LĐLĐ quận Đống Đa phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022

Sáng 05/5/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Đống Đa đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và trao trợ cấp cho đoàn viên, người lao động khó khăn.
LĐLĐ quận Đống Đa trao quà trợ cấp cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn Giao lưu trực tuyến: Giải đáp chế độ, chính sách và chăm sóc sức khỏe cho người lao động Trực tuyến hình ảnh: Giải đáp vướng mắc về chế độ, chính sách và chăm sóc sức khỏe cho người lao động

Thay mặt Ban Chấp hành LĐLĐ quận Đống Đa, đồng chí Lê Thị Kim Huệ - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ quận đã phát động tới các cấp Công đoàn và toàn thể cán bộ, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tích cực hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động ATVSLĐ năm 2022 có chủ đề: “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” và “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về ATVSLĐ, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”.

Các cấp Công đoàn quận cần tổ chức nhiều hoạt động với hình thức phong phú, nhằm chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) như: Đối thoại với người sử dụng lao động tại doanh nghiệp; đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động cam kết để NLĐ có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”; tổ chức tập huấn, tư vấn pháp luật hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần.

LĐLĐ quận Đống Đa phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh- Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Cùng đó, các cấp Công đoàn quận tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động; đẩy mạnh phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Công đoàn cơ sở; tăng cường giới thiệu đoàn viên, công nhân, lao động ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp vào Đảng…

Các cấp Công đoàn quận cũng tập trung nâng cao hiệu quả phong trào “Xanh - sạch- đẹp, đảm bảo ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ”, các biện pháp đảm bảo điều kiện làm việc cho NLĐ trong các doanh nghiệp. Tổ chức tập huấn công tác ATVSLĐ cho người lao động…

Để Tháng công nhân thực sự có sức lôi cuốn và thiết thực với NLĐ, người sử dụng lao động, Ban Thường vụ LĐLĐ Quận đề nghị các công đoàn cơ sở lựa chọn những phần việc cụ thể, có ý nghĩa thiết thực với NLĐ; khuyến khích sự sáng tạo, trân trọng những sáng kiến kinh nghiệm, sáng kiến cải tiến kỹ thuật… trong công tác, trong lao động sản xuất của mỗi đoàn viên công đoàn, công nhân, lao động; biểu dương và nhân rộng những mô hình, phương thức hoạt động mới, sáng tạo, hiệu quả của công đoàn cơ sở trong hoạt động công đoàn, trân trọng ghi nhận những đóng góp của mọi cá nhân và tổ chức nhằm xây dựng đội ngũ công nhân, lao động, tổ chức công đoàn ngày càng phát triển vững mạnh.

LĐLĐ quận Đống Đa phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022
Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và quận Đống Đa trao quà cho công nhân lao động khó khăn

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Anh Cường - Phó Bí Thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Ban Thường vụ LĐLĐ quận Đống Đa trong những năm qua. Thông qua Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo mong muốn các cán bộ công đoàn tập trung hơn nữa trong việc chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích của đoàn viên, tạo điều kiện cho đoàn viên được làm việc trong môi trường an toàn. Cùng với đó, Công đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đoàn viên nâng cao nhận thức về chính trị, xã hội và chuyên môn nghiệp vụ từ đó đáp ứng yêu cầu của vị trí công việc của đơn vị cũng như công ty. Các đồng chí lãnh đạo cũng mong muốn, các phong trào thi đua trong CNVCLĐ quận Đống Đa tiếp tục có sức lan tỏa thu hút đông đảo CNLĐ tham gia hăng say lao động sản xuất phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch đã được đề ra trong nhiệm kỳ 2018-2023.

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân là chương trình hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà “Mái ấm Công đoàn” và trao hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, tại buổi Lễ phát động, LĐLĐ quận Đống Đa trao "Mái ấm công đoàn” với số tiền 30 triệu đồng và công ty cổ phần Sữa Hà Lan trao 10 triệu đồng cho gia đình đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh - đoàn viên Trường trung cấp tin học Hà Nội do điều kiện kinh tế khó khăn, bản thân còn mang bệnh và gia đình đang phải ở trong căn nhà tập thể chật hẹp, dột nát, xuống cấp nghiêm trọng với mong muốn hỗ trợ một phần kinh phí để động viên, giúp đỡ đồng chí Vân sửa nhà, có nơi an cư, lạc nghiệp, yên tâm công tác

Cũng nhân dịp này, LĐLĐ quận phối hợp với Công ty cổ phần tập đoàn Phú Thái trao quà trợ cấp cho 120 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi người một suất quà trị giá 300.000 đồng kèm tiền mặt 500.000 đồng.

