LĐLĐ quận Hà Đông: Nỗ lực đổi mới hoạt động tuyên truyền

(LĐTĐ) Xác định công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn; năm 2023, bên cạnh việc tổ chức thành công Đại hội Công đoàn quận Hà Đông lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Hà Đông đã nỗ lực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, người lao động… Qua đó, nâng cao nhận thức chính trị, pháp luật lao động cho công nhân viên chức, lao động.
Hà Đông: 300 nữ đoàn viên công đoàn khó khăn, gia đình chính sách, hộ cận nghèo được khám sức khỏe miễn phí LĐLĐ quận Hà Đông báo công dâng Bác và tuyên dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2023 Quận Hà Đông: Tư vấn sức khỏe, tầm soát ung thư miễn phí cho đoàn viên, người lao động

Theo đó, ngay từ đầu năm 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông đã triển khai Kế hoạch công tác tuyên truyền tới công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn quận; trên 90% CNVCLĐ được tuyên truyền, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn các cấp, những quy định pháp luật hiện hành có liên quan đến CNVCLĐ. Tuyên truyền, triển khai cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 năm 2023. Đã có 2.315 bài dự thi.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đảng Cộng sản Việt Nam và sự quan tâm của Đảng đối với tổ chức Công đoàn và giai cấp công nhân Việt Nam; đẩy mạnh công tác học tập, quán triệt, triển khai Chương trình hành động, Kế hoạch của các cấp Công đoàn trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.

LĐLĐ quận Hà Đông: Nỗ lực đổi mới hoạt động tuyên truyền
Các hoạt động tuyên truyền giáo dục pháp luật cho người lao động luôn được các cấp Công đoàn quận Hà Đông chú trọng triển khai, đổi mới phương thức hoạt động

Triển khai Kế hoạch, hướng dẫn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 và Kết luận Hội nghị Trung ương IV về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị đến 100% Công đoàn cơ sở (CĐCS) và toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, Đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Cùng đó, Ban Thường vụ LĐLĐ Quận đã chỉ đạo các CĐCS tuyên truyền tới 100% CNVCLĐ thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Trung ương, Thành phố, của Quận về phòng, chống dịch Covid-19. Hướng dẫn CĐCS tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2022. Đồng thời, tuyên truyền CNVCLĐ tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao; tổ chức Hội khỏe CNVCLĐ Thủ đô năm 2023 Cụm thi đua số 2. Cùng đó, tổ chức thành công Hội thao CNVCLĐ năm 2023, chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2023), chào mừng Đại hội Công đoàn quận Hà Đông lần thứ XI; tham gia hội thao có trên 400 vận động viên là đoàn viên, CNVCLĐ của 30 đơn vị. Kết quả: Ban tổ chức đã trao 15 giải Nhất, 28 giải Nhì và 32 giải ba cho các vận động viên và 03 giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho 03 đơn vị có thành tích cao trong thi đấu.

Công đoàn Quận cũng đã chỉ đạo các CĐCS tuyên truyền vận động cán bộ, CNVCLĐ thực hiện tốt Chỉ thị của Chính phủ về việc cấm sản xuất, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo; thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ trước, trong và sau Tết Nguyên đán; tuyên truyền vận động cán bộ, CNVCLĐ phòng chống HIV/AIDS, tội phạm, ma túy, mại dâm và tệ nạn xã hội trong CNVCLĐ. Tổ chức các lớp tập huấn về công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và lớp tập huấn công tác nghiệp vụ công tác Công đoàn; Xây dựng chương trình công tác Nữ công năm 2023 và hướng dẫn 100% CĐCS tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 113 ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Xây dựng, ký Chương trình phối hợp với Trung tâm văn hóa Thông tin và Thể thao, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội và bảo hiểm xã hội quận Hà Đông năm 2023.

Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, năm 2023, công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh là một trong những nhiệm vụ được LĐLĐ quận Hà Đông chú trọng thực hiện và có nhiều đổi mới. Qua đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn.

