vượt chỉ tiêu cấp trên giao.

Ngoài ra công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động; công tác tài chính công đoàn; hoạt động của Ủy ban Kiểm tra cũng được Ban chấp hành LĐLĐ quận xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể và quyết tâm thực hiện hiệu quả.

Theo đó, LĐLĐ quận tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động trong nữ CNVCLĐ từ cơ sở đến quận, vận động đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia các phong trào thi đua: giỏi việc nước, đảm việc nhà; vì sự tiến bộ của phụ nữ; xây dựng gia đình tiêu biểu; nâng cao chất lượng hoạt động câu lạc bộ nữ công quận.

LĐLĐ quận phối hợp tổ chức kiểm tra, hướng dẫn CĐCS tổ chức kiểm tra việc thực hiện các chế độ chính sách đối với lao động nữ, đặc biệt là khu vực có đông CNLĐ nữ trực tiếp sản xuất.

Đồng thời chỉ đạo và đôn đốc CĐCS tổ chức thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu dự toán ngân sách công đoàn năm 2022. Tham mưu cho Ban Thường vụ nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn kinh phí, đoàn phí công đoàn, thực hiện quản lý chi tiêu ngân sách đúng quy định.

Một số chỉ tiêu chính năm 2022 của LĐLĐ quận

Phấn đấu trên 95% số đoàn viên Công đoàn, người lao động nơi có tổ chức Công đoàn được phổ biến thông tin, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn các cấp; Phấn đấu đạt và vượt từ 5-10% chỉ tiêu phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS mới do LĐLĐ thành phố giao; 100% cán bộ Công đoàn quận và cơ sở được đào tạo, bồi dưỡng về kỹ năng, nghiệp vụ Công đoàn;

Phấn đấu có trên 96% CĐCS khu vực nhà nước, 60% trở lên CĐCS ngoài khu vực nhà nước, nghiệp đoàn xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. 100% cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 70% trở lên số doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp ngoài công lập tổ chức Hội nghị NLĐ và xây dựng, ban hành được quy chế dân chủ và tổ chức đối thoại tại nơi làm việc. Phấn đấu 75% doanh nghiệp có thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể, có ít nhất 35% bản thỏa ước lao động tập thể đạt loại A…

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tây Hồ nỗ lực cải cách hành chính, tạo sự hài lòng cho người dân

Tây Hồ nỗ lực cải cách hành chính, tạo sự hài lòng cho người dân

(LĐTĐ) Quận Tây Hồ xác định trọng tâm cải cách hành chính là tiếp tục cải cách thủ tục hành chính và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo đánh giá chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước các cấp.
Chuyện “cô nuôi dạy trẻ” làm Chủ tịch Công đoàn

Chuyện “cô nuôi dạy trẻ” làm Chủ tịch Công đoàn

(LĐTĐ) Làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở, cô giáo Hà Thị Mỹ Bình (Tổ trưởng Tổ giáo viên Trường mầm non Linh Đàm, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai) luôn tự nhủ phải đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân, làm việc gì cũng nghĩ đến đoàn viên, người lao động trong trường. Bởi thế mà đồng nghiệp, bạn bè luôn quý mến và coi cô là “địa chỉ tin cậy” để chia sẻ mọi nỗi niềm.
Hiểu đúng để triển khai đúng Phong trào “Kế hoạch nhỏ”

Hiểu đúng để triển khai đúng Phong trào “Kế hoạch nhỏ”

(LĐTĐ) Trước sự việc gây xôn xao dư luận tại một trường học ở quận Hoàng Mai liên quan đến Phong trào “Kế hoạch nhỏ”, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã có các văn bản nêu rõ ý nghĩa của phong trào này và đề nghị các đơn vị hiểu đúng, triển khai đúng, lưu ý không thu tiền dưới mọi hình thức.
Lừa đảo bán điện thoại giá rẻ, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Lừa đảo bán điện thoại giá rẻ, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

(LĐTĐ) Từ ngày 8 - 14/4, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) tiếp tục thông tin tới người dân về 3 thủ đoạn lừa đảo trực tuyến trong nước đang được các đối tượng sử dụng phổ biến trên không gian mạng Việt Nam, nổi bật là các thủ đoạn lừa bán điện thoại giá rẻ; tạo hóa đơn chuyển tiền giả để chiếm đoạt tài sản…
Trình diễn nghệ thuật múa rồng đỉnh cao tại huyện Thanh Oai

