Hà Đông: 300 nữ đoàn viên công đoàn khó khăn, gia đình chính sách, hộ cận nghèo được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Sáng nay (23/9), 300 nữ công nhân lao động, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ, hộ gia đình chính sách, người dân thuộc hộ cận nghèo… trên địa bàn phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, đã được khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. Dự và chỉ đạo chương trình có bà Lại Hà Phương - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hà Đông; bác sĩ Vũ Thị Quỳnh, đại diện Hội bác sĩ tình nguyện quận…
Chung tay chăm lo cho nữ công nhân Nữ đoàn viên Công đoàn quận Đống Đa duyên dáng trong tà áo dài truyền thống Chương Mỹ: Trao quà cho nữ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, thực hiện Chương trình công tác Nữ công năm 2023, đồng thời, thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, sáng nay (23/9), Liên đoàn Lao động quận Hà Đông đã phối hợp cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Người Khuyết tật, Hội bác sĩ tình nguyện quận Hà Đông và Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường Yên Nghĩa tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, sàng lọc bệnh tim, cho 300 nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên công đoàn tại 27 Công đoàn cơ Trường Mầm non (100 đoàn viên công đoàn), cùng các đối tượng chính sách, người có công, hộ cận nghèo, người yếu thế trên địa bàn phường Yên Nghĩa.

Hà Đông: 300 nữ đoàn viên công đoàn khó khăn, gia đình chính sách, hộ cận nghèo được khám sức khỏe miễn phí
Bà Lại Hà Phương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hà Đông chia sẻ ý nghĩa chương trình tại buổi khám bệnh miễn phí cho nữ đoàn viên công đoàn khó khăn, gia đình chính sách, hộ cận nghèo...

Chia sẻ tại Chương trình, bà Lại Hà Phương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hà Đông cho biết, với chủ đề “Chung sức vì sức khỏe cộng đồng”, với sự phối hợp của 5 đơn vị, cùng hơn 50 bác sĩ tình nguyện, đây là chương trình rất ý nghĩa đối với các nữ công nhân lao động khó khăn, các hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Yên nghĩa và đặc biệt, chương trình được tổ chức cũng thể hiện tình cảm, sự tri ân, chia sẻ của các đơn vị phối hợp thực hiện đối với các hộ gia đình chính sách, hộ cận nghèo trên địa bàn phường Yên Nghĩa.

“Đây là năm thứ 3 và cũng là lần thứ 2 trong năm 2023 này Hội bác sĩ tình nguyện phối hợp tổ chức thực hiện khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các hộ gia đình thuộc đối tượng chính sách, hộ cận nghèo, nữ công nhân lao động khó khăn… trên địa bàn quận Hà Đông. Chúng tôi mong rằng, chương trình ý nghĩa này sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới, để có nhiều hơn các gia đình chính sách, hộ cận nghèo, nữ công nhân lao động khó khăn được chăm sóc sức khỏe toàn diện và thường xuyên”, bà Lại Hà Phương nhấn mạnh.

Hà Đông: 300 nữ đoàn viên công đoàn khó khăn, gia đình chính sách, hộ cận nghèo được khám sức khỏe miễn phí
300 nữ đoàn viên công đoàn khó khăn, gia đình chính sách, hộ cận nghèo được khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí.

Được biết, để thực hiện Chương trình này, tất cả các thiết bị máy móc khám bệnh, cũng như thuốc dùng để cấp phát miễn phí cho các hộ gia đình chính sách, hộ cận nghèo, nữ công nhân lao động khó khăn đều do các bác sĩ Hội bác sĩ tình nguyện đầu tư, quyên góp ủng hộ.

Lần đầu tiên được tham gia khám sức khỏe theo Chương trình “Chung sức vì sức khỏe cộng động” do Liên đoàn Lao động quận Hà Đông đã phối hợp cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Người Khuyết tật, Hội bác sĩ tình nguyện quận Hà Đông và Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường Yên Nghĩa tổ chức, chị Phạm Thị Nobel, trú tại tổ 19, phường Yên Nghĩa cho biết, đây là chương trình rất nhân văn, nó không chỉ giúp các gia đình chính sách, gia đình cận nghèo, mà còn giúp các nữ công nhân lao động khó khăn có thêm cơ hội để thăm khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ, từ đó sớm phát hiện các dấu hiệu của bệnh để chăm sóc, điều trị; mà Chương trình còn giúp động viên tinh thần người dân, các gia đình chính sách, người lao động khó khăn vượt qua khó khăn, chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Hà Đông: 300 nữ đoàn viên công đoàn khó khăn, gia đình chính sách, hộ cận nghèo được khám sức khỏe miễn phí
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Hà Đông, lãnh đạo UBND phường Yên Nghĩa cùng đông đảo các tình nguyện viên hỗ trợ người dân đến thăm khám sức khỏe.