Trong đó, LĐLĐ Quận đã chỉ đạo các CĐCS tiếp tục tuyên truyền, nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn; tổ chức, triển khai, hướng dẫn cán bộ CĐCS về nghiệp vụ công tác Công đoàn nhằm nâng cao trình độ, năng lực, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ chủ chốt các CĐCS. Tham mưu với Ủy ban nhân dân quận Hà Đông bổ sung, kiện toàn Ban Chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong doanh nghiệp các thành phần kinh tế; đồng thời phân công cán bộ chuyên trách sâu sát cơ sở, nắm chắc địa bàn tuyên truyền vận động thành lập CĐCS.

Kết quả, 9 tháng năm 2023, LĐLĐ Quận đã thành lập mới 21/20 CĐCS, đạt 105%, kết nạp 873/1.600 đoàn viên, đạt 54,5% chỉ tiêu Thành phố giao. Cùng đó, các cấp Công đoàn chú trọng bồi dưỡng, giới thiệu những đoàn viên công đoàn ưu tú đề nghị các cấp ủy Đảng xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Kết quả, tính đến tháng 9/2023 đã có 251 đoàn viên công đoàn ưu tú từ các CĐCS được giới thiệu cho tổ chức Đảng xem xét kết nạp; trong đó có 193 đoàn viên, công nhân lao động đã được kết nạp vào Đảng.

Phát huy những kết quả đạt được 9 tháng năm 2023, bước vào quý IV/2023, để hoàn thành thắng lợi các kế hoạch, chỉ tiêu được giao, các cấp Công đoàn quận Hà Đông sẽ quyết tâm đổi mới về nội dung, phương pháp hoạt động, hướng mọi hoạt động về cơ sở. Qua đó, tạo chuyển biến sâu sắc về nhận thức vai trò, chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, của đơn vị; đồng thời, đóng góp vào kết quả chung của phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn Thủ đô và đất nước trong năm 2023 cũng như những năm tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chủ tịch nước dự Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc

Chủ tịch nước dự Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và chung vui cùng cùng đồng bào các dân tộc trong Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc Xuân Giáp Thìn 2024.
Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách giảm nghèo

Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách giảm nghèo

(LĐTĐ) Để thực hiện giảm nghèo bền vững, trong năm nay, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách giảm nghèo theo hướng hỗ trợ có điều kiện, từng bước xóa bỏ chính sách "cho không", phát huy nội lực vươn lên thoát nghèo của người dân và cộng đồng.
Lương hưu sẽ tăng thêm bao nhiêu trong năm 2024?

Lương hưu sẽ tăng thêm bao nhiêu trong năm 2024?

(LĐTĐ) Cùng với thực hiện cải cách chính sách tiền lương, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ cố gắng tham mưu để mức lương hưu tăng tối thiểu đạt 15%.
Giá vàng trong nước bất ngờ giảm

Giá vàng trong nước bất ngờ giảm

(LĐTĐ) Sáng nay (24/2), giá vàng trong nước bất ngờ giảm 200 nghìn đồng/lượng, về mức 78,5 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng trở lại, lên mốc 2.035 USD/ounce.
Cần đẩy mạnh bản lĩnh, trình độ và y đức của nhân viên y tế

Cần đẩy mạnh bản lĩnh, trình độ và y đức của nhân viên y tế

(LĐTĐ) Chiều 23/2, tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.
Xử lý nghiêm cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp vi phạm pháp luật về an toàn thông tin mạng

Xử lý nghiêm cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp vi phạm pháp luật về an toàn thông tin mạng

(LĐTĐ) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 09/CT-TTg, ngày 23/2/2024 yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.
Việt Nam có vắc xin thế hệ mới phòng viêm màng não do vi khuẩn não mô cầu nhóm B

Việt Nam có vắc xin thế hệ mới phòng viêm màng não do vi khuẩn não mô cầu nhóm B

(LĐTĐ) Vừa qua, hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC cùng Tập đoàn Dược phẩm GSK (Anh) chính thức ra mắt và triển khai tiêm vắc xin thế hệ mới phòng viêm màng não do vi khuẩn não mô cầu nhóm B (Neisseria meningitidis B) gây ra.