Trình diễn nghệ thuật múa rồng đỉnh cao tại huyện Thanh Oai

(LĐTĐ) Ngày 14/4, Liên hoan nghệ thuật múa rồng mở rộng huyện Thanh Oai lần thứ II - năm 2024, diễn ra tại sân vận động xã Bình Minh. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, sự kiện tiêu biểu nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ hội Bình Đà Xuân Giáp Thìn 2024.
Mới có 95 nhà đầu tư yêu cầu bồi thường ở vụ án Trịnh Văn Quyết

Mới có 95 nhà đầu tư yêu cầu bồi thường ở vụ án Trịnh Văn Quyết

(LĐTĐ) Cơ quan điều tra xác định bị can Trịnh Văn Quyết lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của hơn 30.000 nhà đầu tư, nhưng hiện chỉ có 95 người đòi bồi thường với giá trị mua ban đầu gần 1.4 tỷ đồng.
Xabi Alonso giúp Leverkusen vô địch Bundesliga sớm 5 vòng đấu

Xabi Alonso giúp Leverkusen vô địch Bundesliga sớm 5 vòng đấu

(LĐTĐ) Bayer Leverkusen đối đầu Werder Bremen tại vòng 29 Bundesliga đêm 14/4 (theo giờ Việt Nam). Với chiến thắng tưng bừng 5-0, huấn luyện viên Xabi Alonso và Leverkusen vô địch Bundesliga 2023 - 2024 sớm 5 vòng đấu.

Tin khác

Để người lao động thêm gắn bó với Công đoàn

Để người lao động thêm gắn bó với Công đoàn

Với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã phát huy vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động (NLĐ). Qua đó góp phần giúp NLĐ yên tâm làm việc, gắn bó hơn với đơn vị, doanh nghiệp.
30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

(LĐTĐ) Với sự tự tin, hình thức đẹp và nội dung ý tưởng tốt, 30 thí sinh đến từ 19 Công đoàn cơ sở khối trường học, 3 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và 6 Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã xuất sắc vượt qua những thí sinh còn lại để được Ban Tổ chức lựa chọn vào vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024.
Công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Xuyên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Xuyên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và nhân dân huyện Phú Xuyên (Hà Nội). Trong đợt 1 năm 2024, huyện Phú Xuyên đã thu được 1.468 đơn vị máu.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ đoàn viên Công đoàn

Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ đoàn viên Công đoàn

(LĐTĐ) Thời gian qua các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) luôn quan tâm, chú trọng, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), từ đó tạo động lực để nữ lao động yên tâm làm việc, cống hiến.
LĐLĐ huyện Mê Linh triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

LĐLĐ huyện Mê Linh triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Ngày 11/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023, sơ kết công tác Công đoàn quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2024.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát động Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2024

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát động Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2024

(LĐTĐ) Sáng 11/4, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVII, kỳ họp lần thứ 4 (mở rộng); phát động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ); tập huấn công tác ATVSLĐ năm 2024.
Nhân rộng các mô hình thiết chế Công đoàn

Nhân rộng các mô hình thiết chế Công đoàn

(LĐTĐ) Các mô hình do tổ chức Công đoàn Thủ đô triển khai như: Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, Tổ Tự quản khu nhà trọ công nhân… đang phát huy hiệu quả và được đông đảo công nhân lao động đón nhận. Qua đó, góp phần thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động của tổ chức Công đoàn.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Chú trọng bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Chú trọng bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động

(LĐTĐ) Quý I/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ và các Công đoàn cơ sở đã tập trung thực hiện công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Hội nghị tổng kết Khối thi đua các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở năm 2024

Hội nghị tổng kết Khối thi đua các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở năm 2024

(LĐTĐ) Vừa qua, Khối thi đua các Công đoàn Cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2024. Hội nghị đã thảo luận thông qua báo cáo Tổng kết hoạt động khối thi đua 2023 và phương hướng hoạt động của Khối năm 2024; Ký giao ước thi đua năm 2024.
Quận Thanh Xuân: Quý I/2024, thành lập được 5 Công đoàn cơ sở

Quận Thanh Xuân: Quý I/2024, thành lập được 5 Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong quý I/2024, Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân đã tuyên truyền, vận động kết nạp được 425 đoàn viên, thành lập được 5 Công đoàn cơ sở.
Xem thêm
Phiên bản di động