“Tôi mong muốn trong thời gian tới, sẽ có nhiều hơn các gia đình chính sách, các hộ cận nghèo và công nhân lao động khó khăn, đặc biệt là các nữ công nhân lao động, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ… được tiếp cận với chương trình chăm sóc, khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí như thế này”, Phạm Thị Nobel chia sẻ.

Trước đó, ngày 13/9, Liên đoàn Lao động quận Hà Đông cũng đã phối hợp cùng với Phòng khám Đa khoa Medlatec Thanh Xuân (Hà Nội), tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí cho 130 nữ đoàn viên, công nhân lao động, tại 6 Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động quận.

Hà Đông: 300 nữ đoàn viên công đoàn khó khăn, gia đình chính sách, hộ cận nghèo được khám sức khỏe miễn phí
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Hà Đông thăm hỏi người lao động tại buổi khám bệnh

Với chương trình này, các nữ đoàn viên, công nhân lao động công sẽ được thăm khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí đợt này, cụ thể: Khám lâm sàng theo chuyên khoa (huyết áp, mạch, phụ khoa); Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng (siêu âm tuyến vú); Xét nghiệm máu và nước tiểu (Glucose, men gan, marker tuyến vú, chức năng thận…), tổng giá trị gói khám miễn phí cho 1 công nhân lao động là 975.000 đồng.

Ngoài ra, tại chương trình, các nữ đoàn viên, công nhân lao động còn được hưởng ưu đãi giảm 10% khi thực hiện một số danh mục khám bệnh tự nguyện khác như: Marker tầm soát ung thư Gan, tuyến giáp, phổi, dạ dày, tiền liệt tuyến; siêu âm ổ bụng tổng quát, siêu âm tuyến giáp, cột sống cổ…

Hà Đông: 300 nữ đoàn viên công đoàn khó khăn, gia đình chính sách, hộ cận nghèo được khám sức khỏe miễn phí
Nữ công nhân lao động, gia đình chính sách, hộ cận nghèo... được các y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe chu đáo, tận tình

Với việc liên tiếp tổ chức các Chương trình khám sức khỏe miễn phí cho nữ đoàn viên công đoàn, đặc biệt là nữ công nhân lao động thể hiện sự quyết tâm của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động quận bằng nhiều giải pháp, nhiều hoạt động thiết thực để hướng tới chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động chung và nữ công nhân lao động nói riêng được tốt hơn. Đồng thời, chương trình cũng là một trong những hoạt động thiết thực của các cấp Công đoàn quận Hà Đông hướng tới chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô 10/10; chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028…

“Chương trình khám sức khỏe miễn phí cho nữ công nhân lao động không chỉ là hoạt động hết sức thiết thực, ý nghĩa giúp nữ đoàn viên, người lao động kịp thời nắm bắt tình hình sức khỏe của bản thân mình. Mà còn góp phần lan tỏa ý nghĩa, giá trị tinh thần tích cực đến với các cơ quan, đơn vị, các Công đoàn cơ sở trong việc nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho công nhân lao động, mà cụ thể là đối tượng công nhân lao động sản xuất trực tiếp tại các đơn vị, doanh nghiệp. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động yên tâm lao động sản xuất”, bà Lại Hà Phương nhấn mạnh.

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

“Xanh hóa” xe buýt: Cần sự đồng lòng, đồng bộ để phá vỡ các rào cản

“Xanh hóa” xe buýt: Cần sự đồng lòng, đồng bộ để phá vỡ các rào cản

(LĐTĐ) Tại Hà Nội, cùng với việc nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, công tác đầu tư, đổi mới đoàn phương tiện xe buýt là hết sức cần thiết, góp phần vì một Thủ đô xanh, thân thiện môi trường. Tuy nhiên, để đưa xe buýt sử dụng năng lượng sạch đi vào sử dụng là không hề dễ, đòi hỏi quyết tâm cao cùng cơ chế, chính sách hỗ trợ và một lộ trình cụ thể.
Yên Phong, Bắc Ninh - miền đất hứa cho các nhà đầu tư

Yên Phong, Bắc Ninh - miền đất hứa cho các nhà đầu tư

(LĐTĐ) Với lợi thế quỹ đất lớn và được quy hoạch trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, huyện Yên Phong - Bắc Ninh đang nổi lên như một “địa điểm vàng” thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư bất động sản.
Để Thủ đô có "nguyên khí" mạnh, phải "mở khóa" chính sách thu hút nhân tài

Để Thủ đô có "nguyên khí" mạnh, phải "mở khóa" chính sách thu hút nhân tài

(LĐTĐ) "Hiền tài là nguyên khí quốc gia", nên trong chiến lược phát triển Thủ đô không thể thiếu chiến lược thu hút, trọng dụng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao như một khâu đột phá bảo đảm cho sự thành công. Vì vậy, dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) cần xây dựng các cơ chế đặc thù tương xứng, cụ thể và khả thi về thu hút, trọng dụng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Chiều nay (28/11), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức lễ bàn giao và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa Mái ấm Công đoàn tới 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Lan tỏa lòng nhân ái