Thu Huyền

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ngoại hạng Anh 2024/25: Cuộc đua Champions League nghẹt thở đến phút chót

Ngoại hạng Anh 2024/25: Cuộc đua Champions League nghẹt thở đến phút chót

Chín vòng đấu cuối cùng của giải Ngoại hạng Anh 2024/25 hứa hẹn mang đến màn “hỗn chiến” khốc liệt nhất trong nhiều năm trở lại đây. Không chỉ vì tính cạnh tranh đỉnh cao, mà còn bởi cục diện bảng xếp hạng đang diễn ra với một thế trận vô tiền khoáng hậu: gần như một nửa số đội tại giải còn nguyên cơ hội giành suất dự Champions League mùa tới.
Các bước cập nhật số Căn cước công dân vào ứng dụng VssID

Các bước cập nhật số Căn cước công dân vào ứng dụng VssID

Để sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng VssID, VNeID thực hiện đăng ký khám chữa bệnh BHYT, người dùng có thể thực hiện các bước sau để cập nhật số Căn cước công dân (CCCD) hay mã số định danh cá nhân vào ứng dụng VssID.
Người gieo những mầm yêu thương trên con đường thiện nguyện

Người gieo những mầm yêu thương trên con đường thiện nguyện

Lê Thị Huyền Thanh, cô gái 27 tuổi đến từ Nam Định với dáng người nhỏ nhắn và nụ cười luôn rạng rỡ, đã miệt mài trên hành trình 7 năm tổ chức các chương trình thiện nguyện vùng cao, khóa tu sinh viên và giúp đỡ rất nhiều các bạn sinh viên có cơ hội tham gia các hoạt động vì cộng đồng.
LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng 15 tập thể, 165 cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng 15 tập thể, 165 cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Từ các phong trào thi đua được các cấp Công đoàn quận Đống Đa tổ chức triển khai, trong năm 2024 đã có 312 tập thể, 5.116 lượt cá nhân được công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp. Trong đó có 1.146 lượt cá nhân được khen thưởng cấp cơ sở; 15 tập thể, 165 cá nhân tiêu biểu được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận khen thưởng tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2024 cấp quận.
Miền Bắc sắp đón đợt nồm ẩm, Hà Nội mưa vào dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Miền Bắc sắp đón đợt nồm ẩm, Hà Nội mưa vào dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Đợt rét nàng Bân đang suy yếu dần ở miền Bắc. Dự báo trong vài ngày tới nhiệt độ sẽ tăng lên khá nhiều và nồm ẩm cũng sẽ quay trở lại.
Nghệ sỹ Piano Mỹ Dung: Cống hiến hết mình vì nền âm nhạc và cộng đồng

Nghệ sỹ Piano Mỹ Dung: Cống hiến hết mình vì nền âm nhạc và cộng đồng

Hai lần được tham gia đối thoại trực tiếp cùng Thủ tướng Chính phủ là một dấu ấn đặc biệt trong hành trình hoạt động nghệ thuật và cống hiến của cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung (sinh năm 1993) - giảng viên Khoa Piano Giao hưởng, Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Không chỉ là một nghệ sĩ tài năng, cô còn dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp giảng dạy và các hoạt động thiện nguyện, lan tỏa âm nhạc đến cộng đồng.
Lãi suất vay bao nhiêu là hợp lý để người thu nhập thấp có thể mua được nhà ở xã hội?

Lãi suất vay bao nhiêu là hợp lý để người thu nhập thấp có thể mua được nhà ở xã hội?

Trong bối cảnh giá nhà vẫn ở mức cao, thu nhập người lao động khó tăng nhanh và chi phí sinh hoạt ngày một lớn, việc sở hữu một căn hộ nhà ở xã hội (NƠXH) vẫn là giấc mơ xa vời với nhiều người dân đô thị. Mặc dù đã có chính sách hỗ trợ vay vốn ưu đãi, thế nhưng mức lãi suất hiện tại vẫn khiến không ít người "chùn bước".