Tin khác

Phường Phúc La (Hà Đông): Tạo động lực từ các phong trào thi đua yêu nước

Phường Phúc La (Hà Đông): Tạo động lực từ các phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; thời gian qua, Ban Chấp hành Công đoàn phường Phúc La (Hà Đông) đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, viên chức, người lao động. Qua đó, tạo động lực cho đoàn viên công đoàn hăng hái thi đua, từng bước nâng cao hiệu quả chất lượng công việc.
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng 23/2, đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà, trao hỗ trợ cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.
Người lao động hồ hởi quay trở lại làm việc sau Tết

Người lao động hồ hởi quay trở lại làm việc sau Tết

(LĐTĐ) Nhờ làm tốt công tác chăm lo, sau kỳ nghỉ Tết dài ngày, người lao động (NLĐ) làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Trì cơ bản đã trở lại làm việc đầy đủ. Báo hiệu một năm mới sản xuất, kinh doanh, thu nhập hiệu quả hơn, cao hơn.
Làm tốt công tác chăm lo để người lao động gắn bó với doanh nghiệp

Làm tốt công tác chăm lo để người lao động gắn bó với doanh nghiệp

(LĐTĐ) Năm 2024, Công đoàn Công ty cổ phần Tổng công ty An Hà Hanagashi đang phối hợp với doanh nghiệp xây dựng Quỹ học bổng dành cho con em cán bộ, nhân viên, hướng đến con của cán bộ, nhân viên có thời gian công tác 15 năm trở lên sẽ được tài trợ học phí học đại học.
Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, trong năm 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã chủ động triển khai các hoạt động nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.
Khép lại hành trình Tết Công đoàn trọn nghĩa, vẹn tình

Khép lại hành trình Tết Công đoàn trọn nghĩa, vẹn tình

(LĐTĐ) Những chuyến xe do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức đón công nhân từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An trở lại Hà Nội làm việc đã dừng tại điểm đến an toàn vào trưa nay, 14/2, tức mùng 5 Tết Giáp Thìn, khép lại “Hành trình Tết Công đoàn - Xuân 2024” trọn nghĩa, vẹn tình của tổ chức Công đoàn Thủ đô.
LĐLĐ huyện Thanh Oai: Chăm lo tốt đời sống người lao động

LĐLĐ huyện Thanh Oai: Chăm lo tốt đời sống người lao động

(LĐTĐ) Với phương châm “Hướng về cơ sở để chăm lo tốt hơn cho người lao động”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai luôn linh hoạt, tận tâm trong triển khai các hoạt động chăm lo cho đời sống đoàn viên, người lao động.
Công đoàn Thủ đô mang Xuân đủ đầy tới mọi nhà

Công đoàn Thủ đô mang Xuân đủ đầy tới mọi nhà

(LĐTĐ) Với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết", dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tập trung mọi nguồn lực chăm lo cho đoàn viên, người lao động, mang xuân đủ đầy tới mọi nhà.
LĐLĐ quận Hoàng Mai: Mang “ấm áp” đến với người lao động làm việc xuyên Tết

LĐLĐ quận Hoàng Mai: Mang “ấm áp” đến với người lao động làm việc xuyên Tết

(LĐTĐ) Dưới tiết trời lạnh giá và lất phất mưa bay trong những ngày đón Tết cổ truyền của Dân tộc, các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai đã đến từng công trường, điểm chốt trực và tặng những phần quà ý nghĩa đến với đoàn viên, người lao động đang phải làm việc xuyên Tết.
Sẻ chia cùng đoàn viên, người lao động làm việc xuyên Giao thừa

Sẻ chia cùng đoàn viên, người lao động làm việc xuyên Giao thừa

(LĐTĐ) Đêm 9/2, trong tiết trời se lạnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức tới thăm, tặng quà động viên đoàn viên, người lao động tại các đơn vị làm việc xuyên Giao thừa.
Xem thêm
Phiên bản di động