Lan tỏa lòng nhân ái

(LĐTĐ) Với cương vị là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tây Tựu A (quận Bắc Từ Liêm), Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, yêu thương học trò và lan tỏa cách sống nhân ái bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.
Gắn kết trách nhiệm vì học sinh

Gắn kết trách nhiệm vì học sinh

(LĐTĐ) Thông qua phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm” do ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phát động, sự gắn kết, trách nhiệm giữa những trường ở nơi thuận lợi với trường ở địa bàn khó khăn sẽ dài hơi hơn, từ đó rút ngắn dần khoảng cách về chất lượng giáo dục, đem lại những điều tốt nhất cho học sinh.
Cẩn thận hơn với tội phạm trên nền tảng số

Cẩn thận hơn với tội phạm trên nền tảng số

(LĐTĐ) Theo cơ quan chức năng, hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản dịp cuối năm diễn ra ngày càng phức tạp, tinh vi. Việc đăng ký thông tin cá nhân trên các tài khoản mạng xã hội, các hình thức giao dịch online, thương mại điện tử, hay “bẫy quảng cáo” trên các website… cũng là cơ hội cho tội phạm công nghệ cao lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tin khác

Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Chiều nay (28/11), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức lễ bàn giao và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa Mái ấm Công đoàn tới 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

Thêm cơ hội tiếp cận nhà ở xã hội cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Bày tỏ sự vui mừng khi Quốc hội nhất trí Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam là cơ quan chủ quản dự án đầu tư nhà ở xã hội, đa số người lao động cho rằng, quyết định trên thể hiện trách nhiệm xã hội và góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân và người lao động.
Tổ chức đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

Tổ chức đa dạng các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

(LĐTĐ) Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Công đoàn Thủ đô tập trung tổ chức đa dạng, linh hoạt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo đoàn viên, người lao động đón Tết an toàn, vui tươi, ấm áp, hạnh phúc.
Giải bóng đá thường niên Hanoi Metro chính thức khởi tranh

Giải bóng đá thường niên Hanoi Metro chính thức khởi tranh

(LĐTĐ) Ngày 26/11, tại Depot Phú Lương, Giải bóng đá Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) lần thứ 3 năm 2023 chính thức khởi tranh. Giải bóng đá là hoạt động được Công đoàn Công ty tổ chức thường niên nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Công ty có cơ hội giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết, rèn luyện sức khỏe và góp phần tuyên truyền, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Cán bộ, đoàn viên Ngân hàng Techcombank tham gia hiến máu tình nguyện

Cán bộ, đoàn viên Ngân hàng Techcombank tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Sáng 25/11, tại Hội sở chính Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - số 6 Quang Trung, Hoàn Kiếm Hà Nội và Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm, Hội chữ thập đỏ quận và Công đoàn Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam, phối hợp tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo trong cán bộ, đoàn viên, nhân viên, người lao động Ngân hàng.
Đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với quyền lợi

Đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với quyền lợi

(LĐTĐ) Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, những năm qua, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín (Hà Nội) đã không ngừng nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nổi bật là phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Kiểm tra chấp hành Điều lệ và tài chính Công đoàn

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Kiểm tra chấp hành Điều lệ và tài chính Công đoàn

(LĐTĐ) Nhằm sớm đưa Nghị quyết vào thực tiễn, ngay sau Đại hội XIV (tháng 6/2023), Ủy ban kiểm tra Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và quản lý, sử dụng tài chính Công đoàn tại nhiều Công đoàn cơ sở trong ngành.
Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn khối trường học trong tình hình mới

Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn khối trường học trong tình hình mới

(LĐTĐ) Chiều 15/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tọa đàm “Nâng cao hoạt động công đoàn khối trường học góp phần đẩy mạnh chất lượng công tác giáo dục đào tạo quận Đống Đa”; Gặp mặt giáo viên làm công tác công đoàn nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
LĐLĐ huyện Hoài Đức: Tập trung chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động

LĐLĐ huyện Hoài Đức: Tập trung chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, hoạt động Công đoàn, và Phong trào công nhân viên chức lao động huyện Hoài Đức, đặt trọng tâm hướng về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động chủ yếu; coi trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chỉ đạo sát sao, kịp thời, nắm bắt tình hình cơ sở, làm tốt công tác dự báo, định hướng và quan tâm thí điểm các mô hình mới.
Hiệu quả từ tủ sách Công đoàn

Hiệu quả từ tủ sách Công đoàn

(LĐTĐ) Thông qua việc thành lập Tủ sách Công đoàn tại các Tổ Tự quản khu nhà trọ công nhân, Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân đã góp phần giúp công nhân lao động có điều kiện học tập, nâng cao kiến thức để phục vụ lao động sản xuất và cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần.
Xem thêm
Phiên bản di động