Tin khác

LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng 15 tập thể, 165 cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng 15 tập thể, 165 cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Từ các phong trào thi đua được các cấp Công đoàn quận Đống Đa tổ chức triển khai, trong năm 2024 đã có 312 tập thể, 5.116 lượt cá nhân được công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp. Trong đó có 1.146 lượt cá nhân được khen thưởng cấp cơ sở; 15 tập thể, 165 cá nhân tiêu biểu được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận khen thưởng tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2024 cấp quận.
Công đoàn đồng hành xây dựng môi trường làm việc văn hóa cho người lao động

Công đoàn đồng hành xây dựng môi trường làm việc văn hóa cho người lao động

Thời gian qua, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần thiết kế và xây dựng Giza Việt Nam (thuộc LĐLĐ quận Tây Hồ) luôn tham gia tích cực vào xây dựng văn hóa doanh nghiệp với từng hoạt động thiết thực. Qua đó đã góp phần tạo môi trường làm việc an toàn, thân thiện, gắn bó người lao động, tạo mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Kết quả nổi bật trong hoạt động công đoàn những tháng đầu năm

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Kết quả nổi bật trong hoạt động công đoàn những tháng đầu năm

Thực hiện ch­ương trình công tác năm 2025, bám sát chương trình công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, nhiệm vụ chính trị của huyện, LĐLĐ huyện Mỹ Đức xây dựng chương trình công tác tập trung, chỉ đạo có hiệu quả công tác công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quý I/2025.
Đoàn đại biểu cán bộ Công đoàn và CNVCLĐ quận Đống Đa dâng hương tại đền thờ Bác Hồ

Đoàn đại biểu cán bộ Công đoàn và CNVCLĐ quận Đống Đa dâng hương tại đền thờ Bác Hồ

Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại đền thờ Bác Hồ trên đỉnh núi Vua ở Vườn quốc gia Ba Vì, trước khi diễn ra Hội nghị biểu dương Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” quận Đống Đa năm 2024.
Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động

Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động

Các cấp Công đoàn Thủ đô đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với nội dung đa dạng và hình thức phong phú, thu hút đông đảo công nhân, viên chức, lao động tham gia. Đặc biệt, các phong trào văn hóa thể thao quần chúng được đẩy mạnh, góp phần xây dựng và phát triển phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho người lao động.
Sứ mệnh mang lại giá trị tinh thần cho người lao động

Sứ mệnh mang lại giá trị tinh thần cho người lao động

Trải qua 32 năm không ngừng đổi mới phát triển, đến nay Báo Lao động Thủ đô đã khẳng định được dấu ấn và vị thế trong lòng độc giả, tạo được sự tin tưởng, trở thành điểm tựa về mặt tinh thần, người bạn đồng hành cho cán bộ công đoàn, công nhân, viên chức, lao động. Hầu hết công nhân lao động đều rất hào hứng đọc Báo Lao động Thủ đô vì nội dung phong phú, sát với những vấn đề mà công nhân quan tâm. Trong thời gian tới, Báo Lao động Thủ đô sẽ không ngừng đổi mới đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số nhưng vẫn giữ bản sắc riêng có của Báo để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc.
Thực sự là diễn đàn của công nhân viên chức lao động

Thực sự là diễn đàn của công nhân viên chức lao động

Trải qua 32 năm qua, Báo Lao động Thủ đô không chỉ là cầu nối quan trọng giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, mà còn là người bạn đồng hành tin cậy, góp phần phản ánh tâm tư, nguyện vọng của giai cấp công nhân, người lao động trên địa bàn Thủ đô.
Lan tỏa hình ảnh của tổ chức Công đoàn

Lan tỏa hình ảnh của tổ chức Công đoàn

Trong suốt hành trình 32 năm xây dựng và phát triển, công tác tuyên truyền về hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) luôn được Báo Lao động Thủ đô xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Báo có đội ngũ phóng viên ở cả ba miền của đất nước nên mọi mặt hoạt động của hệ thống Công đoàn cả nước đều được phản ánh sinh động trên cả báo giấy và báo điện tử Lao động Thủ đô, từ đó, góp phần lan tỏa hình ảnh của tổ chức Công đoàn đến với đông đảo bạn đọc.
Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức Công đoàn

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức Công đoàn

Sáng nay (31/3), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 06b/NQ-TLĐ ngày 3/8/2015 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn khóa XI và 5 năm thực hiện Kết luận số 01/KL-BCH ngày 15/3/2021 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn khóa XII về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Ủy ban kiểm tra (UBKT) Công đoàn.
Tạo sân chơi thể thao cho đoàn viên, người lao động

Tạo sân chơi thể thao cho đoàn viên, người lao động

Ngày 30/3, Công đoàn Công ty TNHH Cao su INOUE Việt Nam đã phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức thành công Ngày hội thể thao lần thứ hai với sự tham gia của hơn 400 vận động viên là đoàn viên, người lao động của Công ty.
Xem thêm
Phiên bản di động